Đạt 1/5 sao - theo 1 học viên học lái xe

TẬP LÁI XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH – ĐẬU 100% – HƯỚNG DẪN 11 BÀI TẬP LÁI XE Ô TÔ SỐ SÀN ĐƠN GIẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI TẬP LÁI

Đối với những người mới tập lái xe ô tô, chưa nắm vững những kỹ năng lái xe. Thì hãy trang bị cho mình những mẹo tập lái xe ô tô dưới đây. Để tự tin hơn khi cầm lái và tránh được những va chạm không đáng có trong quá trình tập lái. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn những lưu ý cần thiết khi tập lái xe ô tô. Để các bạn tham khảo trong những ngày đầu tập lái xe ô tô.

Xem thêm:

tập lái xe ô tô cho người mới bắt đầu lái

Khi mới bắt đầu tập lái không ít người lo lắng. Tuy nhiên, nếu như các bạn bình tĩnh và áp dụng những kinh nghiệm lái xe thực tế sau đây. Thì các bạn có thể dễ dàng xoay xở và tránh được những va chạm khi di chuyển.

Nắm rõ luật giao thông

Đối với những bạn mới bắt đầu tập lái xe ô tô, thì việc đầu tiên cần làm là phải nắm rõ luật giao thông. Nếu các bạn mới tập lái chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống. Thì việc nắm vững luật giao thông là một lợi thế.

Vì khi nắm rõ luật giao thông thì các bạn có thể dễ dàng biết được đâu là làn đường mình được phép lưu thông. Cách nhường đường cũng như cách vượt xe an toàn.

So với kinh nghiệm thực tế, thì chắc hẳn người mới tập lái sẽ không thể nào nắm vững bằng những người lái lâu năm. Do đó, chỉ có nắm rõ các quy tắc tham gia giao thông cơ bản, mới có thể giúp cho người cầm lái tự tin hơn.

nắm rõ luật giao thông khi mới tập lái xe ô tô

Tuy nhiên là, một người mới tập lái nên các bạn cũng nhớ hạn chế tối đa những lần va chạm. Bằng cách chủ động nhường đường cho các phương tiện khác hết sức có thể nhé.

Lái xe như lái mình

Ở đây muốn nhấn mạnh đến việc canh xe. Canh xe là một việc vô cùng khó khăn đối với người mới tập lái xe ô tô. Nó đòi hỏi cần phải có thời gian quen với kích thước xe. Vừa phải có những kỹ năng lái xe thành thạo.

Nhất là việc canh xe ở những nút giao thông đông đúc. Đi thẳng đã là một việc vô cùng khó khăn, huống hồ gì là ở những vòng xoay giao thông. Những trường hợp như vậy, đòi hỏi người cầm lái phải bình tĩnh để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Nếu các bạn không muốn xe tắt máy.

Vào số, nhả côn và đạp phanh nhịp nhàng

Đối với những người lần đầu tiên tập lái xe ô tô, thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với những lần xe tắt máy. Hay bị giật liên tục khi nhả côn quá nhanh.

Để xe vận hành êm ái, tao cảm giác an toàn và tốt cho hệ thống máy xe. Thì người cầm lái nên kết hợp nhịp nhàng giữa cách vào số, nhả côn và đạp phanh. Nhất là đối với xe tập lái là xe số sàn.

kinh nghiệm lái xe nơi ùn tắc cho người tập lái xe ô tô

Kinh nghiệm lái xe nơi ùn tắc

Việc lái xe nơi ùn tắc, đòi hỏi người cầm lái phải thật bình tĩnh. Đối với những thành phố lớn như ở TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thì việc ùn tắt vào giờ cao điểm là thường xuyên. Do đó, việc lái xe qua những đoạn đường này cũng không còn quá xa lạ.

Tuy nhiên, nếu muốn lái an toàn qua khu vực này, thì trước tiên bạn phải thật bình tĩnh. Nếu không va chạm sẽ rất dễ xảy ra và đối với những người mới tập lái thì nên hạn chế tối đa việc này là tốt nhất.

Tóm lại: Tập lái xe ô tô không khó, chỉ cần bạn bình tĩnh áp dụng những lưu ý trên đây thì các bạn sẽ tự tin hơn. Mong rằng bài viết này sẽ là một kinh nghiệm cần thiết cho những ai đang tập lái xe ô tô. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!!!

Có thể bạn muốn biết: Bảng giá thuê xe tập lái TPHCM

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline