Đánh Giá

TIỂU SỬ LẠI VĂN SÂM VÀ NHỮNG BÍ MẬT ÍT AI BIẾT VỀ VỢ VÀ CON HIỆN TẠI – MC LẠI VĂN SÂM VÀ NHỮNG GÓC KHUẤT ÍT AI BIẾT

Lại Văn Sâm một trong những MC truyền hình được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nếu quan tâm bạn sẽ dễ dàng thấy được cái tên Lại văn Sâm gần như xuất hiện dày đặc trong các chương trình truyền hình như: Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu Trí, SV 96, Đấu trường 100, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu,… đặc biệt là chương trình ai là triệu phú. Là một trong những MC nhà báo nổi tiếng nhưng ông lại là một người khá kín tiếng và đề tài về tiểu sử Lại Văn Sâm cũng như vợ và con hiện tại của ông luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

Xem thêm:

tieu su lai van sam

Tiểu Sử Lại Văn Sâm Và Những Bí Mật Ít Ai Biết Về Vợ Và Con Hiện Tại

Lại Văn Sâm sinh năm 1958 tại Thái Bình được biết đến với vai trò là một người dẫn chương trình truyền hình, nhà báo, biên tập viên của đài truyền hình VTV Việt Nam. Ông còn là một trong những người đề xuất để đưa ra các chương trình truyền hình kênh kênh VTV 3 và hiện tại Lại Văn Sâm đang đảm nhiệm vai trò là một trưởng ban biên tập cho kênh truyền hình VTVT3.

Tiểu sử Lại Văn Sâm và những góc khuất ít ai biết

Từ những năm 1975 đến năm 1987 nhà báo Lại Văn Sâm theo học và nghiên cứu chuyên ngành nghiên cứu ngôn ngữ Hindu tại Liên Xô. Sau khi tốt nghiệp về nước nhà báo Lại Văn Sâm phụ bán hàng tại chợ Đồng Xuân Hà Nội cùng với mẹ vợ. Đến cuối năm 1987 Lại Văn Sâm đăng ký thử việc tại đài truyền hình Việt Nam với vai trò biên dịch viên cho các chương trình, bản tin thể thao của Liên Xô sang Tiếng Việt. Sau thời gian đó Lại Văn Sâm tiếp tục được giao nhiệm vụ phụ trách mảng biên tập và bình luận cho các chương trình thể thao của LX và thế giới hàng tuần. Tuy nhiên cho đến đầu năm 1988 ông lại xin dừng làm việc tại đài truyền hình và về bán hàng tại chợ Đồng Xuân Hà Nội.

Vào tháng 6 năm 1988 thời điểm Giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Đức cũng là thời điểm mà VTV đang rất cần người để tường thuật và tổng kết các sự kiện bóng đá của mùa giải này Lại Văn Sâm lại quay trở lại. Trong thời điểm này công việc tương đối khó khăn và vất vả do điều kiện tại đài Truyền Hình vẫn còn nhiều thiếu thốn.

tiểu sử lại văn sâm

Cũng trong năm 1988 Lại Văn Sâm cùng với Vũ Huy Hùng và Trần Tiến Đức lại được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp cho các trận đấu của thế vận hội mùa hè tại Seoul. Cơ sở vật chất thiếu thốn thông tin tường thuật không được cập nhật vì thế việc tường thuật trực tiếp lúc đó gặp muôn vàn khó khăn. Tường thuật trực tiếp các mùa giải bóng đá cho đến năm 1992 ông chuyển sang đảm nhiệm các vai trò chuyên về chương trình VKT.

Hiện tại ông được nhiều người biết đến với vai trò là MC cho các chương trình truyền hình thực tế như: Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu Trí, SV 96, Đấu trường 100, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu, Chúng tôi là chiến sĩ, Hãy chọn giá đúng,… Hiện tại ông còn là một MC được yêu thích nhất thông qua chương trình ai là triệu phú.

Với những phấn đấu của mình cùng với lối dẫn dắt lôi cuốn năm 2008 Lại Văn Sâm nhận được giải thưởng người dẫn chương trình gameshow truyền hình được yêu thích nhất, bầu chọn do tạp chí truyền hình tổ chức. Là một trong những MC kín tiếng Lại Văn Sâm rất ít khi nhắc đến chuyện gia đình vợ và con, chỉ biết được ông đã từng lấy vợ và sinh con trong khoảng thời gian học tập và làm việc tại Nga.

Tiểu sử Lại Văn Sâm và bí mật về vợ con hiện tại

Những thông tin về gia đình MC nhà báo Lại Văn Sâm gần như khá hiếm hoi, ông rất ít khi chia sẽ hay nói về chuyện gia đình. Chỉ biết Lại Văn Sâm đã lấy vợ và sinh con khi còn ở Nga, một thông tin khá hiếm hoi về gia đình Lại Văn Sâm chính là người con trai thành đạt đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, được biết cả hai thường xuyên làm việc chung với nhau trong nhiều chương trình.

nha bao lai van sam

Là một người thẳng thắn luôn phân định rạch ròi giữa tình cảm cha con và công việc. Theo chia sẻ của cả hai cha con thì họ thường xuyên đưa ra những lời nhận xét góp ý cho nhau để chương trình được hoàn thiện hơn, trong công việc học dùng từ anh em để xưng hô với nhau theo đúng danh nghĩa đồng nghiệp, lúc ở nhà thì vẫn xưng hô bố con, thậm chí đôi lúc quên vẫn gọi nhau là anh em như khi làm việc.

nhà báo lại văn sâm

Lại Văn Sâm chia sẻ đôi khi sự nổi tiếng cũng mang lại không ít phiền phức cho ông, có những thứ tưởng như bình thường như nó không hoàn toàn như vậy. Thậm chí ngay cả việc cùng gia đình đi ăn nhà hàng MC, nhà báo Lại Văn Sâm cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Anh rất hiếm khi chia sẻ chuyện gia đình vợ con trên sóng truyền hình hay trên các mặt báo. Lần hiếm hoi mọi người biết được ông đã lấy vợ và sinh con tại Nga qua một bài phỏng vấn tại buổi họp báo giới thiệu chương trình cầu truyền hình mang tên  “Bài ca chiến thắng” được truyền hình trực tiếp tại Hà Nội –  Matxcova. Tuy nhiên những thông tin được biết từ nhà báo Lại Văn Sâm chia sẽ chỉ dừng lại ở mức chung chung và không đi sâu vào chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Không Bật Đèn Phạt Bao Nhiêu?

Pin It on Pinterest