Đánh Giá

LOGO CÁC HÃNG XE HƠI NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO – CÂU CHUYỆN SÂU XA ẨN CHỨA BÊN TRONG Ý NGHĨA LOGO CŨA CÁC HÃNG XE HƠI NỔI TIẾNG

Bạn đã biết gì về logo các hãng xe hơi trên thế giới như: Audi, Toyota, Rolls Royce, Mecerdes-Benz, Lamborghini,…? Không chỉ đơn thuần là một logo bình thường mà nó còn là một biểu tượng tượng trưng riêng mang đầy ý nghĩa sâu xa từ nhà sản xuất. Vậy ý nghĩa sâu xa đó là gì thì xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ thêm.

Xem thêm:

Logo Các Hãng Xe Hơi Trên Thế Giới

Hầu hết tất cả các hãng xe ô tô trên thế giới đều có một logo biểu tượng trưng riêng, logo này ẩn chứa một ý nghĩa sâu xa mà nhà sản xuất muốn hướng đến người tiêu dùng. Và ý nghĩa đó sẽ được nói cụ thể trong bài viết sau đây:

logo các hãng xe hơi

Logo các hãng xe hơi trên thế giới

Đây là logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Mỗi logo đều mang một ý nghĩa tượng trưng và đằng sau ý nghhĩa đó là cả một câu chuyện đầy thú vị ẩn chứa. Dưới đây là câu chuyện về ý nghĩa sâu xa của một số logo các hãng xe hơi trên thế giới hiện nay.

Ý nghĩa logo các hãng xe hơi

1. Toyota:

Toyota là một biểu tượng được ra đời năm 1990 và ngày nay nó đã trở thành một biểu tượng khá quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam. Toyota được thiết kế tỷ mỹ với 3 hình elip được lồng ghép vào nhau và được sắp xếp hài hào theo 3 hướng khác nhau mang ý nghĩ sâu xa: như một sự quan tâm đến khách hàng, biểu thị cho chất lượng sản phẩm và những phát triển khoa học công nghệ trong từng sản phẩm.

logo toyota

2. Rolls Royce:

Một trong những hãng xe hơi sang trọng trên thế giới. Biểu tượng này được ra đời vào năm 1904 bởi Charles Rolls và Henry Royce. Biểu tượng Rolls Royce được thiết kế khá cầu kỳ với điểm nhấn là 2 chữ R lồng ghép vào nhau tượng trưng cho Rolls và Royce 2 người đồng sáng lập nên biểu tượng này. Lúc đầu biểu tượng được thiết kế nổi bật với màu đỏ rực, tuy nhiên sau đó nó đã được chuyển sang màu xanh, nguyên nhân chính của sự thay đổi này chính là sự ra đi của Charles Roll. Nét độc đáo chính trong thiết kế của logo này chính là bức tượng nổi tiếng gắn trên lưới tản nhiệt.

logo xe hơi

3. Mecerdes-Benz:

Được thành lập từ năm 1926 bởi Daimler và Benz, Mecerdes-Benz là một biểu tượng khá quen thuộc với hình ảnh ngôi sao 3 cánh mang ý nghãi như một khát vọng mạnh mẽ muốn đưa ra một sản phẩm khắp mọi nơi từ mặt đất, nước đến cả không khí.

logo xe ô tô

4. Lamborghini

Là một biểu tượng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới được sáng lập vào năm 1963 bởi Lamborghini tại một ngôi làng nhỏ thuộc vùng đất Sant’Agata. Điểm nhấn trong logo Lamborghini này là hình ảnh con bò mộng nó biểu thị cho ngày tháng năm sinh của ngường thành lập.

logo xe ô tô

5. BMW:

Qua nhiều lần thay đổi nhưng BMW vẫn giữ nguyên điểm nổi bật trong thiết kế logo BMW là hình cánh quạt quay với 2 màu trắng xanh biểu tượng cho lá cờ Bavarian quê hương. Logo này còn là một biểu tượng tượng trưng cho BMW  trong những năm là nhà cung cấp động cơ máy bay chính cho chính phủ Đức.

6. Ford:

Ford được biết đến là một hãng xe nổi tiếng trên thế giới với logo nổi bật được được in nổi kết hợp với chi tiết lồng ghép từ 2 hình elip với nhau tạo nên nét đặc trung cho logo của Ford. Logo được in nổi biểu tượng cho sự mạnh mẽ và thịnh vượng. Hình elip ngoài cùng được thiết kế đánh bóng nổi bật tượng trưng cho những phát triển vượt bật về khoa học công nghệ trong từng sản phẩm của Ford. Gam màu xanh thể hiện sự thân thiện với khách hàng.

logo cac hang xe hoi

7. Ferrari:

Là một trong những hãng sản xuất xe ô tô của Ý, Ferrari được thành lập vào năm 1929 bởi Enzo Ferrari với tên gọi là Scuderia Ferrari, Cho đến năm 1947 chính thức đổi tên thành Ferrari S.p.A. Logo Ferrari được thiết kế tinh xảo với biểu tượng con tuấn mã vung vó nền vàng nổi bật. Trong đó nền vang chính là biểu tượng màu sắc đặc trưng riêng của Thành phố Modène, còn biểu tượng con tuấn mã vung vó bên trong chính là món quà mà bạn của Enzo Ferrari  đã tặng cho ông sau một lần bắn rơi máy bay của Đức.

logo ferrari

8. Cadillac:

Logo Cadillac được thiết kế nổi bật với vương miện nhỏ phí trên, ở giữa là huy hiệu của nhà Cadilac được bao bọc xung quanh bởi một vòng nghuyệt quế cách điệu với vòng hoa tulip. Cadillac là biểu tượng cho huy hiệu của nhà chỉ huy quân đội đồng thời cũng là một nhà thám hiểm bật nhất tại Pháp.

9. Renault

Biểu tượng Renault được thành lập vào năm 1899, qua nhiều lần thau đổi về thiết kế cuối cùng Renault được biết đến với  biểu tượng hình viên kim cương vững chắc bên dưới là chữ Renault màu đen nổi bật.

logo xe hơi

10. Porsche:

Là một trong những biểu tượng được cho là nổi tiếng nhất mọi thời đại. Porsche là biểu tượng thành phố Stuttgart, biểu tượng này cũng phần nào nói lên được truyền thống vốn có của Stuttgart nơi được biết đến là có rất nhiều trang trại ngựa dọc theo 2 bên bờ sông Neckar.

logo các hãng xe

Trên đây là một trong số những logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về logo các hãng xe hơi trên thế giới hiện nay. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!!!

Có thể bạn quan tâmCách Lùi Xe Ô Tô An Toàn

Pin It on Pinterest