Đánh Giá

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE BỊ MẤT QUY TRÌNH CẤP ĐỔI BẰNG LÁI XE THEO QUY ĐỊNH MỚI CỦA BỘ GTVT HỒ SƠ ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE BỊ MẤT

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang sở hữu cho mình một loại giấy phép lái xe hợp pháp. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít người vì một số lý do nào đó đã làm mất hoặc thất lạc đi giấy phép lái xe của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được địa điểm xin cấp lại bằng cũng như thời hạn có thể xin cấp lại giấy phép lái xe đó.

Vậy thì làm sao để có thể hiểu rõ hơn về thủ tục cấp lại giấy phép lái xe. Để bạn có thể dễ dàng làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe của mình. Có thể an tâm hơn trong quá trình điều khiển giao thông?

 Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Bị Mất

Có nhiều trường hợp và thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe khác nhau. Và bài viết này của chúng tôi, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục cấp lại giấy phép lái xe bị mất. Dưới đây là toàn bộ những trường hợp về thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất mà bạn có thể tham khảo.

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE BỊ MẤT

1. Đối với giấy phép lái xe quá thời gian sử dụng

 • Nếu giấy phép lái xe đã quá hạn từ khoảng 3 tháng đến 1 năm. Thì nếu bạn muốn cấp lại giấy phép lái xe thì bắt buộc bạn phải thi lại phần lý thuyết.
 • Nhưng nếu giấy phép lái xe hết hạn khoảng 1 năm trở lên. Bắt buộc bạn phải thi lại cả 2 phần lý thuyết và thực hành thì mới có thể có lại được giấy phép lái xe mới nhé.

Để được cấp lại, ở trường hợp này thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe đúng quy định.
 • Hồ sơ gốc của loại giấy phép lái xe của bạn (bản chính nếu còn).
 • Giấy khám sức khỏe đúng quy định.
 • Hình thẻ 3×4 nền xanh.

Lưu ý: khi đi nhớ mang theo CMND để có thể đối chiếu khi cần nhé.

Down load Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe: Tại Đây

2. Trường hợp khi bị mất giấy phép lái xe

 • Nếu bị mất lần thứ nhất, nhưng giấy phép lái xe đó vẫn còn thời gian sử dụng.

Hoặc thời gian hết hạn ít, chỉ khoảng 3 tháng. Hồ sơ gốc cũng bị mất nhưng vẫn còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch.

Nếu như không bị phát hiện giấy phép lái xe của bạn hiện không bị tịch thu. Hay bị xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe. Sau 2 tháng thì bạn sẽ được xét và cấp lại giấy phép lái xe mới.

nộp hồ sơ thủ tục cấp lại GPLX

 • Nếu bị mất lần thứ nhất, nhưng giấy phép lái xe đó đã vượt quá thời gian sử dụng.

Trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến khoảng 1 năm, các tài liệu về hồ sơ gốc vẫn còn. Nếu như không bị phát hiện giấy phép lái xe của bạn hiện không bị tịch thu. Hay bị xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe.

Sau 2 tháng thì bạn sẽ buộc phải thi lại phần lý thuyết thì mới được cấp lại giấy phép lái xe mới.

 • Nếu bị mất lần thứ nhất, nhưng giấy phép lái xe đó đã vượt qua thời gian sử dụng.

Trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến khoảng 1 năm, nhưng lại bị mất hồ sơ gốc. Còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch.

Nếu như không bị phát hiện giấy phép lái xe của bạn hiện không bị tịch thu. Và xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe. Sau 2 tháng thì bạn sẽ buộc phải thi lại phần lý thuyết thì mới được cấp lại giấy phép lái xe mới.

 • Nếu bị mất lần thứ nhất nhưng giấy phép lái xe đó đã vượt qua thời gian sử dụng khoảng 01 năm trở lên.

Kể cả còn hay không còn hồ sơ gốc, còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch. Có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch. Nếu như không bị phát hiện giấy phép lái xe của bạn hiện không bị tịch thu. Hay xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe.

Sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định. Bắt buộc bạn phải thi lại cả 2 phần thực hành và lý thuyết thì mới được cấp lại giấy phép lái xe.

thủ tục hồ sơ cấp lại bằng lái xe hiện nay

 • Nếu bị mất lần bị mất lần thứ hai, trong khoảng thời hạn quá lâu khoảng 02 năm.

Kể từ ngày có lại giấy phép lái xe mới của lần bị mất đầu tiên. Nếu còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch. Nếu như không bị phát hiện GPLX của bạn hiện không bị tịch thu. Hay xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe.

Sau 2 tháng tính từ lúc hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đúng quy định, thì buộc phải thi lại lý thuyết thì mới được cấp giấy phép lái xe mới.

 • Nếu bị mất lần bị mất khoảng trên ba lần, trong thời gian quá lâu khoảng 02 năm.

Tính từ lúc được cấp GPLX mới từ lần mất thứ hai, nếu còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch. Nếu như không bị phát hiện giấy phép lái xe của bạn hiện không bị tịch thu. Hay bị xử lý khi tra cứu trong phần mềm dữ liệu quản lý giấy phép lái xe.

Sau 2 tháng, tính từ lúc hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đúng quy định. Thì buộc phải thi lại cả 2 phần thực hành và lý thuyết thì mới được cấp giấy phép lái xe mới.

thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe hạng a1

3. Trường hợp mất hồ sơ gốc

Nếu bạn có giấy phép lái xe và bằng vẫn còn thời gian sử dụng. Nhưng đã bị mất hồ sơ gốc và còn tên trong hồ sơ của trung tâm quản lý việc thi sát hạch. Nếu muốn được cấp lại hồ sơ gốc. Thì hồ sơ xin cấp lại bao gồm:

 • Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe theo đúng quy định.
 • Giấy phép lái xe (bản sao), CMND.
 • Hồ sơ này sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, đóng dấu xác nhân. Trả lại cho người lập bản quản nó thay cho bộ hồ sơ gốc.

Kết luận: Đó là những thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe mà bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng nó khi cần thiết. Nhưng tốt nhất thì bạn vẫn nên giữ thật kỹ giấy phép lái xe của mình nhé. Để không phải mất thời gian để xin câp lại. Chúc các bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm

Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Máy A2

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline