Đánh Giá

Tiểu sử diễn viên Lan Phương được mọi người biết đếnqua các bộ phim Việt. Có lối diễn xuất tự nhiên nên cô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Để biết rõ hơn những thông của Lan Phương thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây. 

Tiểu sử diễn viên Lan Phương về thông tin cơ bản

Diễn viên Lan Phương có tên thật Nguyễn Lan Phương sinh ngày 5/3/1983. Cô vô cùng đa tài trong lối diễn xuất của mình từ diễn viên hài, kịch, điện ảnh cho đến Mc chương trình. Cô bắt đầu đảm nhiệm thêm vai trò mới là đạo diễn sân khấu từ năm 2015.  

Tiểu sử diễn viên Lan Phương chi tiết về sự nghiệp của cô 

Tiểu sử diễn viên Lan Phương chi tiết

Lan Phương sinh ra ở Hà Nội và quê gốc ở Thanh Trì. Cha cô dành hơn 10 năm học tập và làm việc tại Liên Xô. Vào năm 1990 mẹ và Lan Phương cùng bố sang Liên sống trong 1 năm. Cô biết một chút về tiếng Nga.

Lên lớp 1 thì cô học ở trường Quỳnh Mai- Hà Nội. Và sau khi đi Liên Xô 1 năm về cô tiếp tục học lớp 2, lớp 3 tại trường Thanh Trì. Nhưng đến lớp 4 do gia đình chuyển nhà nên Lan Phương phải chuyển đến trường Vĩnh Tuy- hà Nội. 

Lúc bấy giờ cô cùng mẹ cùng tham gia một cuộc thi “ Mẹ duyên dáng con khỏe ngoan” và đạt được giải nhì, còn cô đạt giải tài năng. 

Lên 10 tuổi, cô lại theo gia đình đến Vũng Tàu. Và chuyển đến trường Nguyễn Thái Học – Vũng tàu và học lớp 5 tại đây. Lên đến cấp 2 học ở trường Nguyễn An Ninh được rất nhiều bạn chú ý vì múa rất đẹp. 

Từ 11 đến 17 tuổi cô là diễn viên múa chính ở nhà thiếu nhi. Và được chọn là sứ giả thiếu nhi để tham gia Hội nghị trẻ em Châu Á- Thái Bình Dương. Chuyến đi này đã để lại cho cô nhiều mối duyên giữa cô và Nhật Bản. 

Khi cô lên đến cấp 3, cô học chuyên Anh ở trường Lê Quý Đôn. Lan Phương là học sinh giỏi suốt 12 năm liền và được đánh giá cao với khả năng diễn kịch múa tại các ngày hội diễn ra ở trường. 

Suốt quá trình học tập thì cô đã thành lập nhóm thiện nguyện Bồ Câu Xanh. Nhóm này có nhiều việc làm bổ ích như thu gom sách báo cũ cho những em học sinh khó khăn, tới thăm hỏi các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, mở những lớp học tình thương, tổ chức tiệc trung thu, lễ tết cho các em nhỏ bán dạo ở Vũng Tàu. 

Cho đến năm 18 tuổi thì Lan Phương chuyển vào Sài Gòn để đi học. Với sự giỏi giang của mình cô tốt nghiệp cùng lúc 2 trường là Khoa kinh tế đối ngoại của Đại Học ngoại thương và khoa diễn viên của Cao đẳng Sân khấu – điện ảnh. 

Những năm học đại học cô tham gia các hoạt động xã hội được gắn liền với cô như mái ấm tình tình, các lớp học tình thương, trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tập, mái ấm khiếm thị… 

Hiện tại cô hoạt động khá sôi nổi ở nhiều lĩnh vực khác nhau và cũng được rất mọi người yêu thương quan tâm chú ý. 

Diễn viên Lan Phương đã từng tham gia bộ phim nào ?

Năm 2004:Vai Thu trong phim “Người trong gia đình” 

Năm 2005: Vai cô tiên xanh trong phim “Cô tiên xanh” 

Năm 2006: Vai Thiên Hương trong phim “Nữ bác sĩ” 

Năm 2007 – 2008:  Vai diễn Mai Lan. “Cô gái xấu xí” 

Tháng 4/2009: Tham gia dự án cả tổ chức WHO mang tên “ Don’t Drink And Drive” nhằm nâng cao ý thức cộng đồng. 

Năm 2009- 2010: Đóng phim truyền hình “ Những thiên thần áo trắng” với vai Vằn 

Đến 2010: Tham gia một số bộ phim hơn với vai diễn Tâm trong “ Tình Cha”, Diệu Linh trong phim truyền hình “ Những đứa con biệt động Sài Gòn” và vai diễn Trinh trong phim “ Chuyện Chung cư” được chuyển từ thể từ kịch bản sân khấu. 

Năm 2011: Vai diễn Thùy Hạnh phim  “ Hoa hồng không dành cho em” 

Tiểu sử diễn viên Lan Phương chi tiết về sự nghiệp của cô 

Các bộ phim Lan Phương tham gia

Năm 2012: Một số vai diễn trong này đối với cô như Thảo Vy trong phim truyền hình “Kẻ dối trá chân tình”, ca sĩ Ngọc Quỳnh trong “Làn môi trong mưa”Hoài Thư trong phim “Giành lại tình yêu”

Cùng với đó là Angel Thy phim “ Trở về 2”, Hương trong phim “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, Mai trong phim truyền hình “365 ngày để yêu”. 

Đến 2013 thêm một loạt phim phải kể đến như: Ngọc trong phim truyện nhựa “Cô dâu đại chiến 2”,  vai doanh nhân Quỳnh Đỗ trong phim truyền hình “Váy hồng tầng 24” đây là tác phẩm được chuyển thể từ loạt phim Unbeatable 1 – Sex and the city Châu Á, Hiền trong phim truyền hình hài 5 tập “Em đẹp em có quyền”,

Vai diễn Liên trong phim “Người cộng sự – The partner”, trong đó Lan Phương diễn vai nữ chính cùng với diễn viên Việt Nam và nam nghệ sĩ Nhật Higashiyama Noriyuki đây là bộ phim do Tập đoàn truyền thông TBS (Tokyo Broadcasting System Inc.) và Đài truyền hình Việt Nam VTV hợp tác sản xuất với kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Nội dung bộ phim tái hiện cảnh cuộc sống của Phan Bội Châu trong những năm tháng tại Nhật Bản.

2014: vai Giang trong phim truyền hình “Bếp của mẹ”,  Vai Như Kiều trong phim “Ông Trùm”Vai Đông Vy trong phim truyền hình “Bên lề tội ác”,  Vai Kim Anh trong phim “Nhà không có mẹ chồng”. 

Đặc biệt tham gia giảng dạy chuyên đề ‘Tâm lý nhân vật’ tại Trường Ðiện ảnh Quốc tế Sài Gòn.

Diễn viên Lan Phương chuyện tình cảm như thế nào ?

Cô là diễn viên khá đa tình trước khi bắt đầu mối quan hệ với bạn trai Tây thì đã từng nhiều lần dang dở trong chuyện tình cảm của mình. 

Dù thế nhưng điều bất ngờ hơn đối với công chúng là chỉ quen nhau 7 tháng nhưng Lan Phương đã có mang 5 tháng. Vào thời điểm đó việc công bố tin mang thai thì cô đính chính rằng cô đã đính hôn với với bạn trai này. 

Trong một cuộc trò chuyện Lan Phương thẳng thắn chia sẻ chuyện tình cảm của mình.

Tiểu sử diễn viên Lan Phương chi tiết về sự nghiệp của cô 

Thông tin ít ai biết về diễn viên Lan Phương

Cô chia sẻ rằng vào 7 tháng trước khi đang quay bộ phim “ Cả một đời ân oán”  ở Hà Nội thì đã vô tình gặp chàng trai này. Và cha của đứa trẻ cô đang mang trong bụng là chàng trai 2m04 này. 

Khi bạn trai cô đi ăn tối một mình thì vô tình nhìn thấy Lan Phương và anh đã trúng tiếng sét ái tình tiếp đó và xin được người cùng cô. Sau đó cả hai cùng đi dạo quanh phố cổ Hà Nội. 

Đến khi mỏi chân thì Phương bảo anh ấy đi về còn cô thì ngồi lại bờ hồ để hóng mát. Tuy nhiên anh lại bảo không làm phiền thì anh cũng xin ngồi cùng cô. 

Thế là cả 2 yên lặng chẳng nói gì thêm. Sau thời điểm này Lan Phương cảm thấy sự gắn kết đặc biệt giữa cô và anh ta. Hiểu được Phương và anh ấy làm tất cả để có được Phương theo như cô chia sẻ. 

Sau hôm đó cả hai đều liên lạc qua lại với nhau đến ngày thứ 3 thì chính thức hẹn hò. Khi mới gặp anh ta Phương tổn thương rất lớn trong chuyện tình cảm nhưng nó đã diễn ra vào 3 năm trước. 

Còn bạn trai Phương lúc bấy giờ vẫn còn đang độc thân. Anh có hẹn hò nhưng mối quan hệ nhưng mối quan hệ không gắn kết như với cô. Cô còn chia sẻ không có ý định tìm kiếm một người bạn trai nhưng mọi thứ đến tự nhiên lại đến với cô. 

Diễn vên Lan Phương đạt được những giải thưởng nào ?

Năm 2002: Đã đoạt giải diễn viên xuất sắc cuộc thi Biểu diễn tài năng nghệ thuật múa toàn quốc.

Năm 2004: Đoạt giải diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan ca múa nhạc các trường nghệ thuật toàn quốc.

Năm 2005: Đoạt giải nhất cuộc thi múa đơn Liên hoan Giai điệu quê hương..

Tiểu sử diễn viên Lan Phương chi tiết về sự nghiệp của cô 

Giải thưởng diễn viên Lan Phương đạt được

Và được đề cử với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc – HTV Award 2007 trong vai Thiên Hương phim “Nữ bác sĩ”.

Đoạt huy chương vàng Hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009 trong vai Thu với vở “Mẹ và người tình”.

Được đề cử danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc ở giải thưởng Cánh diều vàng năm 2011 của Hội điện ảnh Việt Nam về vai diễn Diệu Linh trong phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

Năm 2012: Đoạt được huy chương vàng ở Hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc trong vai Sen với vở kịch “Làm đĩ”.

Năm 2013: Được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc – HTV Award , với vai Angel Thy trong phim truyền hình “Trở về 2”.

Đạt giải đồng ở chương trình “Bước nhảy hoàn vũ 2013” .

Đạt danh hiệu “Nữ hoàng dạ hội huyền bí” trong lần tham dự  “Lễ hội hóa trang và khiêu vũ”

Lan Phương với bé Minh Kháng đoạt giải thưởng “Cặp thí sinh nỗ lực nhất” trong chương trình Gương mặt thân quen Nhí năm 2015.

Diễn viên Lan Phương có dính Scandal không ?

Vào 2015 trong buổi ra mắt phim “Cầu vồng không sắc” khi vừa dính phải scandal lộ nội y thì cô tiếp tục bị cộng đồng mạng chê trách vì xuất hiện với trang phục xuyên thấu. 

Được biết trong thời điểm Mai Phương bị hành hạ khổ sở bởi mẹ, công đồng mạng lên tiếng chỉ trích mẹ của Mai Phương rất nhiều. Nhưng Lan Phương là người đi ngược lại số đông bênh vực mẹ Mai Phương. Và bị antifan tấn công liên tục. 

Ngoài ra cô còn dính phải tin đồn có mối quan hệ bất hòa trong quá khứ với diễn viên quá cố Mai Phương. Cách đây 11 năm khi Lan Phương gặp sự cố thì Mai Phương có thế vai của cô nhưng do Mai Phương diễn tốt nên được chọn luôn làm diễn viên đóng chính xen kẽ. 

Lan Phương cũng bộc bạch chia sẻ vụ việc trên là chẳng không còn nhớ vai diễn đó nữa và hai người đóng chung 1 vai diễn vô cùng bình thường nên có chuyện này mà bênh vực mẹ của Mai Phương.  

Phát ngôn này cô cho rằng là cũng có khá nhiều người đồng tình về quan điểm của cô và bài viết này hoàn toàn không có ý bênh vực chỉ đứng ở góc nhìn khác. 

Ngoài ra cô còn so sánh showbiz giữa 2 miền được chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được một số ý kiến trái chiều. Sau đó có nhiều báo đã liên hệ với cô về vụ việc này nhưng cô im lặng và không muốn mọi chuyện ồn ào hơn. 

Qua bài viết về tiểu sử diễn viên Lan Phương chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về sự nghiệp diễn xuất với nhiều vai diễn nổi bật để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Để biết thêm các thông tin chi tiết về nghề sĩ khác bạn có thể xem các bài viết liên quan của chúng tôi. 

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline