Đánh Giá

TIỂU SỬ MC THANH BẠCH VÀ TRẢI LÒNG VỀ HÔN NHÂN VỚI 2 NGƯỜI VỢ  – THANH BẠCH VÀ NHỮNG ỒN ÀO TÌNH CẢM VỚI NGƯỜI VỢ ĐẦU

Thanh Bạch được biết đến là một người dẫn chương trình, một MC nổi tiếng. Với lỗi dẫn dắt hài hước hóm hỉnh cùng với khả năng hoạt náo trên sân khấu giúp cho Thanh Bạch nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả gần xa. Tiểu sử MC Thanh Bạch trở thành một đề tài nóng từ sau những ồn ào về chuyện hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương.

Xem thêm: Tiểu Sử Mc Tùng Chi

tieu-su-mc-thanh-bach

Tiểu Sử MC Thanh Bạch

MC Thanh Bạch tên thật là Lê Thanh Bạch sinh năm 1959 tại Vĩnh Long được khán giả biết đến với vai trò là một MC và diễn viên hài nổi tiếng tại Việt Nam. Mc Thanh Bạch được biết đến trong nhiều chương trình như: Tuổi thần tiên, Duyên dáng Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong, Một thoáng Sài Gòn,… Với tài năng dẫn dắt chuyên nghiệp của mình Thanh Bạch được xem là một trong những MC đắt giá nhất tại Việt nam thời bấy giờ. Ngoài MC anh còn lấn sân sang điện ảnh và tấu hài

tieu-su-cua-mc-thanh-bach.

Thanh Bạch sinh ra trong 1 gia đình có 4 người con tại vùng quê Vĩnh Long, từ nhỏ nam MC đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê của mình với các hoạt động nghệ thuật nhất là trong lĩnh vực MC. Năm 1977 sau khi tốt nghiệp THPT tại trường Tống Phước Hiệp tại Vĩnh Long, Thanh Bạch đăng ký thi cùng lúc hai trường: Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long và trường Nghệ thuật Sân khấu 2 để theo đuổi đam mê của mình mặc cho gia đình khuyên nam Mc nên thi trường đại học Bách Khoa để nối nghiệp gia đình.

mc-thanh-bach-la-ai

May mắn đến với Thanh Bạch khi anh lần lượt nhận được giấy báo trúng tuyển cả hai trường đã đăng ký trước đó. Anh quyết định đi theo con đường nghệ thuật, nam Mc lựa chọn ngành đạo diễn kịch nói tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 để theo học. Trong suốt thời gian học tập tại trường Thanh Bạch chăm chỉ tham gia các hoạt động đoàn hội cùng với những người bạn như Nguyễn Minh Chung, Hoa Hạ, Xuân Hương. Thanh Bạch trở thành một cái tên không thể thiếu trong các chương trình giao lưu giữa các trường trong địa bàn thành phố với nhau. 

tieu-su-nam-mc-thanh-bach

Đến năm thứ hai Thanh Bạch bất ngờ chuyển sang trường Đại Học Ngoại Ngữ để theo học tiếng Nga sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển khóa đào tạo đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki do Việt Nam và Liên Xô hợp tác tổ chức. Và tiếp thục theo học tại Nhạc viện Traicopxki một năm sau đó. Cho đến năm 1979 nam Mc chính thức trở thành sinh viên của trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki sau khi hoàn thành xong khóa học ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên sau một thời gian học làm đạo diễn, anh chuyển sang học tiếp tại khoa tạo kỹ sân khấu cũng của trường Lunatsaxki. Tại đây anh được đào tạo bài bản các kỹ năng về nghệ thuật, âm nhạc, kỹ thuật biểu diễn, biên kịch, múa balê,…Năm 1985 sau khi tốt nghiệp tại trường Đại Học ở Liên Xô, nam Mc trở về nước hoạt động nghệ thuật, đầu tiên anh được bổ nhiệm làm trợ giảng cho bộ môn kỹ thuật biểu diễn cho lớp diễn viên kịch nói tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Năm 1987 anh tham gia vào nhóm kịch “Tuổi Trẻ Cười Sống” cùng với nhiều diễn viên như: Nguyễn Thị Minh Ngọc, Tất My Loan, Xuân Hương, Bích Thủy,  Đoàn Khoa, Quang Minh, Hữu Châu, Thành Lộc,…Nhóm thường xuyên biểu diễn những tác phẩm hài dưới góc nhìn châm biếm về nhiều vấn đề thời sự của xã hội, tuy nhiên thời gian sau đó nhóm không còn hoạt động nghệ thuật như trước.

tieu-su-thanh-bach

Năm 1988 anh cùng người bạn học thân thiết của mình là Xuân Hương được lựa chọn làm đại diện cho Việt Nam tham gia liên hoan các trường sân khấu của các nước trên thế giới. Tại đây cả hai đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua vở kịch “Quan Âm Thị kính” và xuất sắc nhận được bằng khen từ ban tổ chức. Riêng nam Mc đã giành được giải thưởng đặc biệt thông qua vai diễn “Khuất Nguyên” độc thoại.

Sau một thời gian tham gia diễn kịch và tấu hài Thanh Bạch còn đảm nhiệm vai trò ca sĩ hát tiếng Nga với nghệ danh Lê Bắc. Đến năm 1989 được soạn giả Lê Duy Hạnh giới thiệu Thanh Bạch bắt đầu bước chân vào sự nghiệp MC và được nhiều người biết đến như ngày nay. Đánh dấu cho sự nghiệp Mc của mình vào tháng 6 năm 1989 Thanh Bạch tham gia làm MC cho cuộc thi hoa hậu do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Với lối dẫn dắt lôi cuốn hóm hỉnh Thanh Bạch nhanh chóng trở thành một cái tên MC đắt giá trong thời điểm đó, anh thường xuyên được mời góp mặt trong nhiều chương trình như: Tuổi thần tiên,  Một thoáng Sài Gòn, Duyên dáng Việt Nam của Báo Thanh niên,…

Tiểu Sử Thanh Bạch Và Chuyện Hôn Nhân

MC Thanh Bạch từng kết hôn với người bạn thân thiết học chung tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki nghệ sĩ Xuân Hương. Thời gian về Việt Nam hoạt động nghệ thuật học đã cùng nhau tham gia diễn xuất trong nhiều sân khấu lớn, nổi bật nhất trong số đó là chương trình “Những người thích đùa“. Tuy nhiên sau một thời gian ồn ào về chuyện hôn nhân, năm 2006 Thanh Bạch Và Xuân Hương đã chính thức làm đơn ly hôn. Được biết cả hai đã có với nhau một người con tên Lê Thanh Tú, anh cũng là một trong những gương mặt MC được nhiều người biết đến thông quan giải thưởng “Người dẫn chương trình” được tổ chức tại New York, Hoa Kỳ vào năm 2007.

tiểu sử thanh bạch

Sau hơn 9 năm ồn ào về chuyện tình cảm với nghệ sĩ Xuân Hương gần như mọi thông tin về đời sống riêng đều được nam Mc giữ bí mật và ít khi công khai với giới truyền thông. Mãi cho đến đầu tháng 1 năm 2015, nam MC dính phải nghi án tình cảm với bà trùm Thúy Nga, cặp đôi thường xuyên bị bắt gặp cùng nhau tham gia các sự kiện. Thậm chí hình ảnh khóa môi của cả hai cũng từng khiến dư luận một phen xôn xao.

Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn nam MC cho biết những hình ảnh đám cưới chỉ để góp phần cho mục đích từ thiện, trên thực tế anh và Thúy Nga chỉ là những người bạn thân thiết với nhau. Nam MC chia sẻ Thúy Nga là người anh có thể chia sẻ bất cứ mọi thứ trong cuộc sống công việc, anh không quan tâm người khác có bàn tán về mình như thế nào.

tiểu sử nghệ sĩ thanh bạch

Pin It on Pinterest