0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá

TIỂU SỬ CA SĨ ĐAN NGUYÊN – GIA ĐÌNH VÀ SỰ NGHIỆP MỚI NHẤT 2021

dan-nguyen-la-ai

Đan Nguyên một trong những nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình sâu lắng, với giọng hát cao vút đầy nội lực. Những ca khúc của anh luôn đi sâu vào lòng khán giả trong và ngoài nước. Sở hữu chất giọng bay bổng, Đan Nguyên là một cái tên xuất sắc tại trung tâm nhạc hội Asia nổi tiếng. Là một trong những nghệ sĩ khá kín tiếng về chuyện đời tư nên ít ai biết về tiểu sử ca sĩ Đan Nguyên – Gia đình và sự nghiệp từ lúc chưa nổi tiếng đến bây giờ như thế nào?

Ca Sĩ Đan Nguyên Là Ai ?

Đan Nguyên sinh năm 1984 tại Thừa Thiên Huế, anh cùng với gia đình sang mỹ định cư vào năm 1998. Tại đây anh bắt đầu con đường nghệ thuật với nghệ danh Đan Nguyên, với chất giọng trầm ấm lôi cuốn Đan Nguyên nhanh chóng gia nhập và trở thành một trong những giọng ca xuất sắc của trung tâm Trung tâm Asia. Tại đây anh có dịp đi lưu diễn khắp mọi nơi trên thế giới như: Canada, Anh, Úc,… tên tuổi của anh gần như đến gần hơn với khác giả trong và ngoài nước.

thong-tin-ca-si-dan-nguyen

Đan Nguyên Và Con Đường Sự Nghiệp

Sự nghiệp ca hát của ca sĩ Đan Nguyên bắt đầu từ năm 2006, tại đây anh theo học Âm Nhạc tại một trường đại học nổi tiếng. Sau khi nhận được 5 giải thưởng danh giá từ 6 cuộc thi mà anh tham gia từ Bắc Cali tới Nam Cali. Một lần tình cờ anh gặp được ca sĩ Trish Thùy Trang trong một chương trình đại nhạc hội tại San Jose. Lần gặp gỡ này đã giúp cuốn CD đầu tay của anh đến được tận tay giám đốc trung tâm Asia là: Trúc Hồ và Thy Vân.

Không lâu sau đó Đan Nguyên được mời đến thử giọng tại trung tâm Asia. Với giọng hát đặc biệt đầy nội lực của mình anh chinh phục được giám đốc trung tâm Asia và được mời tham gia chương trình Asia 55 vào năm 2007. 

ca-si-dan-nguyen-la-ai

Xem thêm: Ca Sĩ Ngọc Lan Hải Ngoại

Trong chương trình Asia 55 Đan Nguyên song ca cùng với ca sĩ Chế Linh với ca khúc Thói đời của nhạc sỹ Trúc Phương, thành công tại đêm nhạc hội năm 2007 khiến Đan Nguyên chiếm trọn được tình cảm của khán giả. Từ đó cái tên Đan Nguyên gần như không còn xa lạ với khán giả trong và ngoài nước. Với chất giọng trữ tình buồn lôi cuốn Đan Nguyên được giới yêu nhạc trữ tình quan tâm nhiều hơn.

dan-nguyen-sinh-nam-bao-nhieu

Đặc biệt là ngoại hình ưa nhìn cùng với cách phát âm đặc trưng “TR” không lẫn vào đâu được Đan Nguyên được nhiều khán giả phong tặng cho danh hiệu là: “Lãng tử Phong Trần”, “Người Hùng Phong Trần”. Lý giải nguyên nhân lựa chọn dòng nhạc theo đuổi là trữ tình buồn, ca sĩ Đan Nguyên cho biết anh lựa chọn dòng nhạc trữ tình vì một phần là đam mê từ nhỏ. Một phần là do anh nhận thấy dòng nhạc này ngày một ít người trình diễn nên anh muốn duy trì nó để phục vụ cho khán giả trong và ngoài nước những người yêu thích dòng nhạc này.

Những Thông Tin Đan Nguyên Đường Phố Gần Đây

Là một trong những ca sĩ nổi tiếng Đan Nguyên cho biết nam ca sĩ cũng cảm thấy bất mãn khi tên tuổi của anh lại gắn liền với hình ảnh một cậu bé bán kẹo kéo mà mọi người vẫn bàn tán gần đây. Sự việc này bắt đầu kể từ khi một đoạn video của một cậu bé 22 tuổi tên Trọng Nghĩa được nhiều khán giả quan tâm.

Nhiều người còn cho rằng cậu bé có giọng hát ngọt ngào không thua kém gì ca sĩ Đan Nguyên, từ đó cái nghệ danh Đan Nguyên đường phố, Đan Nguyên kẹo kéo,.. ra đời. Theo tâm sự của nam ca sĩ Đan Nguyên thì anh không biết tại sao người ta lại nhắc đến anh mỗi khi nói đến cậu bé hát nhạc đường phố ấy, bị mượn tên tuổi của mình anh cảm thấy không hay tý nào.

tieu-su-ca-si-dan-nguyen

Tâm sự về kế hoạch về nước nam ca sĩ với chất giọng trữ tình buồn sâu lắng cho biết, hiện tại anh vẫn chưa có kế hoạch về nước để hoạt động nghệ thuật. Vì trên cơ bản tên tuổi của anh nổi tiếng ở thị trường hải ngoại, còn trong nước thì cũng rất ít người biết đến anh. Tuy nhiên với những thông tin về Đan Nguyên đường phố của cậu bé 22 tuổi sẽ có 2 mặt. một là khiến cho tên tuổi của nam ca sĩ được nhiều người biết đến, hai là tệ hại hơn.

Pin It on Pinterest