0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG Ở ĐÂU THEO LUẬT 2018 QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM LỖI NỘP PHẠT VI PHẠM CHẬM MỚI NHẤT 2021

Nếu không may bị phạt vi phạm giao thông thì phải nộp phạt vi phạm giao thông ở đâu bạn đã biết chưa? Hiện nay, bạn có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua 3 hình thức cụ thể là: nộp phạt qua bưu điện, nộp phạt tại kho bạc nhà nước hay nộp phạt tại chỗ.

Mỗi hình thức nộp phạt đều có trình tự khác nhau. Tuy nhiên ,đâu là hình thức nộp phạt thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết phiếu dưới đây để hiểu rõ các hình thức phạt nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Câu hỏi Nộp Phạt Vi Phạm Giao Thông Ở Đâu

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG Ở ĐÂU THEO LUẬT QUY ĐỊNH 

Nộp phạt vi phạm giao thông ở đâu cũng rất quan trọng. Vì nếu các bạn không biết nên nộp phạt ở đâu và quá thời hạn nộp phạt ghi trên biên bản vi phạm. Thì bạn sẽ bị xét vi phạm lỗi nộp phạt vi phạm chậm, lỗi chồng lỗi thì chắc hẳn sẽ không nhẹ đâu nhé.

Do đó, tốt nhất các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn hình thức nộp phạt phù hợp nhất.

Nộp phạt vi phạm giao thông tại chỗ

Những trường hợp bắt buộc nộp phạt giao thông tại chỗ. Là những trường hợp mức phạt vi phạm tương đối nhỏ dưới 250.000 nghìn đồng. Đối với các cá nhân vi phạm.

Thông thường, trường hợp này thì CSGT sẽ không lập biên bản vi phạm, mà chỉ điền vào quyết định xử phạt. Theo đó, người vi phạm sẽ ký tên và nộp phạt ngay tại chỗ. Trường hợp này sẽ giúp người vi phạm nhanh chóng giải quyết được sự cố xảy ra, tiết kiệm thời gian.

Cong an lap quyet dinh xu phat vi pham giao thong

Nộp phạt vi phạm tại kho bạc nhà nước

Những trường hợp bắt buộc phải nộp phạt tại kho bạc nhà nước, là những trường hợp mức phạt vi phạm tương đối cao, trên 250.000 đồng cho các cá nhân vi phạm.

Đối với hình thức nộp phạt này thì người vi phạm sẽ ký tên vào biên bản vi phạm do CSGT lập. Sau đó, nhận lại biên bản và chờ đến hẹn nộp phạt thì người vi phạm phải đến kho bạc nơi sinh sống để nộp phạt.

Trường hợp nộp phạt chậm sẽ bị phạt vi phạm nộp chậm. Do đó, nếu đã chấp nhận lỗi vi phạm của mình thì nhanh chóng đến kho bạc nhà nước để nộp phạt đúng thời hẹn.

nop phat vi pham giao thong tai kho bac nha nuoc

Nộp phạt vi phạm thông qua bưu điện

Một hình thức nộp phạt khá thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí công sức bỏ ra. Đó là nộp phạt vi phạm thông qua bưu điện.

Với hình thức này, bạn có thể chọn hình thức nộp phạt với lực lượng CSGT. Sau đó, đến nộp phạt thông qua bưu điện. Sau khi nhận được tiền nộp phạt từ bưu điện, cán bộ CSGT sẽ trả giấy tờ tạm giữ của bạn thông qua chuyển phát nhanh.

Với hình thức này thì rất thuận tiện cho những bạn có địa điểm phạt lỗi vi phạm xa tỉnh thành sinh sống.

nop phat vi pham giao thong qua buu dien

Nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Hiện nay, việc nộp phạt thông qua trực tuyến cũng được thực hiện trong năm 2020. Nhằm giúp cho người dân không phải di chuyển nhiều mà vẫn có thể tra cứu và nộp tiền được.

Tuy nhiên, do đây là 1 mảng mới nên còn nhiều người dân e ngại với hình thức này. Thêm vào đóm hình thức nộp phạt trực tuyến chỉ được thực hiện trên các cấp Phòng trở lên hoặc các đơn vị trực thuộc Tổng cục đường bộ của Thanh tra giao thông. Do đó, cũng có nhiều mặt hạn chế khi áp dụng hình thức này. 

Với 3 hình thức nộp phạt trên, các bạn không phải lo lắng về việc nộp phạt vi phạm giao thông ở đâu nữa. Mà thay vào đó các bạn có thể chọn nộp phạt vi phạm ở đâu cho thuận tiện nhất. Chúc các bạn một ngày làm việc may mắn.

Pin It on Pinterest