Đạt 5/5 sao - theo 6453 học viên học lái xe

(Cập nhật đến 25/09/2023)

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô TPHCM đang tăng nhanh, đi cùng với đó là các Trung tâm đào tạo lái xe ô tô, Văn phòng tuyển sinh học lái xe mọc lên như nấm tại TPHCM. Tuy nhiên, đa phần đó đều là những nơi mạo danh trường dạy lái xe uy tín để lừa đảo kém chất lượng bằng nhiều chiêu trò khác nhau.

Vậy đâu mới là trường dạy lái xe ô tốt nhất tại TPHCM để học viên lựa chọn? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ rất chi tiết và cụ thể về thực trạng đào tạo lái xe hiện nay cũng như là cách nhận biết trường dạy lái xe uy tín và lừa đảo tại TpHCM.

trường dạy lái xe uy tín tại tphcm

Nếu bạn search Google từ khoá “học lái xe ô tô TpHCM” hoặc ” Trường dạy lái xe tại TpHCM” sẽ hiển thị ra rất nhiều các địa chỉ quảng cáo học lái xe ô tô với mức giá cực rẻ, hoặc ưu đãi giảm 50% học phí, hay một số nơi còn mạo danh lừa đảo theo tên các thương hiệu của các trường dạy lái xe.

Thế nhưng khi bạn liên hệ tới trụ sở chính của các trường này thì mới biết mức giá thật không hề thấp như vậy. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch đó ? Đâu là mức phí thật sự ? Chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây để bạn nắm rõ thông tin nhé.

NHỮNG CHIÊU TRÒ TRONG ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE TẠI TPHCM

Dưới đây là các chiêu trò bạn có thể gặp khi tìm hiểu thông tin trên mạng để đăng ký khóa học lái xe cần chú ý:

KHÔNG CÓ HỢP ĐỒNG CAM KẾT

 • Một số nơi không có HỢP ĐỒNG cam kết mà sử dụng BIÊN BẢN ⇒ chỉ mang tính chất ghi nhận thông tin, không có giá trị pháp lý.
 • Một số nơi có hợp đồng nhưng đóng bằng mộc vuông / mộc elip không phải mộc tròn pháp nhân doanh nghiệp ⇒không đảm bảo giá trị pháp lý.

Ví dụ về mộc vuông, mộc elip. Nguồn: Internet

trường dạy lái xe lừa đảo tại tphcm

Ví dụ về mộc tròn có giá trị pháp lý. Nguồn: Internet

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho mình khi đăng ký học lái xe, bạn nên chọn những đơn vị có cam kết bằng hợp đồng và có mộc tròn pháp nhân để được Pháp luật bảo vệ.

TUYỂN SINH Ở TPHCM NHƯNG HỒ SƠ ĐƯA VỀ TỈNH THI

 • Một số nơi tuyển sinh tại rầm rộ tại TPHCM nhưng khi thi sát hạch lấy bằng thì ở Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Hậu Giang,… ⇒ Hồ sơ của bạn bị bán về các trung tâm dạy lái xe tại tỉnh, không thuộc Sở GTVT HCM quản lý. Học viên mất rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Ngoài ra, bằng lái tại tỉnh cấp sẽ khó khăn trong việc gia hạn, cấp đổi lại bằng lái sau này ⇒ nên hỏi địa điểm thi sát hạch trước khi đăng ký.

PHÍ NHẬP HỌC CHỈ 1 TRIỆU, 2 TRIỆU

 • Mục đích đầu tiên là để những nơi này dễ lôi kéo học viên đăng ký nhưng thực tế hồ sơ của bạn không được nộp lên Sở GTVT cho đến khi thu đủ tiền ⇒ lịch thi của bạn sẽ bị trễ hơn rất nhiều.
 • Thứ hai, giữ chân học viên, nếu sau khi tìm hiểu kỹ thông tin và không muốn đăng ký nữa thì học viên phải chịu mất số tiền này.

KHÔNG THUỘC SỞ GTVT TPHCM QUẢN LÝ

 • Nhiều nơi nhận hồ sơ học lái xe tại TPHCM nhưng không trực thuộc Sở GTVT HCM, thường là trung gian mua bán hồ sơ, không có giấy phép. Nên lựa chọn những địa chỉ dạy lái xe thuộc Sở GTVT TPHCM quản lý sẽ an tâm về chất lượng khi đăng ký. Thông tin về các văn phòng ghi danh thuộc Sở GTVT TPHCM quản lý có thể tham khảo tại đây

trường dạy lái xe tphcm - lừa đảo

MẠO DANH QUÂN ĐỘI / AN NINH – BỘ QUỐC PHÒNG

 • Hiện tại không có trường dạy lái xe tên “QUÂN ĐỘI” và “AN NINH” trực thuộc Sở GTVT TPHCM mà chỉ có Đại học An Ninh Nhân Dân. Đây là hành vi mạo danh khiến nhiều học viên nhầm lẫn.

HỌC PHÍ TRỌN GÓI GIÁ RẺ, GIẢM GIÁ 50%

(Trích báo Giao Thông Vận Tải ngày 29/07/2022)

Vạch trần “chiêu trò” học bằng lái xe ô tô giá rẻ, đậu 100% tại TP.HCM

Tạp chí GTVT – Đủ các chiêu trò mạo danh, hình thức quảng cáo chèo kéo học viên học lái xe ôtô giá rẻ, đậu 100% khiến nhiều người rơi vào cảnh tiền mất tật mang…

Link bài báo: https://tapchigiaothong.vn/vach-tran-chieu-tro-hoc-bang-lai-xe-oto-gia-re-dau-100-tai-tphcm-d97050.html

Nguồn: báo Giao Thông Vận Tải cung cấp

Một số nơi tư vấn mức học phí rất hấp dẫn giảm giá chỉ còn 8 triệu – 9 triệu cam kết trọn gói trong khi các trường đào tạo lái xe uy tín thuộc Sở GTVT TPHCM đều nằm ở mức gấp đôi (trên 19 triệu -20 triệu)? Thật hư ra sao chúng tôi xin chia sẻ sau đây:

 • Khi nghe tư vấn đang được giảm giá 50%, càng đăng ký sớm càng có nhiều chương trình “ưu đãi” hoặc chỉ dành cho vài suất đầu tiên học viên phải đăng ký ngay làm cho nhiều học viên mất đi khả năng nhận định thật hư về chất lượng mà hướng đến phải đăng ký đặt cọc (1tr-2tr) ngay để được giảm giá, và rồi mắc vào ma trận của những nơi lừa đảo, kém uy tín này.
 • Họ sử dụng chiêu thức quảng cáo giá rẻ trọn gói để kích thích nhưng khi đến văn phòng ghi danh mới biết phải đóng thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Tư vấn “Trọn gói” nhưng trong quá trình học phải đóng thêm thì thực chất chưa phải là trọn gói. Những nơi mập mờ về học phí ngay từ đầu tốt nhất bạn không nên đăng ký.

Các trường chính quy trực thuộc Sở GTVT TPHCM thường báo mức học phí trọn khóa theo quy định ngay từ đầu, rõ ràng về chi phí khi tư vấn cũng như được liệt kê trên hợp đồng, không tư vấn giá cực rẻ hoặc các chương trình giảm giá lớn kích thích học viên.

 

MẠO DANH CÁC TRƯỜNG DẠY LÁI XE UY TÍN, MUA BÁN HỒ SƠ

(Trích báo Pháp luật 13/9/2021)

Thời gian gần đây, các cơ sở, trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) tại khu vực TP.HCM có hiện tượng bị mạo danh, quảng cáo sai sự thật. Trong đó nhiều người dân bị chèo kéo, mời gọi người học đóng tiền để lấy bằng lái xe mô tô, ô tô mà không cần học và thi.

Theo tìm hiểu của PV, khi gõ từ khoá học thi lái xe thì miền https://hocthilaixe.com/ hiển thị đầu tiên trong bảng tìm kiếm. Theo đó, trang chủ của tên miền này hiển thị một loạt cơ sở, trung tâm đào tạo và sát hạch GPLX trên địa bàn TP.HCM như Trung tâm dạy nghề tư thục lái xe Hoàng Gia, Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thành Đạt…

hocthilaixe.com

Link bài báo:

(Trích báo Tuổi Trẻ 14/9/2021)

Ngày 14-9, phóng viên gõ từ khóa “học thi lái xe” thì website https://hocthilaixe.com hiển thị đầu tiên trong bảng tìm kiếm.

Sau khi phóng viên điền số điện thoại lên website, một người nhận là nhân viên tư vấn của Trung tâm dạy nghề tư thục lái xe Hoàng Gia gọi điện và báo mức học phí bằng B1, B2 chỉ từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng…

Link bài báo:

 

HỌC PHÍ ĐƯỢC NHÀ NƯỚC HỖ TRỢ

 • Ví dụ: Một số thông tin “học phí được Sở LĐ TB&XH hỗ trợ” “được Nhà nước hỗ trợ 50% do dịch Covid”,…

⇒ Phí hồ sơ là cố định và được Bộ GTVT quy định áp dụng trên cả nước vì vậy Nhà nước không hề có chính sách này (trừ trường hợp Bộ Đội Xuất Ngũ sẽ được Ngân hàng chính sách Xã Hội hỗ trợ). Đây là lý do thường được những nơi này sử dụng để học viên tin rằng học phí rẻ là có lý do chính đáng.

trường dạy lái xe ô tô tphcm
cách phân biệt nơi dạy lái xe uy tín và lừa đảo tại TPHCM?

VẼ RA CHI PHÍ KHÔNG CÓ THẬT ĐỂ THU TIỀN HỌC VIÊN

Ví dụ: Phí quản lý hồ sơ hàng năm

 • Sau khi học viên thi đậu, Sở GTVT TPHCM gửi bằng lái xe kèm bộ hồ sơ gốc của học viên về trường trường sẽ phát cho học viên tự quản lý. Sở GTVT không có chức năng quản lý hồ sơ của học viên ⇒ đây là khoản phí không có thật.

Nguồn: Internet

GIỜ THỰC HÀNH NHIỀU NHƯNG BỊ TRỪ GIỜ ĐƯA ĐÓN

Một số nơi tư vấn giờ thực hành ban đầu rất nhiều (15h – 20h thực hành 1 kèm 1) khiến học viên cảm thấy nhiều hơn các đơn vị khác mà học phí lại ngang bằng hoặc có khi thấp hơn. Nhưng thực tế khi học thực hành học viên bị trừ giờ đưa đón.

Cụ thể: Học viên sẽ gặp giáo viên ở văn phòng sau đó giáo viên chở bạn đến bãi tập để học (cách bãi tập 8- 10km) sau đó sẽ chở bạn về lại văn phòng ⇒ Đoạn giáo viên chở đi và về này vẫn tính vào giờ học của học viên ⇒ thực tế học viên không được lái ⇒ giờ học nhiều nhưng bị trừ rất nhanh

⇒ Học viên nên hỏi giờ thực lái (trực tiếp ngồi trên vô-lăng) của mình được bao nhiêu giờ? có bị trừ giờ đưa đón không? trước khi đăng ký nhé.

HỌC Ở ĐÂU THI Ở ĐÓ

Hiện nay tại TpHCM chỉ có 4 bãi thi sát hạch ở Nhà Bè , Bình Chánh, Quận 12 và Củ Chi và 4 bãi sa hình này đều thuộc Sở GTVT chỉ dùng cho việc thi sát hạch. Nhiều trung tâm chỉ có bãi sa hình thô (không đạt chuẩn Sở GTVT) và chỉ nằm gần bãi thi sát hạch của Sở GTVT nhưng vì muốn chèo kéo học viên nên tư vấn “học ở đâu thi ở đó!”.

ĐỢI HOÀI KHÔNG ĐƯỢC HỌC THỰC HÀNH

Những nơi trường dạy lái xe mạo danh lừa đảo thường không có xe đào tạo thực hành cho học viên mà chỉ tuyển sinh hồ sơ và mướn người dạy lý thuyết cho họ, sau đó bán hồ sơ của học viên đi các trường khác hưởng tiền cò và phó mặc học viên cho trường đó.

Đây là lý do vì sao nhiều học viên đăng ký phải những trường lừa đảo này sẽ phát sinh rất nhiều khoản phí, giáo viên hạch sách, đợi hoài mà không được thi.

Vì vậy bạn nên tránh những nơi bắt học viên phải học lý thuyết trước ( thường được tư vấn 4 buổi) sau đó mới cho lên xe thực hành mặc dù bạn yêu cầu muốn học thực hành trước hoặc hứa được học thực hành ngay nhưng hẹn đi hẹn lại nhiều lần mà không được thực hành!

HỌC THỰC HÀNH KHÔNG GIỚI HẠN, MIỄN PHÍ NẾU CÒN YẾU,…

Đây là một trong những lời quảng cáo “có cánh” giúp kéo học viên đánh vào tâm lý sợ học lái xe ô tô khó nên được học lái càng nhiều càng tốt, vì vậy học không giới hạn hoặc miễn phí dạy lái nếu còn yếu là một ưu điểm quá hời so với số tiền bỏ ra. NHƯNG thực tế không dễ như bạn nghĩ.

Sau khi bạn đăng ký, họ có rất nhiều cách đơn giản để bạn không thể được lên xe lái nếu bạn yêu cầu tập thêm, ví dụ: hôm nay hết giờ rồi em ơi!, hôm nay thầy bận rồi em ơi!, xe hư đang sửa em ơi!, hoặc đơn giản là bạn gọi… không nghe máy.

Bạn nên chọn trung tâm dạy lái xe nào có số giờ học thực hành lái xe rõ ràng ( thực hành bao nhiêu giờ, bao nhiêu người trên xe) và tránh xa những nơi dùng các chiêu trò mập mờ về số giờ thực hành như chúng tôi đã phân tích ở trên vì chỉ có những nơi dạy lái xe lừa đảo mới phải dùng chiêu trò mập mờ thông tin để lừa đảo học viên.

trường đào tạo lái xe tphcm - tiến thành
mức học phí học lái xe ô tô tại TPHCM năm 2023?

HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI TPHCM GIÁ BAO NHIÊU?

Học phí cho một khoá học lái xe ô tô bao gồm 2 phần: các khoản lệ phí thi của Sở GTVT và chi phí đào tạo của trường

Phần 1: Lệ phí thi lái xe ô tô B2

Các khoản lệ phí đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2 cho mỗi học viên bao gồm: Lệ phi thi tốt nghiệp của trường, lệ phí thi sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải TpHCM, lệ phí sân thi,… hiện nay tổng các khoản phí này đối với hạng B2 vào khoảng 13tr15. Đây là chi phí cứng (cố định) mà các trường phải nộp để đăng ký hồ sơ thi chi bạn nên các trường phải như nhau.

Thế nhưng, đây không phải là 1 khoản phí chung mà nó bao gồm rất nhiều khoản chi phí nhỏ gộp lại do đó rất nhiều nơi dạy lái xe lừa đảo tách nhiều khoản phí không đóng cho học viên để có thể báo giá học phí thấp nhằm chèo kéo học viên về và sẽ bắt học viên đóng trong quá trình học hoặc trước khi thi. Lúc đó “gạo đã nấu thành cơm” bạn chỉ còn cách đóng cho xong việc vì muốn rút lại học phí cũng không được.

Phần 2: Chi phí đào tạo của trường

Bao gồm các khoản: chi phí lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập để dạy thực hành lái xe cho học viên, chi phí hồ sơ và các khoản chi phí khác để trường vận hành bộ máy hoạt động. Trung bình chi phí thuê xe tập lái (lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập) ít nhất 250.000đ/giờ.

Bạn cứ nhân số tiền tối thiểu này với số giờ thực tế được học lái xe ( ví dụ bạn được học lái xe 10h thực hành thì chi phí thuê xe tập lái là 2tr) và cộng với 13tr15 lệ phí thi bằng lái xe B2 ở thời điểm hiện tại sẽ ra mức học phí trọn gói chính xác nhất.

Điều chắc chắn bạn có thể khẳng định: học phí học lái xe ô tô ở TpHCM thực tế không thể dưới 19tr/ khoá. Vì vậy những nơi quảng cáo giá cực rẻ hoàn toàn là những nơi dạy lái xe kém chất lượng.

cảnh báo lừa đảo trường dạy lái xe

TỔNG HỢP CÁC BÀI BÁO VỀ CÁC ĐỊA CHỈ LỪA ĐẢO HỌC LÁI XE TẠI TpHCM

Việc có được tấm bằng lái xe ô tô là điều mơ ước của nhiều người nhưng nếu sơ xuất chút bạn có thể sẽ chịu những hậu quả khôn lường và chỉ có thể dùng từ “tiền mất tật mang” nếu bạn lỡ đăng ký phải những nơi tuyển sinh lừa đảo này.

Thứ nhất, học viên phải bỏ một khoảng chi phí rất lớn so với số tiền dự định ban đầu bỏ ra mà không được dạy thực hành lái xe gần như học viên không biết gì và không thể thi đậu sát hạch.

Nhiều học viên điều kiện kinh tế khó khăn nên muốn tìm nơi học lái xe giá rẻ để giảm bớt chi phí nhưng vẫn có được tấm bằng lái xe ô tô để xin việc làm, kiếm một công việc khác: chạy grab, chạy dịch vụ,… mưu sinh nhưng cuối cùng vừa mất tiền vừa không có được tấm bằng trên tay!

Thứ hai, sau khi bị phát giác các địa chỉ tuyển sinh lừa đảo này sẽ đóng cửa bỏ trốn và học viên không thể biết hồ sơ của mình bị bán đi đâu? đang nằm ở trường nào? và chỉ còn biết nhờ đến chính quyền, hoặc công an can thiệp và gần như chắc chắn học viên sẽ không thể lấy lại được tiền cũng như lấy được bằng.

Rất nhiều báo lớn hoặc ngay cả đài truyền hình Việt Nam VTV1 đã làm phóng sự về những nơi mạo danh các trường dạy lái xe có dấu hiệu tuyển sinh lừa đảo này.

PHÓNG SỰ ĐÀI VTV1 VỀ LỪA ĐẢO ĐÀO TẠO LÁI XE Ở TpHCM

Học viên cho rằng đều nhầm tưởng đây là trường dạy lái xe uy tín vì những thông tin quảng cáo giá rẻ và khi đến nơi thấy văn phòng biển hiệu to lớn,…100% các trường hợp các đối tượng đã bỏ trốn sau khi bị phát hiện và đóng cửa, liên hệ thì thuê bao tắt máy, học viên hề biết thông tin gì.

1/ Lập công ty TNHH không có giấy phép tuyển sinh lừa đảo ôm tiền bỏ trốn bắt tay với giáo viên trường dạy lái xe Thành Công ( trích Báo Công An TpHCM, Đài Truyền hình Việt Nam VTV)

2/ Dính bẫy điểm học lái xe chui ở Phú Nhuận (Trích báo Pháp Luật)

Link bài báo: http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dinh-bay-diem-hoc-lai-xe-chui-o-phu-nhuan/

** Các bài báo khác liên quan đến địa chỉ tuyển sinh lừa đảo Công Ty TNHH Đào Tạo Lái Xe Hoàng Lộc và trung tâm dạy lái xe TpHCM 420 Đường 3 tháng 2 Quận 10:

3/ Bát nháo đào tạo lái xe ô tô ( trích Báo Sài Gòn Giải Phóng)

4/ “Bát nháo” học lái xe ô tô ở TP HCM: “Treo đầu dê bán thịt chó” (trích Báo Tạp Chí Giao Thông Vận Tải)

5/ Phương “thuốc” nào “chữa bệnh” loạn giá học cấp bằng lái xe ô tô ở TP.HCM ( Trích Tạp Chí GTVT)

Link bài báo: http://www.tapchigiaothong.vn/phuong-thuoc-nao-chua-benh-loan-gia-hoc-cap-bang-lai-xe-oto-o-TpHCM-d58023.html

Theo dòng sự kiện Tạp Chí GTVT:

6/ Cơ sở đào tạo lái xe “ma” lừa người học giữa Sài Gòn ( trích Báo Giao Thông)

Link bài báo: http://www.baogiaothong.vn/co-so-dao-tao-lai-xe-ma-lua-nguoi-hoc-giua-sai-gon/

Các bài báo liên quan địa chỉ lừa đảo mạo danh trường dạy lái xe Thiên Tâm tại 179A Phạm Hùng Quận 8:

7/ Tiếp tục phát hiện văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe rởm ở TP.HCM ( Phóng sự Đài truyền hình Việt Nam VTV1)

Link bài Phóng sự: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/tiep-tuc-phat-hien-van-phong-tuyen-sinh-dao-tao-lai-xe-rom-o-TpHCM/

8/ Giám đốc Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn 3T bị bắt, học viên và giáo viên ‘kêu cứu’

Link bài: https://tuoitre.vn/giam-doc-trung-tam-day-lai-xe-sai-gon-3t-bi-bat-hoc-vien-va-giao-vien-keu-cuu-20230630123817302.htm

VẬY LÀM SAO CHỌN ĐÚNG TRƯỜNG DẠY LÁI XE UY TÍN TẠI TpHCM?

lừa đảo học lái xe ô tô

Như bạn đã thấy, việc đào tạo lái xe ô tô tại TpHCM hiện nay đã đến giai đoạn tuyển sinh “bất chấp” có nghĩa những địa chỉ dạy lái xe kém chất lượng có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào miễn lôi kéo học viên đăng ký trước và sẽ tìm cách phụ thu các khoản phí triệt để trong quá trình bạn học.

Điều khó khăn nhất cho bạn đó là khi tìm hiểu thông tin trên mạng phần quảng cáo dịch vụ những nơi dạy lái xe lừa đảo và TOP 7+ trường dạy lái xe uy tín TpHCM gần như y hệt nhau, thậm chí những nơi lừa đảo quảng cáo dịch vụ còn tốt hơn những nơi uy tín rất nhiều! Vì nơi kém chất lượng họ có thể cam kết với bạn bất kỳ điều gì bạn muốn miễn là bạn đăng ký và thu được học phí của bạn! Còn những nơi uy tín họ chỉ cam kết những điều họ làm được trong khả năng chi phí và luật cho phép.

Vậy làm sao tránh khỏi những nơi kém chất lượng này? Thực tế điều này không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký và làm theo các tiêu chí sau đây mà chúng tôi chia sẻ cho bạn:

 • Khi tìm hiểu thông tin, loại bỏ ngay các trang web quảng cáo giá cực rẻ, rẻ đến phi lý như học lái xe ô tô trọn gói 8tr – 9tr?! Mức giá này trọn gói chỉ có cách đây… hơn 3-4 năm về trước! Mỗi năm lệ phí thi nộp lên Sở GTVT đều tăng thêm, chưa kể tiền Việt Nam mất giá, giá xăng ngày càng tăng,… Vì vậy những nơi quảng cáo giá học phí như vậy thì có thể khẳng định 100% là những nơi kém chất lượng.
 • Tránh xa những nơi quảng cáo giá học phí trọn gói nhưng trong quá trình học phải đóng thêm chi phí. Bạn phải đặt câu hỏi đã trọn gói mà phải đóng thêm phí vậy sao gọi là trọn gói!?? Đây chính là vấn đề! Là lý do để những nơi kém chất lượng có lý do thu thêm học phí của bạn!
 • Những nơi này nhằm mục đích tư vấn học phí giá rẻ để dễ chèo kéo học viên nên luôn tư vấn mức học phí khá thấp và cam kết rằng chi phí này là trọn gói NHƯNG thực tế khi đến trường đăng ký thì học viên mới biết còn một số khoảng phí học viên phải đóng như: lệ phí thi sát hạch, phí khám sức khoẻ,… cá biệt nhiều nơi tư vấn đã bao gồm nhưng trong hợp đồng không hề liệt kê vào và bắt học viên đóng trong quá trình học, bạn có thể tham khảo một số trường hợp cụ thể tại đây. Điều này chứa đựng sự mập mờ và tốt nhất bạn không nên chọn những nơi này sẽ không cần phải băn khoăn nữa.
 • Sau khi làm theo đúng 2 tiêu chí trên là bạn đã loại bỏ được rất nhiều địa chỉ dạy lái xe kém chất lượng hiện nay tại TpHCM, tiếp theo, bạn bắt đầu tham khảo cụ thể hợp đồng cam kết của trường và những dịch vụ bạn được tư vấn có giống nhau không. Đặc biệt chú ý đến: lệ phí tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, đã bao gồm chưa? Tổng số giờ thực hành là bao nhiêu giờ và bao nhiêu học viên trên xe? Khoá thi tháng mấy? → Những nơi nào tư vấn và hợp đồng cam kết không giống nhau thì loại bỏ.

Những trường còn lại trong danh sách của bạn có thể là trường dạy lái xe uy tín nếu đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên, nhưng chỉ là có thể thôi, điều cuối cùng cũng là tốt nhất để bạn có thể biết được trường dạy lái xe này có uy tín hay không đó là YÊU CẦU HỌC THỬ THỰC HÀNH LÁI XE, những trường dạy lái xe uy tín luôn sẵn lòng cho bạn học thử 1 giờ thực hành lái xe để bạn an tâm trước khi đăng ký vì những điều họ tư vấn cho bạn chính là những điều họ làm được!

Tại Trường dạy lái xe Tiến Thành, 100% hình ảnh trên Website đều là hình thực tế, chúng tôi luôn khuyến khích học viên học thử 1 giờ thực hành lái xe ô tô để cảm nhận chất lượng thực tế và Tiến Thành cam kết rằng học viên sẽ biết lái xe ô tô chỉ trong 1 giờ thực hành đầu tiên!

Nếu bạn còn phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn! HOTLINE: 0937-999-666 gặp Trí. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ.

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline