Đánh Giá

LỖI VƯỢT ĐÈN ĐỎ PHẠT BAO NHIÊU THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT – MỨC PHẠT VI PHẠM LỖI XE MÁY VƯỢT ĐÈN ĐỎ PHẠT LÀ BAO NHIÊU

Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền luôn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tình trạng vượt đèn đỏ ngày càng phổ biến. Để ngăn chặn tình trạng này, thì mức phạt lỗi vượt đèn đỏ cũng đã tăng lên không ít so với những năm trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn một số người vẫn chưa biết lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền nên vẫn ngang nhiên vi phạm.

Xem Thêm:

LỖI VƯỢT ĐÈN ĐỎ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY

Tình trạng vi phạm luật giao thông ở nước ta ngày một tăng cao. Đặc biệt là lỗi vượt đèn đỏ nhằm để răn đe người dân ý thức hơn khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh với mức phạm vi phạm tương đối cao trong những năm gần đây. Dưới đây là một số lỗi vi phạm vượt đèn đỏ và những quy định về lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu mà các bạn có thể tham khảo.

vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền

Hệ thống tín hiệu đèn giao thông được quy định cụ thể như sau

  • Đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh: cho phép người điều khiển phương tiện được đi.
  • Đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ:  người điều khiển phương tiện giao thông phải dừng lại.
  • Đèn tín hiệu chuyển sang màu vàng: người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng. Ngoại trừ những trường hợp người điều khiển phương tiện đã đi quá vạch dừng. Trong trường hợp nếu thấy đèn vàng nhấp nháy, thì người điều khiển phương tiện giao thông, được di chuyển chung. Nhưng phải giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ.

Tóm lại khi tham gia giao thông các bạn phải tuân thủ những quy định của đèn báo hiệu giao thông. Đối với những trường hợp vượt đèn đỏ, thì các bạn phải chịu mức phạt vi phạm cụ thể cho từng loại phương tiện khi tham gia giao thông.

Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông là xe ô tô hoặc các phương tiện khác tương tự ô tô

Mức phạt tiền từ 800 đến 1,2 triệu đồng. Đối với những hành vi vi phạm sau đây:

+ Không dừng lại và tiếp tục đi khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ.

+ Chỉ trừ những trường hợp khi đã chạy qua vạch trước khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang vàng.

ô tô vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông là mô tô, xe gắn máy hoặc các phương tiện khác tương tự mô tô, xe gắn máy

Mức phạt từ 200 đến 400 nghìn, đối với những trường hợp:

+ Không dừng lại và tiếp tục đi khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ.

+ Chỉ trừ những trường hợp khi đã chạy qua vạch trước khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang vàng.

Đối với người điều khiển các phương tiện giao thông khác

  • Mức phạt từ 400 đến 600 nghìn đồng, đối với những đối tượng điều khiển phương tiện là máy kéo, xe máy chuyên dùng. Tham gia giao thông nhưng không dừng lại và tiếp tục đi khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ. Chỉ trừ những trường hợp khi đã chạy qua vạch trước khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang vàng.
  • Mức phạt từ 60 đến 80 nghìn đồng: đối với những đối tượng điều khiển phương tiện là xe đạp, xe đạp máy hoặc xe thô sơ khác.  Tham gia giao thông nhưng không dừng lại và tiếp tục đi khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang màu đỏ. Chỉ trừ những trường hợp khi đã chạy qua vạch trước khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang vàng.

vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền

Không những bị xử lý vi phạm hành chính, người điều khiển phương tiện giao thông là ô tô, mô tô, gắn máy tham gia giao thông. Nhưng không tuân thủ quy định của đèn tín hiệu sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe trong thời gian 1 tháng. Riêng trường hợp nếu gây ra tai nạn giao thông, khi vượt đèn đỏ sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.

Đối với phương tiện là xe máy kéo, xe máy chuyên khi vi phạm, sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe (khi điều khiển phương tiện là máy kéo). Và các chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật (khi điều khiển phương tiện là xe máy chuyên dùng) trong vòng 02 tháng.

Lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền tùy thuộc vào từ trường hợp vi phạm, mà sẽ có mức phạt vi phạm cụ thể. Trên đây là một số mức phạt vi phạm khi bị lỗi vượt đèn đỏ các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông các bạn nên lưu ý tuân thủ quy định luật giao thông. Cũng như đèn báo hiệu giao thông để không phải đóng tiền phạt mà lại an toàn cho cả mình và người thân. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Học lái xe ô tô đậu 100% vớiMẹo thi lý thuyết lái xe B2 mới nhất

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline