Đánh Giá

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BẰNG LÁI XE HẠNG C

Bằng lái xe hạng C đang là mối quan tâm của những ai xác định gắn bó với công việc làm tài xế, vận chuyển hàng hóa kinh doanh một cách lâu dài. Không phải ngẫu nhiên lại có sự phân biệt giữa các loại bằng từ B1, B2, C, D, E,… Trước khi lựa chọn học và thi bằng lái xe ô tô, trước tiên bạn phải xác định rõ nhu cầu của mình. Sau đó là chọn loại bằng phù hợp, cuối cùng là lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô chất lượng, giá cả phải chăng, thuận tiện trong đi lại và có thời gian linh hoạt.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về những thông tin cần thiết cho các bạn đang băn khoăn học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho mọi người.

Điều kiện học bằng lái xe Hạng C

Điều kiện học bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C lái được xe nào, thời hạn bằng

Khi bạn có trong tay bằng lái xe hạng C là bạn được phép điều khiển loại xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn, máy kéo rơ-mooc trên 3,5 tấn. Và các loại xe được quy định ở bằng B2 (Xe được phép điều khiển cho người sở hữu bằng B2 là xe số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi, xe tải nhỏ có trọng tải dưới 3,5 tấn).

Lưu ý đối với bằng lái xe hạng C bạn chưa được phép lái xe khách từ 16 chỗ trở lên, xe container. 

Kể từ ngày thi sát hạch, nếu bạn vượt qua kì thi thì bằng mà bạn được nhận có thời hạn 5 năm kể từ ngày thi đậu. Vì vậy, các bạn phải để ý đến thời hạn của bằng để khi sắp hết hạn phải làm hồ sơ gia hạn bằng lái. Tránh việc để quá hạn, khi cán bộ công an giao thông kiểm tra lại mất những khoản tiền không đáng có. Hồ sơ để gia hạn bằng cũng khá đơn giản để các bạn chuẩn bị, đó là:

 • Đơn đề nghị gia hạn bằng lái xe hạng C (mẫu đơn được cấp tại sở GTVT – nơi được quyền gia hạn bằng, hoặc bạn cũng có thể tải file mềm trên internet photocopy ra rồi điền thông tin vào).
 • Giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe học lái xe. Tại TPHCM hiện tại có 36 bệnh viện được khám sức khỏe để học lái xe trực thuộc sở GTVT TPHCM
 • Chuẩn bị khoảng 4 hình thẻ 3×4 (không bao gồm hình dán trên đơn gia hạn bằng và giấy khám sức khỏe). Hình thẻ có nền xanh dương đậm, mặc áo sơ mi có cổ, không mang mắt kính, tóc không che tóc tai.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ Passport/ Thẻ căn cước công dân không cần công chứng kèm bản gốc.
 • Bộ hồ sơ giấy phép lái xe hạng C gốc mà các bạn được cấp cách đây 5 năm.

Học lái xe tải C cần bao nhiều tiền Học lái xe ô tô hạng C tại Trung Tâm Dạy Lái Xe Tiến Thành

Điều kiện học lái xe bằng C

Không giống như độ tuổi để học bằng lái xe B1, B2, bạn phải đủ 21 tuổi trở lên mới được thi bằng lái xe hạng C. Tuổi được tính theo ngày tháng năm sinh trên giấy tờ, cả nam và nữ. Còn lại thì giống với hầu hết các loại bằng.

Tức là bạn phải đạt yêu cầu về sức khỏe: Tay chân lành lặn, không bị teo cơ, bị liệt hay thiếu ngón. Mắt không cận quá năng, không bị mù màu, bị rối loạn màu sắc. Không bị bệnh động kinh hay có tiền án về bệnh tâm thần tối thiểu 1 năm trở lại đây,… 

Hồ sơ để được học và thi bằng lái xe ô tô hạng C

Để đăng kí học bằng lái xe, khi đến phòng ghi danh, các bạn chuẩn bị trước những hồ sơ dưới đây để tránh mất thời gian.

– 01 Giấy khám sức khỏe (được cấp trong thời gian 6 tháng trở lại đây) để xem bạn có đủ điều kiện về sức khỏe hay không.

12 ảnh thẻ 3×4 nền xanh dương đậm điều kiện giống như lúc làm đơn gia hạn bằng lái.

– 02 bản photocopy CMND/ Thẻ căn cước/ Passport kèm bản gốc không cần công chứng. (Các bạn có thể nhờ photo trực tiếp tại phòng ghi danh, nhờ chụp hình thẻ chỉ cần trang phục phù hợp).

– 01 bản sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Sau khi nộp hồ sơ, được hỗ trợ và tư vấn, ghi danh. Các học viên có thể đóng trước học phí (toàn bộ hoặc chia nhỏ nếu không đủ điều kiện). Và sẽ được trung tâm thông báo về thời gian khai giảng khóa học.

tư vấn học lái xe hạng C tại văn phòng

Thời gian học lái xe bằng C mất bao lâu?

Bằng lái xe ô tô hạng C cũng khá khó. Vì vậy để đảm bảo thi đậu cũng như theo quy định của bộ GTVT, thời gian khoảng 5 đến 6 tháng là hợp lý. Để các học viên thành thục, nắm chắc các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành. Thông thường những buổi học lý thuyết sẽ chiếm ít thời gian hơn.

Ngoài ra, giờ giấc sẽ được mỗi học viên tự sắp xếp linh hoạt, đảm bảo cho những công việc khác. Tuy nhiên, các bạn phải học đủ số giờ thực hành lái xe, hiểu được những kiến thức cơ bản về xe ô tô. Và những vấn đề mà xe thường gặp phải cũng như cách xử lý tình huống.

Theo thông tư mới của sở GTVT. Người học lái xe phải học bộ giáo trình 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô thay vì 450 câu hỏi như trước đây. Đồng thời cũng đưa ra 100 câu hỏi điểm liệt cho phần thi lý thuyết. Nếu như các bạn thi đạt số câu yêu cầu nhưng vẫn sai 1 câu điểm liệt vẫn bị đánh trượt phần lý thuyết. Ngoài ra bạn cũng phải thi thêm phần thi mới là 120 tình huống mô phỏng.

Tất nhiên bạn không vượt qua phần thi lý thuyết sẽ không được tham gia thi thực hành mà được sắp xếp thi lại trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, để đảm bảo bạn học bằng lái xe không mất nhiều thời gian thì bạn phải đầu tư thời gian học cả lý thuyết lẫn thực hành.

Để Đảm bảo học là đậu 100%. Trường còn có bãi sa hình rộng 10 000m2 để học viên học trong bãi này nắm vững quy trình thi một cách chắc chắn nhất.

Học lái xe tải tại bãi tập sa hình đạt chuẩn

HỌC LÁI XE BẰNG C BAO NHIÊU TIỀN?

Học phí cũng là một trong những vấn đề được nhiều học viên quan tâm nhờ chúng tôi tư vấn. Trên thực tế, bằng lái xe có mức độ càng khó thì có học phí càng cao. Vì vậy nếu như bằng lái xe hạng C không cần thiết đối với bạn thì có thể chuyển sang học các hạng bằng dễ hơn, phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên đây cũng không phải là con số quá cao với mức sống trung bình hiện nay của mọi người.

Học phí để thi bằng lái xe hạng C chỉ dao động trong khoảng 18 triệu đến 19 triệu đồng. Nếu như thấy học phí quá cao bạn nên cân nhắc. Đặc biệt hơn, rất nhiều nơi đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng mà chỉ để với mức giá cực thấp. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng với những mức giá thấp như thế thì chất lượng của khóa học có đạt yêu cầu hay không, hoặc là chưa tính thêm rất nhiều loại phí phụ thu khác.

Chi phí trọn gói để học và thi bằng lái xe hạng C thường bao gồm:

+ Lệ phí thi nộp cho sở GTVT.

+ Chi phí đào tạo dạy lái xe chi trả cho giáo viên, xăng dầu, xe tập lái, bãi tập.

+ Và các loại cơ sở vật chất khác.

Nếu như các bạn nắm rõ về những chi phí này thì sẽ thấy mức giá mà chúng tôi đưa ra là phù hợp cho cả hai bên. 

KHOÁ HỌC LÁI XE HẠNG C TẠI TRUNG TÂM TIẾN THÀNH

Một môi trường học lái xe ô tô chuyên nghiệp luôn là điều mà những ai có nhu cầu học lái xe đều hướng đến. Đó cũng chính là mục tiêu của trường dạy lái xe Tiến Thành. Kể từ khi thành lập đến này, đã hơn 10 năm, Tiến Thành luôn phát huy những điểm mạnh của mình. Giúp các học viên có những trải nghiệm tích cực trong mỗi khóa học.

Dưới đây là những điểm mạnh tại trung tâm dạy lái xe Tiến Thành, cũng như là những tiêu chuẩn mà bạn nên khi lựa chọn nơi đào tạo lái xe ô tô đó là:

Thủ tục đăng kí nhanh gọn, linh hoạt. Hỗ trợ tối đa cho học viên từ lúc đăng kí ghi danh cho đến khi học và thi sát hạch. Cho học viên sắp xếp thời gian học, kể cả thứ 7 và chủ nhật, hỗ trợ ghi danh tại nhà, học phí trọn gói phù hợp, minh bạch và được chia nhỏ để đóng theo từng giai đoạn.

Đội ngũ giáo viên là những người có năng lực, tâm huyết với nghề. Tiến Thành cam kết các giáo viên là những người đã được qua các khóa học đào tạo dạy lái xe ô tô chuyên nghiệp,. Tuyệt đối không lựa chọn những người chỉ có kinh nghiệm lái xe lâu năm mà phải có trình độ chuyên môn, bằng cấp. 

Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện lái xe Tiến Thành

Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện lái xe

– Trung tâm dạy lái xe Tiến Thành tập trung đầu tư về cơ sở vật chất cũng như cũng bãi tập đạt tiêu chuẩn. Để học viên có những trải nghiệm thoải mái, trực quan nhất. Xe tập lái là những loại xe ô tô đời mới, trang bị máy lạnh đầy đủ, phòng học lý thuyết rộng rãi thoải mái. Các giáo trình mới được cập nhật nhanh nhất theo thông tư của sở GTVT.

– Các bãi tập lái xe được bố trí khắp các quận trong thành phố Hồ Chí Minh, tạo thuận lợi cho nhu cầu học bằng lái xe ô tô tại TPHCM. Đặc biệt hơn, bãi sa hình tại Tiến Thành có diện tích 10.000 m2 đúng tiêu chuẩn của sở GTVT. Vì vậy khi tham gia kì thi lấy chứng chỉ tại trung tâm, các học viên có kinh nghiệm cho buổi thi sát hạch do bộ GTVT tổ chức.

– Sau khi các học viên đậu kì thi sát hạch, trung tâm sẽ thông báo về thời gian nhận bằng cũng như hỗ trợ tư vấn thủ tục nhận bằng nếu có vấn đề phát sinh. Trường Tiến Thành luôn làm việc với tiêu chí “Dạy Thật, Học Thật, Thi Thật và Thi Là Đậu”. Trung tâm không khuyến khích việc mua bằng giả hay không thi mà được nhận bằng.

Tiêu chí “Thi Là Đậu” được triển khai bằng cách trung tâm luôn đồng hành cùng học viên trong suốt thời gian học và thi. Hướng dẫn và kiểm tra kỹ năng xử lý tình huống khi tập lái xe, đưa ra các mẹo làm bài thi lý thuyết. Vì vậy, sau kì thi lấy chứng chỉ học lái xe hạng C thì hầu hết các học viên đã tự tin để tham gia kì thi sát hạch lái xe ô tô do bộ GTVT tổ chức.

Quy Trình Đào Tạo Học Lái Xe Bằng C Tại Tiến Thành

Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học bằng lái xe, nộp tại phòng ghi danh hoặc trụ sở chính. Địa chỉ là:

 • Văn Phòng TKTH: Toà Nhà Số 45 Bùi Đình Tuý, Phường 26, Quận Bình Thạnh (gần Chợ Bà Chiểu).
 • Trụ sở chính: Tòa Nhà Số 35 Đường số 11, Phường 13, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh (Trực thuộc quản lý của sở GTVT TP.Hồ Chí Minh)

Trụ sở chính Trường dạy lái xe Tiến Thành

Trụ sở chính Trường dạy lái xe Tiến Thành

 • Học lý thuyết tại trung tâm, học viên tự sắp xếp thời gian lên lớp với lịch học lý thuyết mà trung tâm tổ chức hàng tuần
 • Học thực hành tại sân tập với các bài sa hình.
 • Học lái xe đường dài để lấy kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế, trực quan.
 • Thi sát hạch bằng lái xe ô tô do sở GTVT tổ chức.

Chúng tôi vừa chia sẻ những thông tin cơ bản về điều kiện cũng như những kiến thức chung trong quá trình học và thi bằng lái xe hạng C. Có thể những điều trên đây vẫn chưa đầy đủ hoặc một số điểm vẫn chưa rõ ràng. Vì vậy Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn (cả thứ 7 và chủ nhật) theo thông tin dưới đây:

Trưởng phòng tư vấn

 • Hotline: 0937.999.666 (Mr. TríTrưởng phòng tư vấn) 
 • Hotline phòng ghi danh: (0283).5020.168

Các bạn cũng có thể tham khảo những thông tin đến việc thi bằng lái xe ô tô tại website của trung tâm: https://hoclaixehcm.edu.vn. Chúc các bạn tìm được nơi học bằng lái xe ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline