THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ CŨ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NÀO ? – TỔNG CHI PHÍ THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ CŨ

Hiện nay thủ tục sang tên xe ô tô cũ gần như không còn xa lạ với mọi người nhất là những bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô cũ. Trước đây thì chắc có lẽ những thủ tục rườm rà khi mua xe ô tô đã làm cho người mua khá mệt mỏi do đó việc sang tên đổi chủ gần như cũng hạn chế. Nhưng hiện nay với mức thuế chuyển đổi tên chủ xe đột ngột giảm xuống mức 2% thì nhu cầu làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ lại được nhiều người quan tâm hơn.

Có thể bạn quan tâm:

thu tuc sang ten oto cu

Có lẽ với mức thuế chuyển đổi thấp như vậy thì chắc hẳn các bạn sẽ không bỏ qua một cơ hội làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ đâu nhỉ. Khi làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ thì các bạn phải lưu ý một số vấn đề quan trọng. Và những vấn đề quan trọng trong việc làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ đó là gì thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ký hợp đồng mua bán xe:

Một việc khá là quan trọng khi mau xe hay bất cứ sản phẩm có giá trị nào đó chính là việc làm hợp đồng mua bán giữa bên mau và bên bán. Hợp đồng sẽ được ký kết trong điều kiện cả 2 bên mua và bán đều thống nhất với nhau những điều kiện khi mua và bán xe ô tô như: giá cả, số tiền trả trước và số tiền trả sau khi đã công chứng hợp đồng và các loại hồ sơ cần thiết.

Tiếp theo việc ký hợp đồng mua bán giáu xbên mua và bên bán thì cả hai phải thực hiện ký hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng. Mức phí công chứng là 0,1% trên tổng chi phí xe công và 300. 000 đồng tiền phí để lưu trữ hồ sơ. Khi đến ký hợp đồng tại văn phòng công chứng cả bên mua và bên bán phải mang theo đầy đủ bản gốc các giấy tờ có liên quan: giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm xe, CMND ( 2 bên), Sổ HK (Chỉ bên bán), và cả Bh xe nếu có.

thu tuc sang tên xe ô tô

Lưu ý nếu các bạn mua xe ở công ty thì hồ sơ cần thiết để làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ đó chính là hợp đồng mua bán giữa 2 bên có xác nhận đóng dấu của công ty (không cần công chứng) và háo đơn GTGT mà công ty bên bán đã xuất cho bên mua.

Nộp thuế trước bạn:

Sau khi ký hợp đồng mua bán các bạn phải nhanh chóng thanh toán phí thuế trước bạ tại chi cục thuế tại quận huyện nơi người mua sinh sống. Khi đi nộp thuế trước bạ các bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ hồ sơ cần thiết để đối chiếu khi cần. Khi nộp thuế trước bạ thì số tiền mà các bạn ghi trên hợp đồng mua bán chỉ là điều kiện để cán bộ chi cục thế tham khảo. Và họ sẽ căn cứ vào danh sách liệt kê cụ thể để tính thuế trước bạ cho các bạn. Mức phí nộp thuế trước bạ thông thường sẽ là 2% trên tổng giá trị xe đã qua sử dụng.

thu tuc sang ten xe

Làm thủ tục đăng ký xe:

Sau khi đã làm thủ tục nộp thuế trước bạ xong các bạn nhận lấy hóa đơn vừa nộp thuế xong và đến ngay công an đăng ký để tiến hành các thủ tục đăng ký xe. Tại đây bạn phải tiến hành thủ tục chuyển vùng cho chiếc xe mới này nếu như chiếc xe bạn mới mua được đăng ký ở quận Huyện không giống như địa điểm đăng ký thuộc quận huyện như trong sổ hộ khẩu của bạn. Và đây là một trong những thủ tục bắt buộc khi đăng ký xe. Khi đăng ký chuyển vùng cho chiếc xế hộp của mình bạn phải khai báo một số chi tiết cần thiết và khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký chuyển vùng thì bạn sẽ nhận được giấy đăng ký xe mới biển số xe tùy thuọc vào 2 trường hợp dưới đây:

  • Địa điểm đăng ký trùng với quận huyện đăng ký trong sổ hộ khẩu của bạn thì bạn sẽ được giữ lại bển số cũ đồng thời nhận lịch hẹn và chờ ngày nhận giấy đăng ký xe mới ( khoảng 10 ngày).
  • Địa điểm đăng ký không trùng với quận huyện đăng ký trong sổ hộ khẩu của bạn thì bạn sẽ được cấp biển số mới ngay đồng thời cũng nhận lịch hẹn và chờ ngày nhận giấy đăng ký xe mới (khoảng 10 ngày).

 

thu tuc sang ten xe hơi

Đăng ký sổ đăng kiểm và đổi sổ lưu hành

Sau khi đến hẹn nhận giấy đăng ký xe mới, bạn lại phải tiếp tục mang giấy đăng ký xe mới đến để đăng ký sổ đăng kiểm và đổi sổ lưu hành cho chiếc xế hộp của mình. Thủ tục làm sổ đăng kiểm và đổi sổ lưu hành sẽ có 2 trường hợp tương ứng:

  • Trường hợp 1: Nếu địa điểm quận huyện đăng ký trong sổ hộ khẩu của 2 bên bán và mua trùng khớp với nhau thì lúc này các bạn có thể sử dụng giấy chiếc xế hộp này đến khi hết thời hạn được in trên giấy đăng kiểm và tem đăng kiểm. Tuy nhiên nếu trong thời hạn sử dụng mà bên mua bất ngờ chuyển vùng cho xe của mình thì buộc bên mua phải làm thủ tục đăng kiển và đổi sổ lưu hành cho chiếc xe của mình mặc dù vẫn còn trong thời gian sử dụng sổ lưu hành cũ. Phí làm thủ tich đổi sổ lưu hành là  340.000 đồng.
  • Trường hợp 2: Nếu địa điểm quận huyện đăng ký trong sổ hộ khẩu của 2 bên bán và mua không trùng khớp với nhau thì người mua lúc này buộc phải yeu cầu người bán rút hồ sơ xe tại nới đã đăng kiểm trước đó để tránh những rắc rối về sau.

thủ tục sang tên xe

​Thủ tục sang tên xe ô tô cũ rất cần thiết vì nó sẽ là bằng chứng xác nhận tên chủ sở hữu mới. Để tránh những rắc rối về sau thì các bạn nên làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ ngay khi mua. Với những bước làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ ở trên chúng tôi mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng sỡ hữu một chiếc xế hộp riêng cho mình. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Bộ đề 450 câu hỏi sát hạch lái xe pdf

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline