Đạt 5/5 sao - theo 14606 học viên học lái xe

Cập nhật thông tin từ Tổng cụ Đường bộ Việt Nam, sau ngày 15/06, tất cả các khóa thi bằng lái xe ô tô sẽ được áp dụng thêm phần thi mới đó chính là: Thi Tình Huống Mô Phỏng. Vậy cụ thể về Hình thức và Nội dung của luật thi mới này là gì ? Cần phải ôn luyện như thế nào ?

Ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin cần thiết nhất về 120 Tình huống m phỏng và cách tải phần mềm thi thử giúp học viên ôn luyện thật tốt trước khi bước vào kỳ thi sát hạch.

Xem Thêm: 

120 TÌNH HUỐNG MÔ PHỎNG LÀ GÌ ?

Có lẽ vẫn còn nhiều người đang thắc mắc chưa hiểu rõ tình huống mô phỏng là gì ? Tại sao lại được sử dụng trong đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô ?

  • Bộ GTVT quyết định tổng hợp 120 tình huống giao thông mà người lái xe thường xuyên gặp phải. Để vượt qua được phần thi này, học viên cần phải xử lý tình huống đó ngay trên phần mềm mà Bộ đã ban hành.
  • Phần thi này được ra đời mới mục đích chính là giúp cho người lái xe có thể là quen trước với những tình huống giao thông phức tạp, đồng thời hình thành phản xạ nhận biết một số nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho người mới lái khi tham gia giao thông.

Trên thực tế, tình huống mô phỏng đã được áp dụng trong Đào tạo và Sát hạch giấy phép lái xe ở nhiều nước phát triển như: Anh, Hà Lan, Úc,… Và sau khi áp dụng, những quốc gia này nhận thấy nó thực sự có hiệu quả khi số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm một các rõ rệt.

NỘI DỤNG 120 TÌNH HUỐNG MÔ PHỎNG ?

Các học viên tại trường chúng tôi vẫn luôn thắc mắc rằng liệu phần thi này có khó không ? 120 tình huống liệu có quá nhiều không ? Thi có dễ đậu không ?

Sau khi tìm hiểu, trường nhận thấy những tình huống mà Bộ GTVT đưa vào phần mềm đều là tình huống rất sát với thực tế, người tham gia giao thông thường xuyên gặp phải. Do đó, phần thi này không những không khó mà còn giúp chúng ta sau này khi đã có bằng lái có thể phản xạ tốt, tránh gặp nguy hiểm.

Nội dung gồm những phần như sau:

Chương 1: Tình huống giao thông trên đường phố (29 tình huống).

Chương 2: Tình huống giao thông tại đường nông thôn (14 tình huống).

Chương 3: Tình huống giao thông trên đường cao tốc (20 tình huống).

Chương 4: Tình huống giao thông trên đường núi (10 tình huống).

Chương 5: Tình huống giao thông trên đường quốc lộ (17 tình huống).

Chương 6: Tình huống giao thông gây ra tai nạn thực tế (30 tình huống).

CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ CÁCH CHẤM ĐIỂM

Cấu Trúc Đề Thi

Trong mỗi đề thi của một học viên ở phần thi Tình huống mô phỏng sẽ có tổng là 10 tình huống được lấy từ các chương, mỗi chương 1 đến 2 tình huống, cụ thể như sau:

 Đề thi
Chương 12
Chương 21
Chương 32
Chương 41
Chương 52
Chương 62

Cách Thức Chấm Điểm

120 tình huống mô phỏng

Mỗi câu hỏi tương đương với mỗi tình huống sẽ có số điểm tối đa là 5 điểm.

  • 5 điểm: Là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, người lái xe cần xử lý.
  • 0 điểm: Là thời điểm mà cho dù người lái xe xử lý thì vẫn xảy ra tai nạn.

Như vậy, học viên càng chọn đúng thời điểm thì số điểm càng cao. Và số điểm tương ứng mà học viên có thể lần lượt đạt được là: 5-4-3-2-1 điểm.

Mỗi đề thi gồm 10 câu, mỗi câu tối đa 5 điểm. Bạn cần đạt được 35 điểm mới có thể vượt qua phần thi (tương đương 70%).

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline