CẬP NHẬT THÔNG TIN HỌC PHÍ LÁI XE B2 NĂM 2024 MỚI NHẤT

Có lẽ thời điểm năm 2022 – năm 2024 là giai đoạn mà chương trình đào lái xe ô tô có nhiều đổi mới nhất so với từ trước đến nay. Và không những về nội dung học, luật thi được thay đổi mà mức học phí lái xe ô tô B2 cũng tăng lên.

học phí lái xe b2 năm 2024 là bao nhiêu

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều học viên chưa nắm rõ được thay đổi này mà đăng ký nhầm vào những trung tâm không uy tín, hứa hẹn thi luật cũ, báo phí giá rẻ. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật toàn bộ và chi tiết nhất về thông tin liên quan đến học phí lái xe B2 tại TPHCM năm 2024.

Bạn nên tham khảo: TOP 7 Trường Dạy Lái Xe Uy Tín Tại TPHCM 2024

LUẬT THI BẰNG LÁI B2 MỚI NHẤT NĂM 2024

Để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch lái xe B2 năm nay, bạn cần hiểu rõ những nội dung thay đổi trong quy định của Bộ GTVT. Dưới đây là quy trình thi bằng B2 mới và chuẩn nhất, các bạn cùng đọc qua nhé:

Lý Thuyết

 • Bộ câu hỏi 600 câu: Mỗi đề thi có 35 câu, bạn cần trả lời đúng 32/35 câu hỏi. Không được sai câu điểm liệt.
 • 120 tình huống mô phỏng: Mỗi đề có 10 tình huống tương ứng với 50 điểm. Bạn cần đạt 35/50 điểm.

Thực Hành

 • Sa hình: Sân thi sa hình rộng 10.000m2, gồm 11 bài thi, thang điểm 100. Bạn cần đạt 80/100 điểm. Lưu ý, trong 11 bài thi có một số bài nếu phạm lỗi sẽ bị loại trực tiếp.
 • Đường trường: Quãng đường cho mỗi học viên là 2000m, thang điểm 100. Học viên cần chạy đủ và đạt 80/100 điểm.

Ngoài những nội dung thi trên, còn có 2 điều kiện bắt buộc phải hoàn thành để có thể đủ điều tham dự kì thi sát hạch:

810km DAT: Theo quy định, trong quá trình học thực hành lái xe đường trường, mỗi học viên cần chạy đủ 810km, được đo trên thiết bị DAT có gắn trong xe tập lái.

Cabin điện tử: Đây là hình thức lái xe thực tế ảo, mỗi học viên sẽ ngồi lái trong buồng Cabin 3 tiếng để đủ điều kiện dự thi. 

Do đó, khi đăng ký học lái xe B2 bạn cần hỏi rõ một số câu hỏi tại trung tâm mà bạn đăng ký như:

 • Tổng số giờ học lái xe B2 là bao nhiêu?
 • Thực hành lái xe B2 đường trường ở đâu?
 • Nếu học hết giờ mà không đạt đủ 810km thì phải làm thế nào?
 • Mức phí thuê giờ tập chạy DAT là bao nhiêu?
 • Học phí lái xe B2 trên đã bao gồm giờ học Cabin điện tử hay chưa?

Sau khi tìm hiểu chính xác tất cả những thông tin trên thì bạn hẵng quyết định ghi danh nhé.

lệ phí thi bằng b2 năm 2023 bao nhiêu?

THIẾT BỊ DAT ĐO SỐ KM TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HÀNH LÁI XE CỦA HỌC VIÊN

mức học phí học lái xe b2 tại tphcm là bao nhiêu

HỌC VIÊN HỌC LÁI XE CABIN ĐIỆN TỬ

HỌC PHÍ LÁI XE BẰNG B2 GỒM NHỮNG KHOẢN PHÍ NÀO ?

Chính vì chương trình học và luật thi thay đổi nên chắc chắn rằng mức học phí B2 năm 2024 cũng sẽ thay đổi nhiều so với trước đây. Vậy bằng B2 sẽ bao gồm những khoản phí nào?

 • Lệ phí đăng ký hồ sơ tại trung tâm, lệ khám sức khỏe B2 tại bệnh viện.
 • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
 • Chi phí đào tạo học thực hành lái xe (xăng xe, bãi tập, giáo viên).
 • Lệ phí thi cấp chứng chỉ tốt nghiệp.
 • Lệ phí thi sát hạch tại Sở GTVT.
 • Lệ phí cấp bằng.

Trên đây là toàn bộ tất cả các chi phí mà học viên khi tham gia đăng ký khóa học lấy bằng lái xe ô tô B2 cần phải đóng. Tùy vào chương trình đào tạo của từng trường mà mỗi trường sẽ báo mức phí khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch phí giữa các trường về cơ bản là không lớn.

Nếu như có trung tâm nào báo mức phí rẻ hơn nhiều so với mặt bằng trung thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tránh sau khi đăng ký, trung tâm sẽ bắt đầu thu các khoản phí phát sinh mà không hề được thông báo trước.

HỌC PHÍ LÁI XE B2 NĂM 2024 LÀ BAO NHIÊU ?

Dựa trên những khoản phí mà chúng ta liệt kê ở trên, bạn có thể phân tích được chi tiết từng khoản phí nhỏ sau đó tính được tổng học phí mà mỗi học viên cần phải đóng cho trung tâm là bao nhiêu ?

1. Lệ phí đăng ký hồ sơ tại trung tâm, lệ khám sức khỏe B2 tại bệnh viện.

Trước khi bước vào khóa học, bạn cần phải hoàn tất đầy đủ tất cả các thủ tục hồ sơ theo quy định, bao gồm:

 • Đơn đề nghị thi giấy phép lái xe B2.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bản photo CMND/căn cước và bằng xe máy (nếu có).
 • Hinh thẻ 3×4

Và mức phí liên quan đến việc đăng ký hồ sơ này sẽ tùy vào từng trung tâm chứ không có mức phí cố định, nhưng sẽ dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

2. Chi phí đào tạo phần lý thuyết + thực hành.

Lý Thuyết

Chương trình học lý thuyết bằng B2 thời điểm hiện tại đã có thay đổi. Đó là gồm 600 câu hỏi lý thuyết luật + 120 tình huống mô phỏng. Và với đề cương này thì học viên cần học trong khoảng thời gian là 4 đến 5 buổi.

Lưu ý: Học viên nên lựa chọn những trung tâm dạy lý thuyết với giờ học linh động và không giới hạn số buổi học để có nhiều thời gian ôn luyện cùng giáo viên, đảm bảo tỉ lệ đậu cao.

Thực Hành

 • Theo thông tin mới thì năm 2024 là thời điểm dự kiến áp dụng phần thi mới: Cabin điện tử. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm bắt đầu áp dụng, nội dung học và luật thi ra sao vì vậy chưa có một mức phí chính xác.
 • Đường trường (810km DAT): Đây cũng là luật thi mới, theo đó mỗi học viên cần lái đủ số km thì mới có thể tham dự kỳ thi sát hạch, cụ thể là 810km. Do tay lái của mỗi học viên là khác nhau vì vậy số giờ học cũng khác nhau, mức phí thuê giờ hiện tại đang ở mức là 250k đến 270k/1h.
 • Sa hình:  Có 2 loại bãi sa hình là bãi sa hình tập lái (khoảng 350k/1h) và bãi sa hình thi sát hạch (khoảng 600k/1h).

học phí bằng lái xe b2 2023

Bãi sa hình rộng 10.000m2 gồm 11 bài thi

3. Lê phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch.

Mỗi khóa học sẽ có những thay đổi khác nhau về lệ phí thi, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, mức lệ phí thi mà trung tâm phải nộp lên Sở để đăng ký danh sách thi cho học viên là khoảng 12 – 13 triệu đồng.

4. Lệ phí cấp bằng

Sau khi thi đậu tại sân sát hạch, thời gian chờ nhận bằng thường là khoảng 21 đến 30 ngày. Và phí cấp bằng bạn cần đóng là 135k (bằng thẻ nhựa và được in song ngữ).

Như vậy để bạn có thể cầm được tấm bằng trên tay theo đúng quy định thì mức phí bạn cần đóng cho trường đào tạo lái xe là trong khoảng 20 đến 22 triệu đồng.

Tuy nhiên, bạn đọc cần hết sức lưu ý, một số trung tâm thường sẽ không báo đầy đủ tất cả các khoản phí chính xác, như vậy mức phí ban đầu khi được tư vấn sẽ thấp hơn so với mức phí thật.

Ví dụ sau khi đăng ký bạn sẽ phải đóng các khoản phí phát sinh như: Mua thêm giờ học, lệ phí thi, lệ phí cấp bằng, phụ thu phí học cuối tuần,.. Hoặc các khoản phí không có thật như phí bảo lưu hồ sơ. Còn có trường hợp yêu cầu học viên phải học xe tập lái chất lượng thấp, học ghép (1 xe có 3 đến 4 người), tính cả giờ đưa đón vào giờ học của học viên. Do đó học viên cần hết sức lưu ý nhé.

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ BÁO HỌC PHÍ B2 GIÁ RẺ HIỆN NAY ?

Nhiều người thắc mắc tại sao khi tham khảo mức học phí giữa khác trung tâm thì lại có nhiều mức phí khác nhau đến vậy. Không biết học phí B2 năm 2024 chính xác là bao nhiêu?

Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên là nên tìm hiểu thông tin khóa học B2 tại các trường trực thuộc Sở GTVT TPHCM. Như vậy bạn mới có được thông tin chính xác nhất.

học phí của bằng b2 năm 2023 tại tphcm

Hiện tại đang có rất nhiều văn phòng liên kết, văn phòng mạo danh mọc lên như nấm với những chiêu trò tư vấn như: Giảm học phí 50%, học phí được nhà nước hỗ trợ,… Nhưng sau khi học viên đăng ký thì họ mới bắt đầu thông báo thu các khoản phí phát sinh. Ngoài ra, những trung tâm không uy tín này thường lịch học, lịch thi luôn bị dời rất lâu so với dự kiến, chất lượng đào tạo kém, ảnh hưởng đến kết quả học và thi của học viên.

Bạn nên tham khảo: [TỔNG HỢP] ĐỊA CHỈ TUYỂN SINH KÉM CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM (Cập nhật đến 28/05/2024)

Chúng tôi hy vọng rằng, Quý học viên cần hết sức cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký tránh việc “tiền mất tật mang”, vì việc học thi lấy bằng lái xe thường chúng ta chỉ học duy nhất một lần trong đời.

HỌC PHÍ LÁI XE B2 NĂM 2024 TẠI MỘT SỐ TRUNG TÂM UY TÍN

(cập nhật đến ngày 28/05/2024)

Để nắm rõ hơn về học phí bằng B2 năm 2024 được cập nhật mới nhất, chúng tôi sẽ đưa ra mức phí một số trường dạy lái xe ô tô uy tín tại TPHCM đang tuyển sinh ngay dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé:

Lưu ý: Hiện tại Bộ GTVT đang áp dụng luật thi mới là học viên phải chạy đủ 810km DAT, nên mức phí các trường sẽ không cố định mà tùy vào tay lái của từng học viên. Nếu học viên chạy tốt thì học ít giờ, phí thấp hơn và ngược lại.

1. Trường Dạy Lái Xe Thành Đạt

Học phí B2:  Từ 20.000.000 VNĐ đến 21.000.000 VNĐ

Trụ sở: Bình Thạnh

Trung tâm Thành Đạt là 1 trong những trung tâm uy tín, lâu đời tại TPHCM. Ưu điểm của trường là có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, có thể truyền đạt tốt giúp học viên đạt tỉ lệ đậu cao.

trường dạy lái xe thành đạt

2. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tiến Bộ

Học phí B2: Từ 21.000.000 VNĐ đến 22.000.000 VNĐ

Trụ sở: Tân Phú, bãi thi: Củ Chi

Có thể nói Tiến Bộ là trường dạy lái xe lâu đời nhất tại TPHCM, trung tâm luôn đặt uy tín lên hàng đầu, do đó số lượng học viên tham gia mỗi khóa là cực kỳ đông. Tuy nhiên, nhược điểm của trường là cơ sở vật chất khá cũ và bãi thi xa trung tâm thành phố.

trường dạy lái xe tiến bộ

3. Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Tiến Thành

Học phí B2: Từ 19.000.000 VNĐ đến 21.000.000 VNĐ

Trụ sở: Quận 6, Bình Thạnh

Trung tâm Tiến Thành đang được rất nhiều nghệ sĩ Việt đăng ký học tại đây như: Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Hhenie, ca sĩ Ngô Kiến Huy, ca sĩ Chi Dân,… Ngoài ra trường cũng nằm trong trung tâm Thành phố nên việc đi học khá thuận tiện.

trường dạy lái xe ô tô tiến thành

3. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Hoàng Gia

Học phí B2: Từ 25.000.000 VNĐ đến 29.000.000 VNĐ

Trụ sở: Huyện Bình Chánh

Có lẽ đây là trung tâm đào tạo lái xe mà khá nhiều người biết đến với chương trình đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên mức học phí ở đây lại khá cao so với những trung tâm còn lại. Do đó vẫn chưa thực sự phù hợp với tài chính của nhiều học viên.

trường dạy lái xe hoàng gia

BẰNG B2 LÀ GÌ? BẰNG B2 LÁI ĐƯỢC LOẠI XE NÀO?

Một số câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra khi tìm hiểu về bằng lái xe B2 đó là:

 • Bằng B2 là gì ?
 • Bằng B2 lái được những loại xe nào?
 • Điều kiện đăng ký bằng B2 là gì ?
 • Bao nhiêu tuổi học bằng B2 ?

học phí lái xe b2 năm 2023 là bao nhiêu ?

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc:

Bằng lái xe B2 chính là loại bằng phổ thông nhất hiện nay. Người có bằng B2 được điều khiển xe ô tô số sàn, xe ô tô số tự động <9 chỗ ngồi (bao gồm cả tài xế), xe có tải trọng dưới 3,5 tấn. Đặc biệt bằng B2 được phép sử dụng với mục đích kinh doanh như: Grab, taxi, xe dịch vụ, lái xe công ty,…

Bằng B2 khác bằng B1 ở chỗ là người có bằng B2 được phép điều khiển cả số sàn và số tự động, được phép sử dụng kinh doanh vận tải. Còn đối với người có bằng B1, chỉ được phép lái xe tự động và không được sử dụng với mục đích kinh doanh. Do đó, tùy vào nhu cầu của từng người mà sẽ chọn loại bằng phù hợp nhất.

Độ tuổi cho phép thi bằng lái xe B2 đó là: Từ 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện sức khỏe lái xe theo quy định.

bằng lái xe b2

HỌC BẰNG B2 MẤT BAO LÂU? HỌC BẰNG B2 KHÓ KHÔNG ?

Theo quy định của Bộ GTVT, thời gian từ lúc đăng ký hồ sơ cho đến lúc được dự thi là 3,5 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian để trường đào tạo cho học viên kiến thức trước khi thi.

Chương trình đào tạo bằng B2 được chia làm 2 phần là: Lý thuyết + Thực hành.

Khung thời gian học tại các trường là khác nhau tuy nhiên đều phải đảm bảo dạy đúng và đủ theo quy định mà Bộ đưa ra. Hiện nay một số trường đã sắp xếp giờ học linh động theo khung thời gian rảnh của học viên hoặc dạy cuối tuần không phụ thu phí do đó việc đi học cũng trở nên dễ dàng hơn, không ảnh hưởng đến công việc riêng.

học phí bằng b2 năm 2023 bao nhiêu

Bằng B2 học viên sẽ học và thi trên xe số sàn, do đó nhiều người lo sợ rằng học số sàn sẽ khó, dễ bị thi rớt. Trên thực tế, học lái xe ô tô b2 số sàn không khó như vậy, Hiện nay, với những trường dạy lái xe uy tín tại TPHCM đảm bảo 100% hệ thống xe tập lái đời mới, đạt chất lượng, không dễ bị chết máy. Vì vậy học số sàn so với số tự động không khác nhau nhiều. Tỷ lệ đậu là ngang nhau giữa 2 loại bằng này. 

Ngoài ra, học lái xe số sàn còn có ưu điểm là giúp học viên có kỹ năng lái xe tốt hơn, giúp an toàn khi lái xe. Sau khi có bằng, cho dù là xe tự động hay số sàn học viên đều có thể cầm lái được thay vì chỉ lái được xe số tự động nếu thi bằng B1.

Trên đây là một số thông tin về học lái xe b2 tại TPHCM bao nhiêu tiền 2024? và học phí tại một số trung tâm dạy lái xe uy tín tại TPHCM quý học viên có thể tham khảo. Kính chúc quý học viên có thể lựa chọn được trung tâm dạy lái xe phù hợp và chất lượng. Trân trọng cảm ơn !

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline