0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô TpHCM đang tăng nhanh nhờ những ưu đãi về chính sách thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống 0% khiến cho giá xe ô tô hiện nay đã rẻ hơn rất nhiều giúp cho nhiều người có thể mua được, đi cùng với đó là các dịch vụ tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô mọc lên như nấm tại TpHCM tuy nhiên đa phần đều là những nơi trường dạy lái xe lừa đảo mạo danh “TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ”.

Vậy đâu mới là trường dạy lái xe tốt nhất tại TpHCM để học viên lựa chọn? Bài viết khá dài nhưng chia sẻ rất cụ thể về thực trạng cũng như cách nhận biết nơi dạy lái xe chất lượng tại TpHCM. 

trường dạy lái xe uy tín tại tphcm

Nếu bạn search Google từ khoá “học lái xe ô tô TpHCM” hoặc ” Trường dạy lái xe tại TpHCM” sẽ ra nhan nhãn các địa chỉ quảng cáo học lái xe ô tô với mức giá cực rẻ,… mạo danh lừa đảo tên các thương hiệu của các trường dạy lái xe như Thành Công, Đại Học An Ninh Nhân Dân, Đồng Tiến, Lái Xe Quân Đội, Thiên Tâm… cùng với những dịch vụ kèm theo hấp dẫn.

Thế nhưng khi bạn liên hệ một số trường dạy lái xe có thương hiệu trên thị trường như Trường dạy lái xe Hoàng Gia,… thì mức học phí lên tới hơn 20tr/ khóa học B2. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch quá nhiều như vậy? Đâu là sự thật chúng tôi sẽ phân cho bạn cách nhận viết các trường dạy lái xe lừa đảo mạo danh qua bài viết này.

HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI TpHCM GIÁ BAO NHIÊU?

Học phí cho một khoá học lái xe ô tô bao gồm 2 phần: các khoản lệ phí thi của Sở GTVT và chi phí đào tạo của trường

Lệ phí thi lái xe ô tô B2

Các khoản lệ phí đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 cho mỗi học viên bao gồm: Lệ phi thi tốt nghiệp của trường, lệ phí thi sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải TpHCM, lệ phí sân thi,… hiện nay tổng các khoản phí này đối với hạng B2 vào khoảng 13tr15 (cập nhật mới nhất đến 15/09/2021).  Đây là chi phí cứng ( cố định) mà các trường phải nộp để đăng ký hồ sơ thi chi bạn nên các trường phải như nhau.

Thế nhưng, đây không phải là 1 khoản phí chung mà nó bao gồm rất nhiều khoản chi phí nhỏ gộp lại do đó rất nhiều nơi dạy lái xe lừa đảo tách nhiều khoản phí không đóng cho học viên để có thể báo giá học phí thấp nhằm chèo kéo học viên về và sẽ bắt học viên đóng trong quá trình học hoặc trước khi thi. Lúc đó “gạo đã nấu thành cơm” bạn chỉ còn cách đóng cho xong việc vì muốn rút lại học phí cũng không được.

Chi phí đào tạo của trường

Bao gồm các khoản: chi phí lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập để dạy thực hành lái xe cho học viên, chi phí hồ sơ, phí khám sức khoẻ và các khoản chi phí khác để trường vận hành bộ máy hoạt động. Trung bình chi phí thuê xe tập lái (lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập) ít nhất 180.000đ/giờ.

Bạn cứ nhân số tiền tối thiểu này với số giờ thực tế được học lái xe ( ví dụ bạn được học lái xe 10h thực hành thì chi phí thuê xe tập lái là 2tr) và cộng với 6tr5 lệ phí thi bằng lái xe B2 sẽ ra mức học phí trọn gói chính xác nhất. Điều chắc chắn bạn có thể khẳng định: học phí học lái xe ô tô ở TpHCM thực tế không thể dưới 15tr/ khoá. Vì vậy những nơi quảng cáo giá cực rẻ hoàn toàn là những trung tâm dạy lái xe mạo danh lừa đảo.

cảnh báo lừa đảo trường dạy lái xe

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC TRƯỜNG DẠY LÁI XE LỪA ĐẢO

Quảng cáo học phí học lái xe cực rẻ

Hiên nay nhan nhãn những nơi quảng cáo giá cực rẻ. Đánh vào tâm lý ham rẻ của một số học viên, khi nghe tư vấn đang được giảm giá 50% nhưng sắp hết suất thi phải đăng ký ngay làm cho nhiều học viên mất đi khả năng nhận định thật hư về chất lượng mà hướng đến phải đăng ký ngay để được giảm giá, và rồi mắc vào ma trận của những nơi lừa đảo, kém uy tín này.

Rất nhiều trung tâm dạy lái xe hiện nay sử dụng chiêu thức quảng cáo giá rẻ để kích thích học viên liên hệ với mình nhưng khi đến tận nơi văn phòng ghi danh thì mới vỡ lẽ ra phải đóng thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Trọn gói nhưng trong quá trình học phải đóng thêm như vậy sao gọi là trọn gói?! Những nơi này tốt nhất bạn không nên đăng ký.

Học ở đâu thi ở đó

Hiện nay tại TpHCM chỉ có 4 bãi thi sát hạch ở Nhà Bè , Bình Chánh, Quận 12 và Củ Chi và 4 bãi sa hình này đều thuộc Sở GTVT chỉ dành cho việc thi sát hạch. Vì vậy, không có trung tâm dạy lái xe nào có chuyện học ở đâu thi ở đó được bạn nhé! Cá biệt nhiều trung tâm chỉ có bãi sa hình thô (không đạt chuẩn Sở GTVT) và chỉ nằm gần bãi thi sát hạch của Sở GTVT nhưng vì muốn chèo kéo học viên nên tư vấn mạnh dạn” học ở đâu thi ở đó!”.

Đợi hoài không được học thực hành

Những nơi trường dạy lái xe mạo danh lừa đảo thường không có xe đào tạo thực hành cho học viên mà chỉ tuyển sinh hồ sơ và mướn người dạy lý thuyết cho họ, sau đó bán hồ sơ của học viên đi các trường khác hưởng tiền cò và phó mặt học viên cho trường đó.

Đây là lý do vì sao nhiều học viên đăng ký phải những trường lừa đảo này học phát sinh rất nhiều khoản phí, giáo viên hạch sách, đợi hoài mà không được thi.

Vì vậy bạn nên tránh những nơi bắt học viên phải học lý thuyết trước ( thường được tư vấn 4 buổi) sau đó mới cho lên xe thực hành mặc dù bạn yêu cầu muốn học thực hành trước hoặc hứa được học thực hành ngay nhưng hẹn đi hẹn lại nhiều lần mà không được thực hành!

Học thực hành không giới hạn, miễn phí dạy thêm nếu còn yếu

Đây là một trong những lời quảng cáo lừa đảo “có cánh” giúp kéo học viên đánh vào tâm lý sợ học lái xe ô tô khó nên được học lái càng nhiều càng tốt, vì vậy học không giới hạn hoặc miễn phí dạy lái nếu còn yếu là một ưu điểm quá hời so với số tiền bỏ ra. NHƯNG thực tế không dễ như bạn nghĩ đâu!

Bạn nên hiểu điều này, xe ô tô cũng cần xăng để chạy không thể chạy bằng nước! ( giá xăng lại ngày một càng tăng), giáo viên phải đủ mức lương tốt để trang trải lo cho cuộc sống gia đình họ mới có thể tâm huyết dạy lái xe cho bạn tận tình!

Việc một trường dạy lái xe quảng cáo giá học phí thì rẻ mà số giờ thực hành lái xe thì thoải mái như vậy là điều không thể có. Sau khi bạn đăng ký, họ có rất nhiều cách đơn giản để bạn không thể được lên xe lái nếu bạn yêu cầu tập thêm, ví dụ: hôm nay hết giờ rồi em ơi!, hôm nay thầy bận rồi em ơi!, xe hư đang sửa em ơi!, hoặc đơn giản là bạn gọi… không nghe máy! Lúc đó bạn làm gì được? chỉ mua cục tức vào mình thôi!

 Bạn nên chọn trung tâm dạy lái xe nào có số giờ học thực hành lái xe rõ ràng ( thực hành bao nhiêu giờ, bao nhiêu người trên xe) và tránh xa những nơi dùng các chiêu trò mập mờ về số giờ thực hành như chúng tôi đã phân tích ở trên vì chỉ có những trường dạy lái xe lừa đảo mới phải dùng chiêu trò mập mờ thông tin để lừa đảo học viên. 

Học phí nhập học chỉ cần đóng 1tr

Những nơi lừa đảo mạo danh các trường dạy lái xe này có thể sử dụng bất kỳ chiêu trò gì để có thể thu tiền của bạn và thường họ sẽ tư vấn cho bạn đóng trước 1tr. Mục đích chính của việc này là để những nơi này giữ chân bạn lại không cho bạn đăng ký những nơi khác vì có thể sau khi tìm hiểu thêm thông tin bạn sẽ phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo và không đăng ký nữa. 

TỔNG HỢP CÁC BÀI BÁO VỀ CÁC ĐỊA CHỈ LỪA ĐẢO HỌC LÁI XE TẠI TpHCM

Việc có được tấm bằng lái xe ô tô là điều mơ ước của nhiều người nhưng nếu sơ xuất chút bạn có thể sẽ chịu những hậu quả khôn lường và chỉ có thể dùng từ “tiền mất tật mang” nếu bạn lỡ đăng ký phải những nơi tuyển sinh lừa đảo này.

Thứ nhất, học viên phải bỏ một khoảng chi phí rất lớn so với số tiền dự định ban đầu bỏ ra mà không được dạy thực hành lái xe gần như học viên không biết gì và không thể thi đậu sát hạch.

Nhiều học viên điều kiện kinh tế khó khăn nên muốn tìm nơi học lái xe giá rẻ để giảm bớt chi phí nhưng vẫn có được tấm bằng lái xe ô tô để xin việc làm, kiếm một công việc khác: chạy grab, chạy dịch vụ,… mưu sinh nhưng cuối cùng vừa mất tiền vừa không có được tấm bằng trên tay!

Thứ hai, sau khi bị phát giác các địa chỉ tuyển sinh lừa đảo này sẽ đóng cửa bỏ trốn và học viên không thể biết hồ sơ của mình bị bán đi đâu? đang nằm ở trường nào? và chỉ còn biết nhờ đến chính quyền, hoặc công an can thiệp và gần như chắc chắn học viên sẽ không thể lấy lại được tiền cũng như lấy được bằng.

Rất nhiều báo lớn hoặc ngay cả đài truyền hình Việt Nam VTV1 đã làm phóng sự về những nơi mạo danh các trường dạy lái xe có dấu hiệu tuyển sinh lừa đảo này.

PHÓNG SỰ ĐÀI VTV1 VỀ LỪA ĐẢO ĐÀO TẠO LÁI XE Ở TpHCM

Học viên cho rằng đều nhầm tưởng đây là trường dạy lái xe uy tín vì những thông tin quảng cáo giá rẻ và khi đến nơi thấy văn phòng biển hiệu to lớn,…100% các trường hợp các đối tượng đã bỏ trốn sau khi bị phát hiện và đóng cửa, liên hệ thì thuê bao tắt máy, học viên hề biết thông tin gì.

1/ Lập công ty TNHH không có giấy phép tuyển sinh lừa đảo ôm tiền bỏ trốn bắt tay với giáo viên trường dạy lái xe Thành Công ( trích Báo Công An TpHCM, Đài Truyền hình Việt Nam VTV)

“…Công ty thông báo ngày 20-11 tập trung tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công để thi. Chúng tôi đến nơi thì bên trung tâm này nói là công ty không có đăng kí. Mọi người liên hệ qua số điện thoại của công ty thì không liên lạc được”, ông Vũ Ngọc Sơn (58 tuổi, ngụ Q.4) bức xúc…”

“…Nói chung họ hẹn hết lần này đến lần khác mà không có ai đứng ra chịu trách nhiệm nên chúng tôi phải về trụ sở công ty để làm rõ”, một học viên cho hay.

Không những bức xúc về việc không được thi như kế hoạch, nhiều người còn không hài lòng về các điều khoản trong hợp đồng giữa Công ty Hoàng Lộc với học viên. “Họ cam kết không phát sinh bất cứ khoản tiền nào trong quá trình học nhưng chúng tôi phải đóng thêm tiền mà không có biên lai, hoá đơn gì…”

“…Trao đổi với báo chí, ông Võ Văn Hạt Tùng (28 tuổi, nhân viên quản lý công ty này) cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn. Theo ông Tùng, một nhân viên tên Trung của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công đã ôm tiền của 18 học viên bỏ trốn nên các học viên này không thể thi…”

Thế nhưng Trường dạy lái xe Thành Công thì quả quyết giáo viên tên Kiên Trung đã…bỏ việc!? thế nhưng hồ sơ vẫn được nộp vào trường!?

“…Ông Phạm Văn Nữ, Trưởng phòng đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công xác nhận đơn vị không liên kết đào tạo, cấp giấy phép lái xe với Công ty Hoàng Lộc. Theo người này, đơn vị có nhân viên tên Kiên Trung nhưng người này đã bỏ việc từ cuối tháng 10-2017…”

2/ Dính bẫy điểm học lái xe chui ở Phú Nhuận (Trích báo Pháp Luật)

“…(PL)- Tin vào quảng cáo, nhiều người nộp tiền học lái ô tô tại một trung tâm không được cấp phép, đến ngày thi mới hay…”

“…Cũng theo ông Tùng, lâu nay công ty làm ăn với một người là giáo viên tại trung tâm sát hạch ở huyện Nhà Bè (Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Thành Công ở huyện Nhà Bè). “Người nhận hồ sơ ở trung tâm Nhà Bè tên Trung, là giáo viên dạy lái xe ở trung tâm. Trước giờ mình cũng đã làm ăn với họ mấy khóa rồi và vẫn thi cử bình thường. Những khóa trước rất đông người nhưng khóa này chỉ có gần 20 người thôi. Không hiểu sao lần này người nhận hồ sơ bỏ trốn, không liên lạc được, chúng tôi cũng là nạn nhân” – ông Tùng thông tin…”

“…Theo đại diện Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Thành Công, người bị công ty tố ôm hồ sơ các học viên rồi lánh mặt là giáo viên dạy lái xe của trung tâm, phụ trách mảng dạy sát hạch.

“Tuy nhiên, người này đã bỏ việc từ ngày 30-10 đến nay” – đại diện trung tâm nói…”

Link bài báo: http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dinh-bay-diem-hoc-lai-xe-chui-o-phu-nhuan/

** Các bài báo khác liên quan đến địa chỉ tuyển sinh lừa đảo Công Ty TNHH Đào Tạo Lái Xe Hoàng Lộc và trung tâm dạy lái xe TpHCM 420 Đường 3 tháng 2 Quận 10:

3/ Bát nháo đào tạo lái xe ô tô ( trích Báo Sài Gòn Giải Phóng)

“…Tra cứu trên mạng, cũng rất khó biết đâu là trung tâm đào tạo lái xe thật – giả. Chỉ trường dạy lái xe Thành Công đã thấy có ở quận 4, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú và huyện Nhà Bè. Trên mỗi trang đều đăng thông tin cảnh báo các trung tâm khác là giả mạo!? Đại diện Trường Trung cấp Giao thông Tiến Bộ (quận Tân Phú) chia sẻ, năm 2017, thấy có nhiều người phản ánh về chất lượng đào tạo kém, trường quyết tìm lý do. Sau quá trình tìm hiểu thì ra có nhiều điểm đã “mượn” thương hiệu của trường, thậm chí còn quảng cáo có liên kết với trường để đào tạo lái xe nhưng thực tế không có…”

“…Chúng tôi tìm hiểu thực hư tại nhiều trung tâm dạy lái xe như Lê Thị Riêng, Hoàn Cầu, Thành Công, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (quận Thủ Đức), Trường Cao đẳng GTVT TpHCM… thấy luôn có không ít người tiếp cận người đến học để “gạ” “bao đậu” lý thuyết với mức giá từ 2 – 3 triệu đồng/người ở tất cả các hạng (B1, B2, C, D, E). Không biết những người này có “mối quan hệ” như thế nào với các trung tâm, nhưng một học viên cho chúng tôi biết, khi vào học không được phát tài liệu học lý thuyết. Hỏi thầy, còn bị thầy châm biếm “đã bao đậu lý thuyết thì cần tài liệu làm gì”! Nhiều người đành phải ra ngoài mua tài liệu về tự học….”

4/ “Bát nháo” học lái xe ô tô ở TP HCM: “Treo đầu dê bán thịt chó” (trích Báo Tạp Chí Giao Thông Vận Tải)

“…tại trang Web: truongdaihocanninh.com (trường đại học an ninh) cũng quảng cáo khóa học bằng lái xe ô tô B2 giá chỉ 4 triệu đồng, đóng trước 1 triệu đồng xếp lớp đi học ngay. Ngày 17/3 sau khi PV liên lạc vào số hotline thì nhận được lịch hẹn tại Văn phòng đào tào lái xe ở địa chỉ 65 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Tại đây một người tên Linh giới thiệu “Học bằng B2 gói 4 triệu đồng là anh đã biết lái xe không thực hành; gói 6.000.000 đồng thực hành 20 giờ, gói học không giới hạn học tới khi thi giá 8.000.000 đồng. Ngoài ra anh cũng phải đóng 2.000.000 bắt buộc lên Sở GTVT gồm phí báo cáo hồ sơ, lệ phí thi và cấp bằng. Giấy khám sức khỏe bên trường sẽ lo cho mình anh với giá 250.000 đồng…”

“…Từng là nạn nhân bị lừa đảo trong việc đăng ký học lái xe ô tô bằng B2 anh Trương Tuấn T. (31 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) bức xúc nói: “Do có nhu cầu học bằng lái B2 nên tôi đã lên mạng tìm hiểu thông tin liên hệ và được nhân viên tư vấn, giới thiệu về khóa học với tổng chi phí là 5.900.000 đồng, nếu muốn lo luôn giấy khám sức khỏe thì đóng thêm 200.000 đồng. Thấy giá tiền hợp lý và gần nhà nên tôi đã đăng ký học mãi tận hơn 6 tháng mà vẫn chưa có lịch thi”.

Theo hợp đồng đăng ký, học viên được học 20 tiếng thực hành/2 người/1 xe, nhưng tôi chỉ được học có 2 buổi thực hành ở bãi đất trống được kẻ vạch qua loa trên mà chưa chạy thực tế ngoài đường vậy mà thầy giáo đã thông báo kết thúc khóa học. Thực sự tôi vẫn chưa biết lái sau 2 buổi học, nói gì đến chuyện đi thi lấy bằng. Khi tôi thắc mắc, nhân viên công ty giải thích 20 tiếng/2 người/1 xe là mỗi người được học 10 tiếng như vậy học 2 buổi đã đủ 10 tiếng, nếu rớt thì đóng tiền học tiếp, còn chương trình dạy đã xong, anh Thành bức xúc nói…”

5/ Phương “thuốc” nào “chữa bệnh” loạn giá học cấp bằng lái xe ô tô ở TP.HCM ( Trích Tạp Chí GTVT)

“…Trước những thông tin được đăng tải, phản ánh chi tiết nhưng ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Trường đại học An ninh Nhân dân khẳng định: “VPDD Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô ở địa chỉ 65 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 là của Trường Đại học An ninh Nhân dân. Tuy nhiên không có nhân viên nào tên Linh làm việc tại văn phòng và cũng không ai tư vấn về phí 2.000.000 đồng để đóng lên Sở GTVT, hay bao khám sức khỏe giá 250.000 đồng và có thể bao phần lý thuyết hết 1,5 triệu đồng”.

Trong khi thực tế ngày 17/3 thông qua số hotline tại trang Web: truongdaihocanninh.com PV Tạp chí GTVT đã được hướng dẫn đến VPDD Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô đại học An Ninh ở địa chỉ 65 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 gặp một nhân viên nữ tên Linh trực tiếp tư vấn cho nhiều học viên và làm hợp đồng, nhận tiền đăng ký học bằng lái xe B2.

Tuy nhiên ông Tuấn lại phủ nhận hoàn toàn không có tình trạng này. Khiến dư luận đặt câu hỏi nếu không phải nhân viên của trung tâm làm sao có thể ngang nhiên làm việc tư vấn, đăng ký và thu tiền học lái xe của học viên ngay trong tại văn phòng. Liệu Trung tâm sát hạch lái xe Trường đại học An Ninh có bao che cho những hành vi sai quy định của nhân viên. Và sự “chậm trễ” kiểm tra từ cơ quan chức năng như Sở GTVT TpHCM có gì đó không bình thường?!…”

Link bài báo: http://www.tapchigiaothong.vn/phuong-thuoc-nao-chua-benh-loan-gia-hoc-cap-bang-lai-xe-oto-o-TpHCM-d58023.html

Theo dòng sự kiện Tạp Chí GTVT:

6/ Cơ sở đào tạo lái xe “ma” lừa người học giữa Sài Gòn ( trích Báo Giao Thông)

“…Từ lời kêu cứu của nhiều học viên, PV đã tìm đến văn phòng Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Thiên Tâm (địa chỉ 179A Phạm Hùng, phường 4, quận 8) và ghi nhận, văn phòng giả danh này đã lừa tiền của hơn 100 người rồi đóng cửa bỏ trốn. Hiện tại, văn phòng này đã đóng cửa im lìm, ngoài cửa dán một tờ giấy “trả mặt bằng, văn phòng dời đi nơi khác”. Đây là văn phòng mà nhiều người đã đóng tiền để học thi bằng lái xe ô tô với giá từ 6 – 7 triệu đồng, nhưng dù đã học xong cả nửa năm vẫn chưa được thi…”

“…Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra 4 địa điểm phòng ghi danh giả mạo tên các cơ sở đào tạo lái xe để tư vấn tuyển sinh, tư vấn đào tạo lái xe trên địa bàn TP gồm: Văn phòng Trung tâm Đào tạo lái xe ô tô TP HCM tại địa chỉ 420, đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10 và Trung tâm Dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe trường Đại học An ninh nhân dân tại địa chỉ 258/37 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10; phòng ghi danh Thiên Tâm, địa chỉ số 178A đường Nơ Trang Long, P.12, quận Bình Thạnh; Công ty TNHH Tư vấn lái xe Hải Vân, địa chỉ số 86/7 Trần Thái Tông, phường 15, quận Tân Bình. Sắp tới, Thanh tra sẽ đề xuất phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra các cơ sở giả danh trên…”

Link bài báo: http://www.baogiaothong.vn/co-so-dao-tao-lai-xe-ma-lua-nguoi-hoc-giua-sai-gon/

Các bài báo liên quan địa chỉ lừa đảo mạo danh trường dạy lái xe Thiên Tâm tại 179A Phạm Hùng Quận 8:

7/  Tiếp tục phát hiện văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe rởm ở TP.HCM ( Phóng sự Đài truyền hình Việt Nam VTV1)

“…Mới đây, nhiều học viên phát hiện mình đóng tiền cho một văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe rởm ở quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo lãnh đạo phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, văn phòng tuyển sinh này do ông Võ Văn Hạt Tùng làm chủ. Tới đầu tháng 11, phường đã tiếp nhận gần 80 học viên tới trình báo, với số tiền nộp học hơn 665 triệu đồng.

Thế nhưng đến nay, nhiều học viên vẫn tiếp tục đóng tiền và hy vọng mình sẽ được thi ở Trung tâm đào tạo lái xe Trường Đại học An ninh nhân dân như văn phòng này quảng cáo…”

Link bài Phóng sự: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/tiep-tuc-phat-hien-van-phong-tuyen-sinh-dao-tao-lai-xe-rom-o-TpHCM/

VẬY LÀM SAO CHỌN ĐÚNG TRƯỜNG DẠY LÁI XE UY TÍN TẠI TpHCM?

lừa đảo học lái xe ô tô

Như bạn đã thấy, việc đào tạo lái xe ô tô tại TpHCM hiện nay đã đến giai đoạn tuyển sinh “bất chấp” có nghĩa những địa chỉ dạy lái xe kém chất lượng có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào miễn lôi kéo học viên đăng ký trước và sẽ tìm cách phụ thu các khoản phí triệt để trong quá trình bạn học.

Điều khó khăn nhất cho bạn đó là khi tìm hiểu thông tin trên mạng phần quảng cáo dịch vụ những nơi dạy lái xe lừa đảo và TOP  7+ trường dạy lái xe uy tín  TpHCM gần như y hêt nhau, thậm chí những nơi lừa đảo quảng cáo dịch vụ còn tốt hơn những nơi uy tín rất nhiều! vì nơi kém chất lượng họ có thể cam kết với bạn bất kỳ điều gì bạn muốn miễn là bạn đăng ký và thu được học phí của bạn! còn những nơi uy tín họ chỉ cam kết những điều họ làm được trong khả năng chi phí và luật cho phép. 

Vậy làm sao tránh khỏi những nơi kém chất lượng này? Thực tế điều này không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký và làm theo các tiêu chí sau đây mà chúng tôi chia sẻ cho bạn:

  • Khi tìm hiểu thông tin, loại bỏ ngay các trang web quảng cáo giá cực rẻ, rẻ đến phi lý như học lái xe ô tô trọn gói 3,5tr?! Mức giá này trọn gói chỉ có cách đây… hơn 10 năm về trước! Mỗi năm lệ phí thi nộp lên Sở GTVT đều tăng thêm, chưa kể tiền Việt Nam mất giá, giá xăng ngày càng tăng,… Vì vậy những nơi quảng cáo giá học phí như vậy thì có thể khẳng định 100% là những nơi kém chất lượng. 
  • Tránh xa những nơi quảng cáo giá học phí trọn gói nhưng trong quá trình học phải đóng thêm chi phí. Bạn phải đặt câu hỏi đã trọn gói mà phải đóng thêm phí vậy sao gọi là trọn gói!?? Đây chính là vấn đề! là lý do để những nơi kém chất lượng có lý do thu thêm học phí của bạn!
  • Những nơi này nhằm mục đích tư vấn học phí giá rẻ để dễ chèo kéo học viên nên luôn tư vấn mức học phí khá thấp và cam kết rằng chi phí này là trọn gói NHƯNG thực tế khi đến trường đăng ký thì học viên mới biết còn một số khoảng phí học viên phải đóng như: lệ phí thi sát hạch, phí khám sức khoẻ,… cá biệt nhiều nơi tư vấn đã bao gồm nhưng trong hợp đồng không hề liệt kê vào và bắt học viên đóng trong quá trình học, bạn có thể tham khảo một số trường hợp cụ thể tại đâyĐiều này chứa đựng sự mập mờ và tốt nhất bạn không nên chọn những nơi này sẽ không cần phải băn khoăn nữa.
  • Sau khi làm theo đúng 2 tiêu chí trên là bạn đã loại bỏ được rất nhiều địa chỉ dạy lái xe kém chất lượng hiện nay tại TpHCM, tiếp theo, bạn bắt đầu tham khảo cụ thể hợp đồng cam kết của trường và những dịch vụ bạn được tư vấn có giống nhau không. Đặc biệt chú ý đến: lệ phí tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, đã bao gồm chưa? Tổng số giờ thực hành là bao nhiêu giờ và bao nhiêu học viên trên xe? Khoá thi tháng mấy? → Những nơi nào tư vấn và hợp đồng cam kết không giống nhau thì loại bỏ.

Những trường còn lại trong danh sách của bạn có thể là trường dạy lái xe uy tín nếu đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên, nhưng chỉ là có thể thôi, điều cuối cùng cũng là tốt nhất để bạn có thể biết được trường dạy lái xe này có uy tín hay không đó là YÊU CẦU HỌC THỬ THỰC HÀNH LÁI XE, những trường dạy lái xe uy tín luôn sẵn lòng cho bạn học thử 1 giờ thực hành lái xe để bạn an tấm trước khi đăng ký vì những điều họ tư vấn cho bạn chính là những điều họ làm được!

Tại Trường dạy lái xe Tiến Thành, 100% hình ảnh trên website đều là hình thực tế, chúng tôi luôn khuyến khích học viên học thử 1 giờ thực hành lái xe ô tô ( hoàn toàn miễn phí) để cảm nhận chất lượng thực tế và Tiến Thành cam kết rằng học viên sẽ biết lái xe ô tô chỉ trong 1 giờ thực hành đầu tiên! 

Nếu bạn còn phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn! HOTLINE: 0937-999-666 gặp Trí. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ.

Pin It on Pinterest