Đánh Giá

NGUYÊN TẮC GIẢI SA HÌNH B2 600 CÂU CHÍNH XÁC NHẤT – MẸO GIẢI LÝ THUYẾT LÁI XE Ô TÔ B2 ĐƠN GIẢN – DỄ HIỂU NHẤT – MẸO GIẢI SA HÌNH B2 MỚI NHẤT 2023

Bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch lái xe ô tô, điều bạn lo lắng hiện tại là những câu hỏi giải sa hình phức tạp. Hiện nay có rất nhiều nguyên tắc giải sa hình bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết B2 mới năm 2023, tuy nhiên đâu mới là nguyên tắc đơn giản và chính xác nhất. Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 10 năm Trung tâm chúng tôi xin chia sẽ với các bạn những nguyên tắc giả sa hình đơn giản nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

nguyên tắc giải sa hình

_______________________________________________________________________

Các bài viết liên quan:

___________________________________________________________________________

Mục đích của việc giải các bài sa hình là làm sao giải quyết được các xe thoát khỏi giao lộ một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất, việc giải các bài sa hình dường như cũng tương tự việc làm toán vậy, cần có 1 sự logic cao và ta không thể nhớ được hết toàn bộ các đáp số trong một quyển sách, và cũng như vậy với hàng trăm câu hỏi về Sa Hình. Tuy nhiên mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều nếu ta nắm vững được các Nguyên tắc giải sa hình bộ đề 600 câu hỏi sau đây:

Nguyên tắc giải sa hình bộ đề 600 câu hỏi sát hạch B2 mới

Thứ nhất:  Các xe đã vào giao lộ:

Các xe được coi đã vào giao lộ một khi bánh trước của xe đã vượt qua vạch trắng mà dành cho người đi bộ. Dù trong bất kì trường hợp nào, phương tiện đã vào giao lộ thì đều được ưu tiên đi trước nhất.

Ví dụ ở hình bên dưới: Mặc dù có xe cứu thương nhưng do ở đây xe lam đã qua giao lộ rồi, nên xe lam sẽ có quyền ưu tiên được đi trước.

cach giai sa hinh thi b2

Thứ 2: Xe ưu tiên:

Bạn phải nhớ được thứ tự của các xe ưu tiên: Cứu hỏa -> Quân sự -> Công an -> Cứu thương.

Để dễ nhớ tại sao thứ tự xe Cứu thương lại được sắp xếp thứ 4 sau cùng thì nhớ ràng vì tính mạng, sự an toàn của đất nước ( đối với xe Quân sự) hoặc sự an toàn, ổn định của một tập thể, một khu vực ( xe Công an) dĩ nhiên được sắp trên sự mất mát, an toàn của một cá nhân (xe Cứu thương).

giai sa hinh thi sat hach

Tại sa hình trên: gồm 4 xe, trong đó 1 xe là xe Công an thì chắc chắn đây sẽ là xe được đi đầu tiên.

Ngoài 4 xe ưu tiên kể trên đây, còn có các loại xe được ưu tiên khác như xe hộ đê, hay đoàn xe có cảnh sát dẫn đường; xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố về thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật nhưng những xe này ít xuất hiện trong các câu hỏi về Sa hình nên bạn chỉ cần biết thêm.

Thứ 3:  Đường ưu tiên:

Các xe nằm trên đường không ưu tiên đương nhiên phải nhường đường cho phương tiện nằm trên đường ưu tiên, và đặc biệt cần căn cứ vào loại biển báo “ giao nhau với đường ưu tiên”.

Khi trước mặt mọi xe có tấm biển báo “ hình tam giác ngược” thì đều là nằm trên đường không ưu tiên.

Trong sa hình, trước mặt xe con là một tấm biển báo “ hình tam giác ngược” – mặc dù không thể thấy nội dung bên trong nhưng ta có thể khẳng định được nội dung của biển “giao nhau với đường ưu tiên”; ô tô con nằm trên đường không ưu tiên tất nhiên phải nhường cho xe mô tô.

Thứ 4: Hướng không có xe:

Ở Việt Nam, giao thông phương tiện di chuyển theo phía bên phải –  tay lái thuận, khác biệt với một số nước về bên trái – tay lái nghịch như Nhật Bản, hay Anh,… nên quyền ưu tiên hướng không có xe được quy định như sau:

-Tại ngã 4 giao lộ: Quyền ưu tiên sẽ thuộc về phương tiện nào mà có hướng đường bên tay phải không có xe.

nguyen tac giai sa hinh b2

Một ví dụ qua sa hình trên, vì không có xe qua giao lộ, không có xe ưu tiên, mà cũng không có đường ưu tiên, nhưng  hướng bên tay phải của xe mô tô không có xe nên sẽ được ưu tiên đi trước, sau đó mới tới xe lam và xe tải đi cuối cùng.

-Tại vòng xoay, vòng xuyến: Quyền ưu tiên sẽ thuộc về loại xe nào mà hướng đường bên tay trái của nó trống , tức không có xe.

Ở sa hình trên, ta thấy 2 xe đều vô vòng xoay, hướng bên trái của xe tải ta thấy không có xe, do đó xe tải sẽ được ưu tiên đi trước.

Thứ 5:  Hướng rẽ ưu tiên:

Theo ưu tiên: Xe rẽ phải được đi đầu tiên, sau đó là xe đi thẳng; tiếp mới xe rẽ bên trái.

Ví dụ tại sa hình bên cạnh: xe con rẽ phải sẽ đi đầu tiên, tiếp tới xe của bạn vì là đi thẳng và cuối cùng tới xe mô tô rẽ trái.

• Lưu ý:

Các nguyên tắc giải sa hình đã được sắp xếp từ quan trọng nhất giảm dần xuống, cao xuống thấp. Đối với các nguyên tắc bên dưới, bạn chỉ sử dụng khi không thể sử dụng các nguyên tắc quan trọng ở trên mà thôi.

• Ví dụ cách giải sa hình phối hợp nhiều nguyên tắc: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng nguyên tắc giao thông?

cách giải sa hình b2

Lần lượt trả lười được các câu hỏi tự đặt ra

  • 1. Có xe vô giao lộ hay không? – Không
  • 2. Có xe ưu tiên hay không? – Có, do đó xe ưu tiên (công an) sẽ đi đầu tiên.
  • 3. Có đường ưu tiên không? – Có, vậy xe nào nằm trên đường ưu tiên sẽ đi tiếp sau – ở đây ta thấy là xe tải.
  • 4. Lưu ý là lúc này xe công an và xe tải đã đi rồi, chỉ còn xe khách và xe con – lúc này ta thấy nguyên tắc thứ 4 – hướng phải của xe khách trống, vì thế xe khách đi trước xe con.

===>Vậy đáp án chính xác cho câu hỏi đặt ra: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng nguyên tắc giao thông? Là xe công an, xe tải, xe khách, tới xe con.

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline