Đánh Giá

LỖI KHÔNG XI NHAN PHẠT BAO NHIÊU TIỀN THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT – MỨC PHẠT VI PHẠM LỖI KHÔNG BẬT ĐÈN XI NHAN MỚI NHẤT HIỆN NAY

Không bật đèn xi nhan khi chuyển làn, đang là một vi phạm khá phổ biến nhất hiện nay. Nó không những gây nguy hiểm đến bản thân người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Mà nó còn gây nguy hiểm cho cả người ngồi trên phương tiện và mọi người xung quanh.

Hiện nay, nhằm hạn chế vi phạm lỗi không xi nhan đồng thời hạn chế các vụ tai nạn giao thông do lỗi này gây ra đa có nhiều mức phạt vi phạm đã được áp dụng. vậy thì mức phạt lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền hiện nay?

Xem thêm:

LỖI KHÔNG XI NHAN PHẠT BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY

Với mức phạt tương đối khá cao, đối với lỗi không xi nhan được áp dụng hiện nay mang tính chất răn đe cao. Và dưới đây là một số mức phạt lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để các bạn có thêm thông tin bổ ích khi tham gia giao thông.

khong xi nhan phat bao nhieu

Quy định bật đèn báo hiệu khi chuyển làn

  • Nếu muốn chuyển hướng di chuyển thì người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và bật xi nhan. Báo hiệu cho các phương tiện khác biết trước.
  • Khi chuyển làn, phải nhường đường cho người đi bộ hoặc người điều khiển xe đạp trên phần đường dành riêng cho họ. Đồng thời, khi chuyển làn người điều khiển phương tiện cũng phải nhường đường cho các xe đi ngược chiều. Và chỉ chuyển làn khi quan sát thấy không có cản trở và bất kỳ nguy hiểm nào cho người các phương tiện khác.

quy định bắt buộc vào bật xi nhan khi rẽ, khi vượt

Tóm lại, nếu muốn chuyển hướng thì phải giảm tốc độ và bật xi nhan báo trước cho các xe phía sau biết. Để có thể nhường đường hoặc tránh kịp thời đảm bảo an toàn cho khi tham gia giao thông.

Đây là một quy định bắt buộc trong luật giao thông đường bộ Việt Nam. Do đó, bắt buộc mọi người phải chấp hành khi tham gia giao thông. Đối với những trường hợp vi phạm sẽ có mức xử phạt tương ứng.

Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định của luật giao thông và đường bộ, thì lỗi không xi nhan đối với các đối tượng điều khiển phương tiện xe mô tô, gắn máy, máy kéo, xe máy chuyên dụng và cả xe ô tô sẽ được xử phạt theo mức vi phạm cụ thể như sau:

xử phạt lỗi không bật đèn xi nhan khi rẽ

Đối với xe ô tô và các xe tương tự ô tô

Dựa trên nghị định số 171/2013 luật giao thông đường bộ quy định xử phạt các hành vi vi phạm sau đây:

  • Mức phạt vi phạm sẽ từ 300 đến 400 nghìn đồng. Đối với những trường hợp thực hiện chuyển làn đường sai quy định và chuyển làn nhưng không xi nhan báo hiệu.
  • Mức phạt vi phạm sẽ từ 800 đến 1,2 triệu đồng. Đối với những trường hợp điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp. Hoặc thực hiện chuyển làn đường trái quy định và chuyển làn nhưng không xi nhan báo hiệu khi lưu thông trên đường cao tốc.
  • Ngoài ra những đối tượng vi phạm các lỗi trên còn bị lực lượng CSGT tước GPLX trong vòng 1 tháng.

Đối với xe mô tô, gắn máy và các xe tương tự mô tô, gắn máy

Dựa trên nghị định số 171/2013 luật giao thông đường bộ quy định xử phạt các hành vi vi phạm sau đây:

  • Mức phạt vi phạm sẽ từ 80 đến 100 nghìn đồng. Đối với những trường hợp thực hiện chuyển làn đường sai quy định và chuyển làn nhưng không xi nhan báo hiệu.
  • Mức phạt vi phạm sẽ từ 2 đến 3 triệu đồng. Đối với những trường hợp thực hiện vượt xe khác. Hoặc chuyển làn đường sai quy định gây ra tai nạn giao thông.

xe máy rẻ trái không bật xi nhan

Đối với xe máy kéo, xe máy chuyên dụng

Dựa trên nghị định số 171/2013 luật giao thông đường bộ quy định xử phạt các hành vi vi phạm sau đây:

  • Mức phạt vi phạm sẽ từ 400 đến 600 nghìn đồng đối với những trường hợp thực hiện chuyển làn đường sai quy định và chuyển làn nhưng không xi nhan báo hiệu khi lưu thông trên đường cao tốc.
  • Ngoài ra những đối tượng vi phạm còn bị tước GPLX và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong vòng 2 tháng. Nếu chuyển làn sai quy định, hoặc chuyển làn nhưng không xi nhan báo hiệu mà gây ra tai nạn giao thông.

​Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền? Trên đây là một số thông tin về mức phạt lỗi không xi nhan mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích khi tham gia giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm200 câu hỏi thi bằng lái xe A1

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline