0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá

QUY CHUẨN 41 QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO VỀ BÁO HIỆU GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 2021TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG QUY CHUẨN 41 HIỆN NAY

Hiện nay hầu như hình ảnh biển báo hiệu giao thông, vạch kẻ đường hay tín hiệu đèn giao thông,… đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, nếu không hiểu đúng và đủ ý nghĩa của những biển báo này, thì bạn có thể nhầm lẫn khi áp dụng. Vậy để làm sao để hiểu và áp dụng đúng ý nghĩa của những biển báo hiệu giao thông, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu,… khi tham gia giao thông.

Xem thêm:

QUY CHUẨN 41 VỀ BÁO HIỆU GIAO THÔNG 2019

Các bạn đã có bao giờ sử dụng đến quy chuẩn 41 khi tham gia giao thông hay chưa? Đây là một tài liệu quan trọng mà bất kỳ ai trong chúng ta khi tham gia giao thông cũng đều nên biết. Nó sẽ giúp các bạn rất nhiều khi tham gia giao thông và bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập đến quy chuẩn 41. Và lợi ích mà quy chuẩn này mang lại cho chúng ta.

quy chuẩn 41 năm 2021

Quy chuẩn 41 về báo hiệu giao thông

Đây là một văn bản vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Nó như một tài liệu giúp các bạn tra cứu những thông tin liên quan hay ý nghĩa và cách áp dụng các loại biển báo giao thông. Vạch kẻ đường hay tín hiệu đèn giao thông đúng nhất khi tham gia giao thông.

Hiện nay, có khá nhiều biển báo giao thông có ký hiệu tương tự như nhau. Điều này rất dễ khiến người dân nhầm lẫn khi áp dụng. Điển hình nhất là quy định về đèn tín hiệu giao thông màu vàng có được lưu thông tiếp hay không hay. Biển báo cấm ô tô tải nhưng là ô tô tải bao nhiêu tấn chẳng hạn.

Nếu không thật sự nắm rõ ý nghĩa nội dung của từng loại biển báo quy định thì việc áp dụng sai là điều dĩ nhiên.Nhưng với quy chuẩn 41 các bạn có thể tra cứu ý nghĩa và nội dung chính xác về các loại biển báo. Cũng như những chỉ dẫn cụ thể khi tham gia giao thông.

Với nội dung bao gồm 187 trang, quy chuẩn 41 được xem như là một cuốn từ điển thông dụng về báo hiệu giao thông hiện nay. Quy chuẩn 41 luôn được bổ sung và cập nhật những thông tin cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân khi tham gia giao thông.

Quy chuẩn 41 về báo hiệu giao thông

Hiệu quả pháp lý của quy chuẩn 41

Quy chuẩn 41 là một văn bản pháp luật được ban hành trong thông tư của Bộ GTVT. Hay còn được gọi là văn bản dưới luật. Do đó, nó có hiệu lực như một thông tư và bắt buộc người tham gia giao thông phải áp dụng. Hiện tại quy chuẩn 41 có 2 phiên bản cụ thể như sau:

  • Quy chuẩn 41 năm 2016 kèm theo thông tư số 17/2016/TT-BGTVT.
  • Quy chuẩn 41 năm 2012 kèm theo thông tư số 17/2012/TT-BGTVT.

​Một số điểm mới trong quy chuẩn 41 mới

Theo quy chuẩn 41 mới nhất 2016 so với văn bản quy chuẩn 41 năm 2012 thì có một số điểm được bổ sung và cập nhật mới như:

  • Xe bán tải được xem là xe con trong giao thông.
  • Cập nhật thêm khái niệm xe máy.
  • Thay đổi hình biển báo 412b để tránh nhầm với biển 403a.
  • Biển báo cấm rẽ trái không còn chức năng cấm quay đầu.
  • Biển báo giao thông nội thị.
  • Quy định mới về vượt xe khác.

​Hiện nay, vẫn có nhiều thông tin bất cập từ người dân đối với quy chuẩn 41. Tuy nhiên, đây vẫn là một văn bản pháp lý hữu hiệu nhất cho mọi người khi tham gia giao thông. Nó giúp hiểu rõ và áp dụng đúng ý nghĩa của các loại biển báo giao thông, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu giao thông,…mà chúng ta phải gặp hằng ngày. Mong rằng, những chia sẽ trên đây về quy chuẩn 41 sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn khi tham gia giao thông.

Có thể bạn muốn biếtMẹo thi bằng lái xe máy 200 câu hỏi

Pin It on Pinterest