0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG CHẬM CÓ SAO KHÔNG – HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI NỘP PHẠT VI PHẠM CHẬM

Nộp phạt vi phạm giao thông chậm có sao không? Là câu hỏi đầu tiên mà khi bị phạt vi phạm hành chính mọi người vẫn thường hỏi. Nộp phạt vi phạm giao thông chậm vào từng thời điểm sẽ có mức phạt vi phạm cụ thể.

Bạn chưa thanh toán phạt đúng hạn? Bạn đang lo lắng việc nộp phạt vi phạm giao thông chậm có sao không? Vậy trên thực tế nộp phạt vi phạm giao thông chậm sẽ bị xử lý như thế nào?

Xem thêm:

Nộp phạt vi phạm giao thông chậm có sao không? Chính là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Nếu như bạn nào đang gặp tình huống này thì có thể tham khảo nhé.

Nộp phạt trực tiếp khi vi phạm giao thông

THỦ TỤC NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG

Theo thông tư số 153 luật giao thông đường bộ 2013 thì thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông được quy định cụ thể như sau:

  • Quá trình thu tiền phạt đối với những trường hợp vi phạm giao thông, sẽ được căn cứ dựa trên quyết định xử phạt của người có thẩm quyền. Theo quy định của luật xử lý vi phạm cùng với các nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm.
  • Khi đến nộp phạt trực tiếp tại kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng trung ương. Các đối tượng nộp phạt phải xuất trình đầy đủ biên bản xử phạt của người có thẩm quyền xử phạt. Và phải nộp phạt đúng với số tiền đã ghi trong biên bản và đúng thời hạn nộp phạt quy định.

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG CHẬM CÓ SAO KHÔNG

Trong trường hợp nếu qua thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định xử phạt. Mà người vi phạm vẫn chưa nộp phạt vi phạm, sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Và phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Mức phạt này được tính theo mỗi ngày nộp phạt chậm. Không tính trường hợp chậm nộp phạt đối với các trường hợp được hoãn thi hành quyết định xử phạt.

Theo thông tư số 105 luật giao thông đường bộ 2014 quy định số ngày nộp chậm tính cụ thể như sau:

a. Ngày tính tiền nộp chậm vi phạm là sau 10 ngày. Được tính kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Theo quy định của luật xử lý vi phạm đối với trường hợp nhận quyết định xử phạt trực tiếp.

b. Ngày tính tiền nộp chậm vi phạm là sau 10 ngày. Được tính kể từ ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ. Theo quy định của luật bưu chính đối với trường hợp nhận quyết định xử phạt qua đường bưu điện.

đến kho bạc nộp phạt tránh nộp chậm vi phạm

c. Ngày tính tiền nộp chậm vi phạm là sau 12 ngày. Kể từ ngày ra quyết định xử phạt đối với trường hợp: đối tượng vi phạm không xác minh được ngày nhận quyết định xử phạt trực tiếp. Cũng như không xuất trình được ngày quyết định xử phạt được phát hợp lệ từ bưu điện.

Theo điều a và b nhưng không thuộc quy định tại điều d. Ngày tính tiền nộp chậm vi phạm là sau 10 ngày. Kể từ ngày ra quyết định xử phạt nếu như người vi phạm chứng minh được ngày nhận quyết định xử phạt có cơ sở.

d. Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành quyết định xử phạt. Thì các cơ quan thẩm quyền xử phạt sẽ thông báo cho các cơ quan thu nộp phạt. Như kho bạc nhà nước và ngân hàng trung ương về thời điểm được cho là ngày nhận quyết định xử phạt. Để các cơ quan này tiến hành tính tiền nộp chậm cho đối tượng vi phạm.

e. Trường hợp đối với những đối tượng vi phạm cố tình không đóng phạt theo quy định trên quyết định xử phạt. Thì cơ quan ủy nhiệm thu phạt nộp chậm sẽ đưa ra quyết định xử lý. Đồng thời vẫn tiến hành tính tiền nộp phạt chậm, ghi rõ số tiền nộp chậm tính đến ngày mà đối tượng vi phạm vẫn chưa nộp.

Trên đây là mức xử lý vi phạm phạt nộp chậm vi phạm giao thông mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích khi tham gia giao thông. Những bạn nào đang lo lắng không biết nộp phạt vi phạm giao thông chậm có sao không thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâmMẹo thi phần biển báo đơn giản đậu 100%

Pin It on Pinterest