NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ Ô TÔ Ở ĐÂUTHỦ TỤC NHƯ THẾ NÀO – THỦ TỤC NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ XE Ô TÔ

Nộp thuế trước bạ ô tô ở đâu? Thủ tục nộp thuế trước bạ ô tô như thế nào? Có đơn giản hay không? Là những câu hỏi mà Trung tâm nhận được nhiều nhất hiện nay.

Như các bạn đã biết, thì việc nộp thuế trước bạ ô tô là bước đầu tiên cần có để đăng ký xe. Do đó, nó rất quan trọng, bắt buộc các bạn phải thực hiện trước khi làm thủ tục đăng ký xe mới.

Xem thêm:

Thực chất, chỉ cần các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm theo trình tự. Thì thủ tục nộp thuế trước bạ sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây, là một số thông tin cần nắm về nộp thuế trước bạ ô tô. Và những thủ tục liên quan mà chúng tôi muốn chia sẽ. Để các bạn có thêm thông tin trước khi tiến hành thủ tục nộp thuế trước bạ ô tô.

Thuế trước bạ ô tô là gì, cách tính

Thuế trước bạ ô tô là gì?

Thuế trước bạ ô tô – là một loại thuế mà người chủ sở hữu xe bắt buộc phải nộp cho cơ quan nhà nước, khi tiến hành các thủ tục đăng ký xe mới.

Nộp thuế trước bạ ô tô là một trong những nghĩa vụ của chủ sở hữu. Nhằm đảm bảo tính chính xác như trong hồ sơ sổ sách đã lưu.

Cách tính thuế trước trước bạ ô tô

Mức lệ phí trước bạ mà người chủ sở hữu xe phải nộp cho cơ quan nhà nước. Được tính cụ thể theo tỷ lệ phần trăm giá trị của xe trong bảng giá trị tính lệ phí trước đó do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đưa ra.

Nhưng nếu đơn giá trên hóa đơn cao hơn trong bảng giá trị tính tỷ lệ do uy ban nhân dân cấp. Thì mức phí nộp thuê trước bạ ô tô sẽ được lấy từ trên hóa đơn thể hiện.

Cách tính thuế trước bạ ô tô hiện nay:

Mức phí nộp thuế trước bạ ô tô = GTTS + Tỷ lệ % mức thu lệ phí trước bạ

Phương pháp tính giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ ô tô

Đối với xe đăng ký tại Việt Nam lần đầu tiên

 • Trường hợp xe đăng ký là xe mới: Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ ô tô là 100%
 • Trường hợp xe đăng ký là xe đã sử dụng NK: Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ ô tô là 85% 

Đối với xe đã đăng ký 2 lần trở lên:

 • Thời gian SD trong vòng 1 năm: Giá trị (GT) xe tính lệ phí trước bạ là 85% theo bảng giá
 • Thời gian SD từ 1 đến 3 năm: GT xe để tính lệ phí trước bạ là 70% theo bảng giá
 • Thời gian SD từ 3 đến 6 năm: GT xe để tính lệ phí trước bạ là 50% theo bảng giá
 • Thời gian SD từ 6 đến 10 năm: GT xe để tính lệ phí trước bạ là 30% theo bảng giá
 • Thời gian SD trên 10 năm: GT xe để tính lệ phí trước bạ là 20% theo bảng giá

​Thủ tục nộp thuế trước bạ ô tô

​Các bạn có thể tiến hành các thủ tục nộp thuế trước bạ, tại chi cục thuế. Trực thuộc địa điểm mà chủ sở hữu xe đã đăng ký trong hộ khẩu thường trú.

đóng phí trước bạ ô tô tại chi cục thuế

Khi đến làm thủ tục đăng ký nộp thuế trước bạ các bạn cần mang theo những hồ sơ cần thiết như sau:

 • Hóa đơn mua bán tài sản hợp pháp hoặc Hợp đồng mua bán tài sản hợp lệ, có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Tờ khai mức lệ phí trước bạ ô tô (2bản).
 • Giấy đăng ký quyền sở hữu của chủ sở hữu xe cũ trước đó (nếu xe đăng ký đã qua sử dụng).
 • Giấy chứng minh TS hợp pháp, thuộc những đối tượng không nộp thuế trước bạ hoặc những đối tượng miễn nộp thuế trước bạ. 

​Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên, các bạn sẽ tiến hành các thủ tục nộp thuế trước bạ ô tô. Đầu tiên, các bạn phải nộp bộ hồ sơ đầy đủ tại phòng tiếp nhận hồ sơ tại chi cục thuế.

Đợi đến lượt nộp thuế trước bạ và nhận lại biên nhận thu phí và tờ khai mức thuế trước bạ ô tô. Sau đó nộp lại bản photo tất cả những hồ sơ cần thiết cho chi cục thuế và kết thúc thủ tục nộp thuế trước bạ.

Thủ tục nộp thuế trước bạ trực tuyến

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin. Thì việc nộp thuế trước bạ nay càng đơn giản hơn, chỉ cần ở nhà cũng có thể đóng tiền thuế trước bạ. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng tại thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội.

Hơn nữa, bạn phải sử dụng Internet Banking của các ngân hàng thì việc thanh toán mới diễn ra thuận lợi. Việc liên kết ngân hàng với các ứng dụng thì nhiều người không sử dụng và thấy khó khăn hơn. Do đó, chọn cho mình hình thức thuận tiện với mình nhất nhé. 

Thủ tục nộp thuế trước bạ không quá khó, chỉ cần những hồ sơ cần thiết là có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế. Mong rằng bài viết sau đây sẽ là một thông tin hữu ích cho các bạn khi chuẩn bị đăng ký xe mới. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Phần Mềm Thi Thử Bằng Lái Xe A2 online

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline