Đạt 5/5 sao - theo 1 học viên học lái xe

THI BẰNG LÁI XE MÁY BAO NHIÊU TIỀN TRONG NĂM 2024

Bằng lái xe máy được coi là một loại bằng lái xe cần thiết và phổ biến nhất hiện nay. Nó vừa là điều kiện cần thiết để bạn có thể tham gia giao thông hợp pháp. Thông qua đó, các buổi học lý thuyết còn giúp cho bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông. Với những kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ và những giờ học luật giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, để có thể đăng ký học lái xe máy A1, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đăng ký. Thì điều mà hầu hết các học viên vẫn quan tâm hiện nay đó là thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Vậy thì các bạn đã biết thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền hay chưa?

Xem thêm: 


Thi bằng lái xe máy hiện nay bao nhiêu tiền

Ngoài hồ sơ thi, thì lệ phí thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền cũng không kém phần quan trọng. Vì đây là tiêu chí quyết định đến khóa thi bằng lái xe máy của các bạn.

Do đó, trước khi đăng ký thi bằng lái xe máy, các bạn nên chuẩn bị trước các khoản lệ phí cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cụ thể, về các khoản lệ phí mà bạn phải đóng, khi đăng ký thi bằng lái xe máy hiện nay.

THI BẰNG LÁI XE MÁY BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY 

Lệ phí thi bằng lái xe máy là khoản chi phí mà bạn phải đóng khi đăng ký thi bằng lái xe máy. Thông thường, chi phí thi bằng lái xe máy sẽ bao gồm các khoản lệ phí cụ thể dưới đây:

1. Lệ phí đăng ký hồ sơ và ôn tập

Khi đến đăng ký học lái xe máy tại trung tâm đào tạo lái xe. Các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký. Kèm theo đó là 160.000 đồng chi phí đăng ký hồ sơ và ôn tập. Sau khi đăng ký xong, các bạn sẽ được tham gia các buổi học lý thuyết tại trung tâm.

Ở đây, các bạn sẽ được hướng dẫn luật giao thông đường bộ. Mẹo thi lý thuyết cũng như kỹ thuật lái xe an toàn. Vừa đảm bảo kết quả tốt trong kỳ thi sắp đến, vừa đảm bảo kỹ năng lái xe thực tế cho học viên.

2. Lệ phí phần thi lý thuyết

lệ phí thi A1 với phần lí thuyết 200 câu hỏi

Lệ phí cho phần thi lý thuyết thông thường tại các trung tâm sẽ rơi vào khoảng 50.000 đồng cho mỗi học viên. Khoản lệ phí này thường thì sẽ được thu trước khi bước vào phần thi sát hạch lý thuyết.

Đặc biệt ở đây, cho dù các bạn có đậu hay trượt ở phần thi lý thuyết. Thì khoản chi phí này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

3. Lệ phí phần thi thực hành

Nếu như các bạn có thể hoàn thành đúng phần thi lý thuyết với từ 21/ 25 câu hỏi trở lên. Thì các bạn sẽ được trực tiếp chuyển sang phần thi thực hành.

Tuy nhiên, trước khi bước vào phần thi thực hành, các bạn phải hoàn tất lệ phí trước cho phần thi này. Vì vậy, nếu như các bạn đã trượt phần thi lý thuyết, thì bạn sẽ không phải đóng phần lệ phí thi thực hành.

thi bằng lái xe máy với phần thi thực hành

4. Lệ phí cấp bằng

Nếu các bạn đã đậu cả phần thi lý thuyết lẫn phần thi thực hành. Thì các bạn sẽ được xét cấp bằng lái xe máy. Để được cấp phát bằng lái xe máy các bạn đóng lệ phí là 135.000 đồng/ học viên. Và sau đó chờ đến ngày nhận bằng.

Lưu ý, bạn sẽ không phải đóng khoản lệ phí này nếu như các bạn không may bị trượt phần thi thực hành nhé.

Tóm lại: Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? Chi phí tổng cộng cho khóa thi bằng lái xe máy sẽ rơi vào khoản 385.000 đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký học lái xe máy thì hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí như trên sau đó đến đăng ký ghi danh tại các trung tâm đào tạo có uy tín tại TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thi thử bằng lái xe a1 trên điện thoại

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline