Đánh Giá

Lâu nay chúng ta tham gia giao thông liệu đã từng nghe qua Phạt nguội là gì và những trường hợp nào thì bị phạt nguội hay chưa ? Làm thế nào để tra cứu phạt nguội và gồm những cách nào ? Hãy cùng Tiến Thành tìm hiểu về phạt nguội thông qua bài biết này để có thể tham gia giao thông một cách an toàn hơn nhé.

⚡ PHẠT NGUỘI LÀ GÌ ?

⚡ TỔNG HỢP CÁC CÁCH TRA CỨU PHẠT NGUỘI ?

⚡ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHẠT NGUỘI ?

tổng hợp các cách tra cứu phạt nguội 2021

PHẠT NGUỘI LÀ GÌ ?

Trái với việc khi chúng ta tham gia giao thông nếu vi phạm luật và bị xử lý hình phạt ngay tại thời điểm đó thì phạt nguội chính là hình thức phạt mà khi chủ các phương tiện ô tô hay xe máy vi phạm luật giao thông sẽ được camera trên đường phố ghi lại, sau đó gửi về cho trung tâm xử lý. Và những tuyến đường thường được gắn camera đó chính là : Đường cao tốc, ngã tư hoặc những trọng điểm giao thông…

Cách Tra Cứu Phạt Nguội Toàn Quốc 2021

Họ sẽ tiến hành phân tích, tìm ra lỗi sai và cuối cùng chính là quá trình tìm ra người vi phạm để có thể mời người đó về đồn công an gần nhất tiến và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn đó chính là người tham gia giao thông bị xử phạt sau khi vi phạm luật giao thông được một thời gian chứ không phải bị xử phạt ngay tại địa điểm mà họ vi phạm.

Theo điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA nêu rõ lực lượng cảnh sát giao thông được phép: Tiếp nhận, xác thực thông tin hay những hình ảnh mà vi phạm luật giao thông được đăng tải trên các mạng xã hội để có thể xử lý.
Những thông tin, hình ảnh này sẽ được nhận về từ các nguồn sau:
Ghi thu được bằng thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ).
Đăng tải ở các phương tiện thông tin đại chúng hay trên mạng xã hội.
Hình ảnh, video làm bằng chứng phải có đủ các điều kiện như: Thời gian, địa điểm, đối tượng, và hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp thông tin hay hình ảnh mà phản ánh đúng, xác định là có những hành vi vi phạm hành chính thì cơ quan hoặc người có thẩm quyền xử phạt sẽ tiến hành lập biên bản và quyết định xử phạt những hành vi vi phạm hành chính nếu thuộc thẩm quyền hoặc phải báo cáo tới người có thẩm quyền để xử phạt theo quy định của pháp luật.
Ở Việt Nam, hình thức phạt nguội đã được áp dụng từ năm 2004 và cho đến nay đã mang lại được hiệu quả cao đối với các công tác quản lý của lực lượng chức năng và các cơ quan có thẩm quyển về việc quản lý giao thông.
Tuy mạng lưới Camera trên toàn quốc đang gặp nhều hạn chế tuy nhiên đây sẽ là hình thức phạt trong tương lai hứa hẹn có thể siết chặt hành lang pháp lý về việc xử phạt những trường hợp vi phạm luật giao thông.
Và một điểm mới nữa đó chính là bắt đầu từ 2019, cảnh sát giao thông được quyền dùng những hình ảnh do người dân cung cấp để xử phạt.
phạt nguội là gì?

CÁC CÁCH TRA CỨU PHẠT NGUỘI TẠI TP.HCM

I. Tra Cứu Trên Website Của Cục Cảnh Sát Giao Thông

Bắt đầu từ ngày 01/06/2019, phần mềm quản Giấy Phép Lái Xe được ra đời, thông qua phần mềm này người dân có thể tra cứu các phương tiện vi phạm giao thông dựa trên biển số xe. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập và trang web của Bộ Công An: http://www.csgt.vn/

Bước 2: Nhập biển kiểm soát vào góc bên phải màn hình, loại phương tiện và sau đó nhập “mã bảo mật”. Cuối cùng nhấn “Tra cứu”.

tra-cuu-phat-nguoi_2021

Bước 3: Cuối cùng nhấn “Tra cứu”, nếu trên màn hình hiển thị: ” Không tìm thấy kết quả”, tức là phương tiện đó không vi phạm luật giao thông.

cách tra cứu phạt nguội mới nhất

II. Tra Cứu Qua Trang Web Của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập và trang web: http://www.vr.org.vn/  (Website Cục Đăng kiểm Việt Nam). Tiếp theo vào mục ” phương tiên xe cơ giới cho của phương tiện” như hình bên dưới.

các cách tra cứu phạt nguội hiện nay

Bước 2: Điền các thông tin trên màn hình để tiến hành tra cứu

4-cach-tra-cuu-phat-nguoi-vi-pham-giao-thong-don-gian

Bước 3: Sau khi nhập thông tin, bạn kéo xuống dưới màn hình, nếu vi phạm kết quả sẽ được trả về, nếu không hiển thị gì tức là bạn không vi phạm.

Trong trường hợp màn hình hiển thị ô màu đen mà có thông tin có nghĩa là chủ phương tiện trước đây đã vi phạm nhưng chưa hoàn tất đóng tiền nộp phạt vì vậy sẽ bị từ chối đăng kiểm.

III. Tra cứu trên trang web của Sở GTVT

Đối với cách này thì bạn chỉ có thể tra cứu ở những tỉnh đã tích hợp tra cứu phạt nguội ở trên Website. Nếu như ở TP.HCM bạn hãy truy cập vào trang web: Sở GTVT TP.HCM

Sau đó điền các thông tin vào màn hình để tra cứu như hình bên dưới

các cách tr cứu phạt nguội HCM

IV. Sử Dụng Ứng Dụng Trên Điện Thoại Để Tra Cứu

Hiện tại đã có phần mềm trên điện thoại để tra cứu phạt nguội dùng cho cả Androi và IOS đó là ứng dụng Kgo.

Bước 1: Tải dứng dụng Kgo về điện thoại

Bước 2: Sau khi tải về thì đăng nhập và tạo tài khoản

tải ứng dụng tra cứu phạt nguội về điện thoại

Bước 3: Tiếp theo vào mục “Phạt nguội” và nhập thôn tin để tra cứu

các cách tra cứu phạt nguội mới nhát 2021

tổng hợp các cách tra cứ phạt nguội 2021

NHỮNG LƯU Ý KHI TRA CỨU PHẠT NGUỘI

Bất kì ai cũng có thể tra cứu phạt nguội nếu như làm đúng theo từng bước đã được hướng dẫn ở trên, tuy nhiên cũng cần phải lưu ý một vài điểm sau để có kết quả tra cứu chuẩn xác nhất, đó là:

 • Hãy nhập biển số xe chính xác và đúng theo như chỉ dẫn
 • Hãy nhập tất cả những thông tin: Biển số xe, số tem và giấy chứng nhận kiểm định
 • Trong trường hợp chủ phương tiện không phải là người điều khiển xe vi phạm nhưng không giải trình hay chứng minh được thì vấn phải nộp phạt theo quy định của pháp luật

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHẠT NGUỘI

Quy Trình Phạt Nguội Diễn Ra Như Thế Nào ?

Quá trình xử lí các vi phạm dựa trên hình thức phạt nguội sẽ gồm các phần sau:

 • Đầu tiên, lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ tiến hành ghi hình trực tiếp các trường hợp vi phạm luật khi tham gia giao thông hoặc có thể giám sát qua hệ thống camera được gắn trên đường hay còn gọi là hệ thống giám sát tự động.
 • Sau đó những hình ảnh sẽ đươc chuyển tới bộ phận xử lý để xác định lỗi vi phạm. Tất cả các trường hợp đươc xác định là vi phạm bắt buộc phải có đủ 4 yếu tố gồm: Thời gian, địa điểm, lỗi và biển số xe.
 • Bước tiếp theo đó là Cảnh sát Giao thông sẽ gửi những thông tin nội dung vi phạm này tới cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi mà người vi phạm cư trú.
 • Cuối cùng Công an địa phương sẽ thông báo tới chủ phương tiện vi phạm và yêu cầu chủ phương tiện tới trụ sở để giải quyết vi phạm theo quy định của pháp luật.

quy trình phạt nguội diễn ra như thế nào ?

Thời Gian Phạt Nguội Là Ba Lâu ?

Có lẽ khoảng thời gian để thông báo tới người vi phạm là bao lâu chính là điều mà nhiều người cùng thắc mắc. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có điều luật nào quy định về thời gian thông báo phạt nguội cả, có thể vài ngày cũng có thể là vài tháng.

Vì lẽ đó, đã gây khá nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng khi giải quyết các vi phạm bởi vì nếu thời gian thông báo quá lâu sẽ xảy ra trường hợp đó là có thể chủ phương tiện đã bán xe hoặc bị mất xe. Như vậy, khi chiếc xe được bán đi rồi mới nhận được thông báo nộp phạt thì người nhận thông báo lại chính là chủ mới của chiếc xe. Hy vọng rằng, pháp luật sẽ hoàn thiện được bất cập này trong thời gian sớm nhất.

Phạt Nguội Có Bị Giam Bằng Lái Không ?

Hiện tại, việc phạt nguội chủ yếu là xử lý vi phạm hành chính với một số lỗi như sau:

Vượt đèn đỏ

Đi sai làn đường, phần đường 

Chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng

Dừng đỗi không đúng nơi quy định

Như vậy, khi người vi phạm nhận được thông báo và lên cơ quan chức năng để nộp phạt sẽ không bị giam bằng lái mà chỉ đóng tiền phạt tuỳ theo từng lỗi theo quy định của pháp luật.

Nộp Phạt Nguội Ở Đâu ?

Sau khi nhận được thông báo về việc phạt nguội, có rất nhiều cách để người vi phạm nộp phạt đó là:

 • Nộp tại trụ sở, địa điểm có ghi trong thông báo phạt
 • Nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc tại các ngân hàng do Kho bạc nhà nước ủy quyền thu tiền và được ghi trong thông báo xử phạt.
 • Chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp đến Kho bạc Nhà nước
 • Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt 
 • Nộp tại Kho bạc nhà nước thông qua dịch vụ bưu điện

nộp tiền phạt nguội tại đâu

Đường Link Tra Cứu Phạt Nguội

Không phải chỉ có mỗi cơ quan chức năng mới có thể biết người tham gia giao thông có bị phạt nguội hay mà bất kì ai cũng có thể kiểm tra mình khi tham giao thông có bị vi phạm và phạt nguội bằng cách tra cứu trên các trang thông tin hay phần mềm điện thoại. Dưới đây là một số đường link giúp bạn có thể tra cứu phương tiện mà mình di chuyển một cách nhanh chóng nhất.

 1. Truy cập vào trang web của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html
 2. Tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam: http://app.vr.org.vn/ptpublic/
 3. Tra cứ trên trang web của Sở GTVT( Lưu ý: Mỗi tỉnh sẽ có 1 trang web khác nhau): Sở GTVT Hồ Chí Minh: http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn/Pages/default.aspx
 4. Tra cứu trên điện thoại ( dùng cho cả Android và IOS ): Phần mềm Kgo: https://play.google.com/store/apps/details?id=life.kgo.product&hl=vi&gl=US

Qua bài viết trên có lẽ chúng ta cũng đã hiểu được cơ bản những thông tin cần thiết về Phạt nguội. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ luôn tuân thủ, chấp hành tốt luật giao thông để có thể đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân và cũng như là tất cả mọi người.

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline