Đánh Giá

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MÁY TẠI TPHCM – HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE MÁY MỚI ĐƠN GIẢN – NHANH GỌN

Thủ tục đăng ký xe máy là một thủ tục quan trọng và cần thiết, để các bạn có thể an tâm tham gia giao thông. Ở đây, có nhiều bạn cho rằng việc đăng ký xe máy mới rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, ý kiến này không hoàn toàn đúng. Vì nếu các bạn nắm được trình tự đăng ký xe máy mới. Thì các bạn chỉ mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ là đã có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký xe máy mới rồi.

Xem thêm:

mua xe máy và các thủ tục đăng kí xe máy mới

Sau khi hoàn thành các thủ tục mua bán xe tại cửa hàng. Các bạn phải tiến hành các thủ tục đăng ký xe máy, đó là điều kiện để các có thể an tâm tham gia giao thông. Vậy thì thủ tục đăng ký xe máy hiện nay ra sao? Có mất nhiều thời gian hay không xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ thêm nhé.

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE MÁY ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

Hoàn tất các thủ tục mua xe máy mới tại cửa hàng

Sau khi thỏa thuận và hoàn tất các thủ tục mua bán xe. Thì các bạn sẽ nhận được hóa đơn giá trị gia tăngphiếu xuất xưởng của xe từ nhân viên cửa hàng. Bạn nên kiểm tra mọi thông tin trên hóa đơn lại một lần nữa trước khi rời khỏi cửa hàng.

Những thông tin mà bạn cần kiểm tra, chính là giá trị ghi trên hóa đơn có nhỏ hơn hoặc bằng giá trị thực tế mà bạn đã mua xe hay không. Nếu cao hơn thì bạn nên khiếu nại ngay với nhân viên cửa hàng để được điều chỉnh.

hoá đơn giá trị gia tăng dùng để làm thủ tục đăng kí xe máy

Khi mua xe tại cửa hàng, các bạn nên chú ý, vì thông thường nhân viên cửa hàng sẽ đưa ra 2 mức giá để thuyết phục các bạn mua sản phẩm của họ.

+ Trong đó 1 mức giá chưa bao gồm thuế và lệ phí hoàn tất các thủ tục đăng ký xe máy. Hay còn được gọi là giá gốc. Lúc này mọi thủ tục đăng ký xe máy do bạn thực hiện.

+ Mức giá thứ 2 là mức giá đã bao gồm thuế và lệ phí hoàn tất thủ tục đăng ký xe máy. Lúc này mọi thủ tục đăng ký xe máy mới do cửa hàng thực hiện.

Đóng thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi sinh sống

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán xe tại cửa hàng. Các bạn mang hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu xuất xưởng của xe đến chi cục thuế, tại nơi bạn ở để nộp thuế trước bạ cho xe.

Tại đây các bạn xuất trình thêm hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Để quá trình nộp thuế trước bạ diễn ra nhanh chóng, các bạn nên photo sẵn những giấy tờ trên trước khi đến chi cục thuế.

đóng thuế trước bạ cho xe máy trước khi làm thủ tục đăng kí xe

Mức lệ phí nộp thuế trước bạ cho xe máy hiện nay là 5% cho các đối tượng sinh sống tại các thành phố trưc thuộc trung ương và tỉnh, 2% cho các đối tượng còn lại. Sau khi khai báo đầy đủ những thông tin cần thiết và đóng lệ phí cho nhân viên chi cục thuế. Các bạn sẽ nhận được biên lại nộp thuế trước bạ và hoàn thành bước nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế.

Làm thủ tục đăng ký xe máy tại CAGT

Sau khi nhận được biên nhận đóng tiền tại chi cục thuế. Các bạn mang biên nhận này cùng với hóa đơn GTGT và phiếu xuất xưởng đến CAGT, để làm các thủ tục đăng ký xe máy mới.

Tại đây, các bạn cũng sẽ phải khai báo đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký xe máy mới. Mẫu này sẽ tương tự như mẫu kê khai mà các bạn đã khai báo tại chi cục thuế khi nộp thuế trước bạ.

nơi làm thủ tục đăng kí xe máy tại TP HCM

Đối với mẫu kê khai này thì có 2 phần sẽ do CAGT điền, đó là phần khung và số máy. Riêng mục giấy tờ quan trọng liên quan, các bạn chỉ ghi là: biên lai nộp hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu xuất xưởng.

Cà khung và số máy tại CAGT

Sau khi hoàn tất mẫu kê khai tại CAGT, các bạn tiến hành cà khung và số máy. Sau khi cà xong các bạn mang kết quả này dán trực tiếp vào mẫu kê khai đăng ký xe máy tại CAGT trước đó. Và hoàn tất thủ tục cà khung và số máy.

cà khung và số máy khi đi đăng kí cho xe máy

Làm thủ tục cấp biển số xe máy mới

Sau khi hoàn tất thủ tục tại CAGT, các bạn tiếp tục đến cơ quan xét xe để tiến hành các thủ tục xét cấp biển số xe may mới. Tại đây, các bạn cũng mang theo biên lai nộp hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu xuất xưởng nộp cho cán bộ xét xe tại đây. Và chờ đến lượt để làm biển số xe mới.

Hoàn tất thủ tục và chờ cấp biển số xe mới

Sau khi được cán bộ xét xe gọi tên đến lượt, các bạn nhanh chóng mang xe đến khu vực để cán bộ tiến hành các quy trình kiểm tra. Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra, cán bộ xét xe sẽ ký tên vào bản kê khai.

Sau khi nhận được tờ khai từ cán bộ, các bạn mang tờ khai này cùng với hồ sơ trước đó đến phòng nộp lệ phí và chờ cấp biển số xe mới.

bước chờ nhận biển số xe theo thủ tục đăng kí xe máy

Thông thường thì lệ phí cấp biển số xe mới là khác nhau, tùy từng đối tượng và từng khu vực cụ thể. Tiếp theo, các bạn sẽ được hướng dẫn bấm biển số xe tự động tại cơ quan xét xe. Và hoàn thành xong các thủ tục đăng ký và đợi đến ngày đến nhận lại giấy đăng ký xe máy mới nữa là xong.

Với các bước đơn giản trên đây, các bạn chỉ mất khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là đã có thể hoàn tất xong mọi thủ tục đăng ký xe máy mới. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích, trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký xe máy mới. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!!

Có thể bạn quan tâm: Bộ đề 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline