Đạt 5/5 sao - theo 1 học viên học lái xe

Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Ô Tô – Không giống như thi bằng lái xe máy, người học bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị về tất cả mọi thứ như: Chi phí, thời gian, thủ tục hồ sơ… đều có phần phức tạp hơn. Vậy như thế nào được coi là hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô đầy đủ và hợp lệ, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được thông tin chính xác nhất nhé.

ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

Hiện nay, để có thể tham gia khoá học bằng lái xe ô tô, bạn cần nắm vững những điều kiện đi kèm, tránh trường hợp đã đăng ký và đóng phí rồi sau đó mới được thông báo là không đủ điều kiện để thi. Hơn nữa quy định tại Việt Nam mỗi giai đoạn lại có những thay đổi khác nhau nên hãy thực sự lưu ý nhé.

Học bằng lái xe ô tô B2/ C cần đáp ứng những điều kiện gì?

 • Bằng B1, B2: Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Bằng C: Học viên phải đủ 21 tuổi trở lên.

Đặc biệt, những người đăng ký học và thi giấy phép lái xe ô tô phải đảm bảo về sức khoẻ (khi đăng ký sẽ được trường tổ chức khám sức khoẻ) và có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ (chúng tôi sẽ liệt kê ở mục bên dưới).

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ GỒM NHỮNG GÌ ?

Không quá phức tạp để bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2 /C , cụ thể sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

thi gplx ô tô cần những gì ?

 1. Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe. Tải mẫu đơn đề nghị: Tại đây
 2. CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 3. Photo Giấy phép lái xe máy A1 (nếu có)
 4. Giấy khám sức khoẻ. Tải mẫu giấy khám sức khoẻ: Tại đây
 5. 10 hình khổ 3×4

NHỮNG LƯU Ý VỀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

Tuy đều là những thủ tục hồ sơ khá đơn giản nhưng bạn cũng hãy lưu ý một số quy định về hồ sơ hợp lệ để tránh mất thời gian làm đi làm lại:

👉 Đối với tờ đơn đề nghị học và sát hạch cấp giấy phép lái xe: Cần phải đúng mẫu theo quy định đang hiện hành của Bộ GTVT, tránh điền thông tin vào những mẫu cũ hay không hợp lệ.

👉 Đối với CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Giấy phép lái xe máy:  Chỉ cần bản photo không công chứng. Nhưng lưu ý phải là giấy tờ còn hạn sử dụng.

👉 Giấy khám sức khoẻ: GKSK chỉ có thể sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám. Phải được khám tại bệnh viện nhà nước thuộc tuyến quận/huyện trở lên. Danh sách các bệnh viện Tại đây.

👉 Hình 3/4: Hình được chụp có nền xanh, không đeo kính, tóc không che tai và chân mày, tư thế nghiêm chỉnh, không cười hoặc cười mỉm.

thủ tục đăng ký thi bằng lái xe ô tô

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ HỌC VÀ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

Chọn Trường Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Uy Tín

Hiện nay tại TPHCM đang có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe hoặc văn phòng liên kết. Chính vì vậy học viên cần phải tìm hiểu và lựa chọn nơi phù hợp nhất mà bạn có thể học. Chớ nên tìm hiểu qua loa rồi lại tiền mất tật mang, có rất nhiều chiêu trò có thể đánh lừa bạn nên cần phải hết sức cẩn thận.

Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi: Nên chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào là phù hợp nhất.

Chuẩn Bị Thủ Tục Hồ Sơ, Tiến Hành Đăng Ký

Sau khi đã chọn trường, bạn cần phải tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ về trường để trường nộp lên Sở, đăng ký danh sách thi cho bạn. Hồ sơ cần chuẩn bị những gì thì chúng tôi đã liệt kê đầy đủ ở phần: “Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Gồm Những Gì ?”. Hãy đọc lại nhé !

Tham Gia Lớp Học Lý Thuyết

Theo quy định mới được ban hành năm 2018 thì bộ câu hỏi thi bằng lái xe ô tô đã được đổi từ 450 câu lên thành 600 câu. Nhiều người cũng lo lắng rằng, liệu nhiều như vậy thì có thể học hết được không.

đăng ký học lái xe ô tô cần chuẩn bị gì

Qua thời gian thử nghiệm cũng như đã trải qua rất nhiều kỳ thi chúng tôi thấy rằng từ khi đổi bộ câu hỏi mới, tỉ lệ đậu có phần tăng lên. Và những lý do giúp tỉ lệ đậu cao gồm có:

 • Mỗi câu hỏi chỉ có 1 đáp án đúng thay vì 1 đến 2 đáp án đúng như trước đây, giúp học viên dễ dàng học và nhớ các câu hỏi, hay lúc thi cũng không sợ bị bỏ sót đáp án.
 • Thêm phần câu hỏi điểm liệt nhưng lại là những kiến thức cơ bản nhất, cực dễ, chỉ cần ôn luyện kĩ là có thể làm được.
 • Không còn những câu hỏi đánh đố, đánh lừa học viên.

Hãy tham gia các buổi học lý thuyết đầy đủ tại trung tâm và tự ôn luyện tại nhà để có thể vượt qua kỳ thi đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tham Gia Lớp Học Thực Hành

Phần đào tạo thực hành tại mỗi trường sẽ có quy trình khác nhau, nhưng đều có mục đích chung đó chính là giúp bạn sau khi kết thúc khoá học có thể tự tin lái xe ngoài đường thực tế và đi thi là đậu.

hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô

Học viên học thực hành lái xe đường trường

Việc chọn trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc học thực hành, bởi vì ở những trường uy tín, đầu tư về chất lượng dạy học, thì bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như: Học trên xe thực hành đời mới, giáo viên có kinh nghiệm lái xe, vui vẻ nhiệt tình, học tại bãi sa hình đạt chuẩn bãi thi,… Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn trường nhé.

Tham Gia Kỳ Thi Tốt Nghiệp – Kỳ Thi Sát Hạch

Khi đăng ký học lái xe ô tô, bạn sẽ phải trải qua 2 kỳ thi  đó là thi tốt nghiệp và sát hạch:

Thi tốt nghiệp: Là kỳ thi được tổ chức tại trường mà bạn đã đăng ký hồ sơ trước đó, quy trình thi gồm thi lý thuyết và thi thực hành để được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề. Bạn đừng quá lo lắng, vì đây được xem như là một lần thi thử để bạn có thể trải nghiệm trước cảm giác thi, như vậy bước vào kỳ thi sát hạch sẽ hoàn thành tốt hơn.

Thi sát hạch: Sau khi được nhà trường cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, bạn sẽ chính thức bước vào kỳ thi sát hạch tại Sở GTVT, đây chính là phần thi cuối cùng để quyết định xem bạn có được cầm tấm bằng trên tay hay không.

hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô như thế nào

11 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô

Lưu ý: Khi được thông báo ngày thi chính xác (thường sẽ thông báo trước ngày thi khoảng 15 đến 20 ngày) hãy đăng ký ôn luyện lại một lần nữa tất cả những gì bạn đã học.

 • Đối với lý thuyết, khi bạn đã nắm vững kiến thức trong bộ câu hỏi 600 câu thì bạn chỉ cần làm đi làm lại 18 đề thi đã được soạn sẵn đến khi có thể đúng 100% câu hỏi là đạt. Nếu có thể hãy thi thử trên máy tinh để bàn hoặc laptop để làm quen trước.
 • Đối với thực hành: Hãy đăng ký giờ học tại bãi sa hình rộng 10.000m2 và có đầy đủ 11 bài thi chuẩn theo bãi sát hạch của Sở GTVT, ôn tập nhuần nhuyễn để lúc đi thi bạn không bị lúng túng.

Nhận Bằng Và Kết Thúc Khoá Học

Có lẽ đây là bước cuối cùng mà ai cũng trông ngóng. Sau khi thi đậu sát hạch, thì thời gian bạn chờ nhận bằng là khoảng 20 đến 25 ngày. Bạn sẽ được trường thông báo lên nhận bằng và kết thúc khoá học.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết và chính xác về bộ hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô để bạn có thể chuẩn bị trước một cách đầy đủ mà không bị thiếu sót hay nhầm lẫn. Cùng với đó là những lưu ý hay quy trình khi tham gia khoá học thi GPLX. Hãy đọc thêm những bài viết của chúng tôi tại trang web này liên quan đến học và thi sát hạch lái xe để có thêm kiến thức mới nhé. Xin chân thành cảm ơn !

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline