0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá

TIỂU SỬ TRẦN LẬP VÀ BÍ MẬT CUỘC ĐỜI ÍT AI BIẾT KHI CÒN SỐNG – CHÂN DUNG NGƯỜI VỢ CHIẾN BINH CỦA TRẦN LẬP

Trần Lập có lẽ là một cái tên được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, được biết đến là thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, ngoài vai trò là một ca sĩ nhạc sĩ người ta còn biết đến hình ảnh của Trần Lập qua những chương trình truyền hình, đại sứ cho nhiều chương trình thực tế. Tuy nhiên, sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 17/3/2016. Đến thời điểm này tên tuổi và tiểu sử Trần Lập vẫn luôn là đề tài nóng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Xem thêm:

tran lap

Tiểu Sử Trần lập Và Bí Mật Cuộc Đời Ít Ai Biết Khi Còn Sống

Trần Lập tên thật là Trần Quyết Lập sinh năm 1974 tại Nam Định, anh là con trong một gia đình nghèo đông anh em, lúc nhỏ Trần Lập đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình. Trần Lập không chỉ biết đến là một ca sĩ nhạc sĩ nổi tiếng với thể loại nhạc rock ý nghĩa mà anh còn được biết đến với những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa và sức ảnh hưởng lớn.

Tiểu sử Trần lập và con đường sự nghiệp

Từ nhỏ Trần Lập đã bộc lộ khả năng âm nhạc, từ năm 1993 đến năm 1997 anh theo học tại trường Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. Đến năm 2011 anh tốt nghiệp Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội từ đó anh bước chân vào con đường sự nghiệp nghệ thuật của mình. Năm 1994 Trần Lập cùng một số bạn bè thân thiết thành lập một ban nhạc rock với tên gọi là “bức tường” với vai trò là một lĩnh. Tuy nhiên đến năm 2006 ban nhạc bất ngờ tan rã và không còn hoạt động.

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật của mình ban nhạc đã đạt được những thành công rực rỡ. Đặc biệt với ca khúc “Đường đến đỉnh vinh quang” do chính nhạc sĩ Trần Lập sáng tác như một bước tiến giúp ban nhạc đến gần hơn với khán giả và người hâm mộ. Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật cố nhạc sĩ Trần lập cũng đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam với hơn 30 ca khúc đầy ý nghĩa mang để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người nghe.

trần lập

Là một trong những ban nhạc đầu tiên trong nước có tour trình diễn xuyên Việt và 4 liveshow “9+” lần lượt được diễn tại các thành phố lớn ở Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.Trong liveshow “The last Saturday” kỷ niệm 12 năm hoạt động nghệ thuật của ban nhạc “Bức Tường” tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ  Trần Lập và những anh em trong ban nhạc đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ hơn 20.000 khán giả và người hâm mộ tham gia.

Năm 2012 tên tuổi của Trần Lập lại một lần nữa gây dấu ấn sâu đậm với khán giả và người hâm mộ khi được mời tham gia ngồi ghế nóng cho chương trình “Giọng Hát Việt” cùng với các ca sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng. Năm 2013 Trần Lập cho ra mắt cuốn tự truyện do chính anh biên soạn, nội dung tự truyện kể về những ngày tháng gian khổ, rong ruổi hoạt động nghệ thuật của ban nhạc “Bức Tường”. Ngoài ra trong suốt thời gian tham gia nghệ thuật Trần Lập còn tham gia vào các hoạt động xã hội ý nghĩa.

nhac si tran lap

Tiểu Sử Trần Lập và những bật mí về người vợ chiến binh của mình

Năm 2003 Trần Lập chính thức xây dựng gia đình và có 2 con, một trai tên Bình Minh và một bé gái tên Minh Tú. Được biết trong khoảng thời gian quen biết và chung sống với nhau hơn 10 năm Trần Lập và vợ của mình đã có một cuộc sống hạnh phúc mặc dù không ồn ào nhưng họ luôn chia sẽ và bên cạnh nhau mỗi lúc khó khăn. Trần Lập chia sẽ vợ anh là một người phụ nữ chịu thương chịu khó, mặc dù không cùng đứng chung sân khấu những chị luôn hiểu và thông cảm cho anh, trong suốt những ngày tháng tất bật hoạt động nghệ thuật của mình. Trần Lập thường xuyên vắng và để thực hiện đam mê ca hát cũng như hoàn thành con đường sự nghiệp của mình, không một lời than thở hay trách móc chị Hoa vẫn một mình quáng xuyến chuyện gia đình con cái, có thể nói chị là một người phụ nữ mạnh mẽ.

nhạc sĩ trần lập

Tháng 11 năm 2015 Trần Lập đã thông báo với công chúng về bệnh tình của mình, trong suốt khoảng thời gian đó anh phải tạm dừng con đường sự nghiệp của mình và tập trung vào việc điều trị bệnh. Trong một liveshow vào năm 2016 Trần Lập đã trình diễn ca khúc: “Đôi bàn tay thắp lửa”. Anh nghẹn ngào chia sẻ với khán giả và người hâm mộ, anh chia sẻ “Trong suốt những ngày tháng vừa qua, bên ngoài chắc hẳn các bạn luôn nói tôi là một người mạnh mẽ, nhưng trong khoảng thời gian đó người mạnh mẽ nhất, vững vàng nhất, đương đầu với nhiều khó khăn nhất đó chính là vợ của tôi. Đối với tôi cô ấy mới thật sự là một chiến binh”

Để bày tỏ cảm xúc của mình với người với người vợ thân yêu người đã cùng anh đi suốt quãng đường từ trước đến nay, người đã không ngại khóa khăn để chăm sóc gia đình lo lắng cho 2 con trong khi anh mải miết tham gia các hoạt động nghệ thuật của mình với một ca khúc mang tên “Tiếng gọi”. Ca khúc vừa cất lên gây súc động cho tất cả người hâm mộ.

TRẦN LẬP

Sau 4 tháng chống chọi kịch liệt với căn bệnh ung thư trực tràng Trần Lập đã chính thức trút hơi thở cuối cùng vào ngày 17/3/2016 trong sự tiếc thương của gia đình đồng nghiệp và hàng nghìn khán giả và người hâm mộ trên cả nước. Cho đến hôm nay tên tuổi Trần Lập và những ca khúc đi vào lòng người của anh vẫn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả và người hâm mộ gần xa.

Có thể bạn quan tâm: Bằng B1 Khác B2 Thế Nào?

Pin It on Pinterest