Đánh Giá

CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM – KHÁI NIỆM VÀ ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG CÁC LOẠI GIẤY PHÉP LÁI XE Ô TÔ THEO QUY ĐỊNH

Ngoài những loại bằng lái xe máy như A1, A2, A3 mà chúng ta đã được biết. Cũng như đã từng học qua chúng theo quy định của Sở GTVT. Thì ngoài ra, bên cạnh đó còn có các loại bằng lái xe ô tô như bằng B1, B2, C, D, E, F … Đây cũng là các loại bằng lái xe ô tô đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Nhưng các bạn có biết khái niệm cũng như điều kiện sử dụng của các loại bằng lái xe ô tô này chưa. Không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu về những thông tin này. Nhưng nếu các bạn có thể bỏ ra vài phút để tìm hiểu những thông tin này thì nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Xem thêm:

 Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô

Dưới đây là các loại bằng lái xe ô tô hiện nay mà các bạn đang sở hữu hoặc có thể đang muốn đăng ký tham gia các khóa học về chúng. Những loại bằng lái xe ô tô dưới đây là những loại bằng lái xe ô tô đang hiện hành ở nước ta. Và điều kiện để sở hữu chúng mà các bạn có thể tham khảo.

CÁC LOẠI BẰNG LÁI XE Ô TÔ PHỔ BIẾN NHẤT TẠI VIỆT NAM

1. Bằng lái xe hạng B2 

Đây được coi là một loại bằng lái xe đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bằng B2 có thể giúp bạn vận hành các loại xe ô tô khoảng từ 4 đến 9 chỗ. Ngoài ra, bạn còn có thể điều khiển thêm các loại xe tải có trọng lượng từ 3, 5 tấn trở xuống.

Ngoài bằng lái xe B2 thì trong bằng lái xe hạng B còn có bằng lái xe B1. Thực chất thì cả 2 loại bằng này điều có giá trị sử dụng như nhau. Chỉ khác một điểm là đối với bằng B1 thì nó có phần hạn chế hơn, chỉ có thể được sử dụng cho những người không sử dụng để làm nghề lái xe.

loại bằng lái xe ô tô B2 được phép kinh doanh hiện nay

Còn B2 thì ngược lại nên bằng lái xe B2 ngày nay được lựa chọn nhiều hơn. Vì loại bằng này có thể phục vụ tốt cho công việc cũng như thời hạn sử dụng của nó cũng lâu hơn B1 gấp 2 lần.

Điều kiện và thời gian học bằng B2

Đối với bằng B2 thì theo đúng như quy định, thì người sở hữu bằng lái xe ô tô B2 phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên theo quy đinh của Bộ GTVT. Và khoảng thời gian cho một chương trình đào tạo học bằng lái xe B2 thông thường là khoảng 3,5 tháng theo đúng như quy định.

2. Bằng lái xe hạng C

Ngoài bằng lái xe hạng B2 thì bằng lái xe hạng C cũng đang được rất nhiều học viên lựa chọn. Lý do là, học bằng lái xe hạng C không những có thể lái được những loại xe tương tự như ở hạng B2.

Mà bạn còn có thể điều khiển cái loại xe có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn như xe tải hay xe đầu kéo một cách hợp pháp.

loại bằng C được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho xe tải trên 3,5 tấn

Điều kiện và thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C

Do khi bạn sở hữu bằng lái xe hạng C, bạn sẽ được điều khiển các loại xe có trọng tải cao hơn và cấu tạo phức tạp hơn hạng B2. Nên thời gian và điều kiện học nó cũng cao hơn.

Điều kiện để bạn có thể tham gia các khóa học lái xe ô tô hạng C cũng như sở hữu được tấm bằng lái xe hạng C. Bắt buộc bạn phải đủ 21 tuổi trở lên.

Thời gian trọn khóa học lái xe ô tô hạng C là 6.5 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc học lái xe hạng C không khó hơn nhiều so với học lái xe ô tô hạng B2. Thời gian sử dụng của nó thường là 5 năm.

các hạng bằng lái xe ô tô

3. Bằng lái xe hạng D, E, F

Khi sở hữu bằng lái xe hạng D, bạn có thể vận hành các loại xe có trọng tải lớn như ở hạng C. Ngoài ra, bạn còn có thể lái xe từ khoảng 10 đến 30 chỗ để chở người.

Bằng hạng E cũng tương tự như vậy, như ở hạng E thì bạn sẽ được vận hành những xe ở hạng D và có thể lái xe 30 chỗ chở người.

bằng lái xe hạng F dùng cho xe kéo rơ moóc

Riêng đối với bằng F, thì loại bằng này chỉ có thể được cấp phát khi nào bạn đã sở hữu các bằng lái xe các hạng như: B2, D, E. Để lái các loại xe như xe ô tô chở khách nối toa hoặc kéo rơ mooc,…

Hạng FC cũng vậy, nó được cấp cho những người đã có bằng lái xe hạng C khi lái các loại xe ở hạng này. Để sử dụng đầu kéo, kéo semi rơ moóc hoặc kéo rơ moóc.

Điều kiện và thời gian học bằng D, E, F

Điều kiện để sở hữu được những loại bằng này thì đòi hỏi những điều kiện tương đối đặc biệt hơn. Đòi hỏi người lấy bằng phải là người có kinh nghiệm nhiều năm.

Do đó, ở các loại bằng này thì bạn không được trực tiếp học và thi lấy bằng. Mà phải thông qua một giai đoạn đó là nâng hạng từ các loại bằng cơ bản như B và C. Và thời gian sử dụng của các loại bằng này thường là 3 năm kể từ ngày cấp.

Kết Luận: Trên đây là các loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Để có thể lựa chọn cho mình một loại bằng lái xe ô tô phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công!!

Có thể bạn muốn biết: Thi thử lý thuyết bằng lái xe b2 trực tuyến

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline