LÀM GÌ KHI XẢY RA TẠI NẠN GIAO THÔNGNGUYÊN NGÂN GÂY RA TAI NẠN GIAO THÔNG THÔNG LÀ GÌ?

Làm gì khi xảy ra tai nạn giao thông? Bạn đã bao giờ gặp tai nạn giao thông hay chưa? Cách xử lý của bạn như thế nào khi gặp những tình huống như vậy. Khi tham gia giao thông trên đường, việc va chạm giữa các phương tiện giao thông là một việc không thể đoán trước được.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những tình huống này mà không biết cách xử lý nhanh chóng. Thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng về sau. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi xảy ra tai nạn giao thông?

Xem Thêm:

cách xử lý khi xảy ra tai nạn giao thông

Để giúp các bạn có thêm những cách xử lý sự cố, khi xảy ra tai nạn giao thông một cách kịp thời và nhanh chóng. Thì Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành xin chia sẽ với các bạn bài viết sau đây.

Nó có thể giúp các bạn biết được mình phải làm gì khi xảy ra tai nạn giao thông. Cũng như rút được những kinh nghiệm cho bản thân, để có thể giúp đỡ người khác khi không may gặp tai nạn giao thông. Nếu không may bạn gặp phải một vụ tai nạn giao thông thì bạn nên nhớ thật kỹ các lưu ý sau đây:

1. Dừng xe ngay lập tức

Ngay khi có sự cố xảy ra, bắt buộc bạn phải dừng xe ngay lập tức. Thời điểm này, bạn buộc phải giữ bình tĩnh không nên quá sợ hãi. Đối với những trường hợp này, việc giữ bình tĩnh luôn là một điều quan trong.

Tốt nhất bạn nên cần thêm sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Và nhớ kiểm tra xem có ai bị thương trong vụ tai nạn xảy ra hay không?

2. Gọi xe cứu thương ngay

gọi xe cứu thương ngay nếu gặp tai nạn giao thông

Sau khi đã kiểm tra, nếu có ai đó bị thương thì hãy nhanh chóng gọi ngay cho trung tâm cấp cứu để họ có thể hỗ trợ kịp thời.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi xe cứu thương đến thì bạn hãy ghi nhớ những gì mà họ đã hướng dẫn. Để có thể sơ cứu tạm thời cho người bị thương trước khi xe cứu thương đến.

Tốt nhất là không nên di chuyển người bị nạn ra khỏi vị trí hiện trường. Nếu có trường hợp bắt buộc di chuyển thì bạn nên thật sự cẩn thận.

3. Kiểm tra động cơ xe

Bạn nên kiểm tra xem xe có hoạt động bình thường hay không? Động cơ và nhiên liệu trong xe có hiện tượng rò rỉ hay bất thường gì không?

Và phải kịp thời xử lý nhanh chóng, để tránh xảy ra cháy nổ hay hỏa hoạn nguy hiểm. Từ những vết nhiên liệu bị chảy ra mặt đường như vậy sẽ rất nguy hiểm.

4. Gọi ngay cho lực lượng cảnh sát

gọi ngay cho lực lượng cảnh sát khi bị tai nạn giao thông

Khi vụ việc xảy ra, bạn phải gọi ngay cho lực lượng cảnh sát để được hỗ trợ kịp thời. Họ sẽ là người giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan sau tai nạn. Đồng thời giải quyết những tranh chấp và bồi thường tổn thất sau tai nạn xảy ra.

5. Giữ nguyên hiên trường

Khi tai nạn xảy ra, việc bạn cần làm và phải luôn luôn nhớ là phải giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn. Có thể trong quá trình xử lý sự cố, bạn hoặc mọi người xung quanh sẽ vô tình di chuyển những vật chứng có liên quan đến vụ việc.

Do đó, nếu như đây là một vụ tai nạn có tính chất nghiêm trọng. Thì bạn phải tuyệt đối giữ nguyên hiện trường, để lực lượng cảnh sát có thể tiến hành điều tra xem xét và đưa ra kết luận thỏa đáng.

Tuy nhiên, nếu chỉ là va chạm thông thường, không có ai bị thương. Thì bạn có thể di chuyển những phương tiện tham gia ra vị trí khác. Nhưng nhớ lưu lại một vài bức ảnh của hiện trường lúc đó để đối chiếu khi cần thiết.

6. Lưu lại bằng chứng cần thiết

Bạn nên ghi chép lại toàn bộ những thông tin cần thiết của người liên quan trong vụ tai nạn xảy ra. Đặc biệt, là nhân chứng tại hiện trường.

Nếu có thể, nên giữ họ lại đến khi lực lượng cảnh sát đến. Trường hợp không thể giữ họ lại thì nên lưu lại thông tin của họ như: tên, sdt, địa chỉ để có thể tiện liên hệ.

Nên có một vài tấm ảnh về hiện trường vụ tai nạn và những hư hỏng của phương tiện tham gia.

lưu lại vài tấm hình ở hiện trường tai nạn giao thông

7. Báo ngay cho công ty bảo hiểm

Tốt nhất bạn không nên tự ý thỏa thuận việc bồi thường mà không báo cho công ty bảo hiểm biết trước. Bạn nên gọi ngay cho công ty bảo hiểm, để họ có thể hướng dẫn bạn thực hiện những thủ tục cần thiết để nhận bồi thường sau này.

Như vậy, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm để an tâm hơn nếu có xảy ra tai nạn giao thông.

8. Kiểm tra sức khỏe

Bạn không nên bỏ qua tình trạng sức khỏe của bản thân. Đôi lúc bạn sẽ không phát hiện ra những thương tật bên trong sau vụ tai nạn giao thông. Nhưng đến một lúc nào đó, những di chứng tiềm ẩn bao lâu lại bọc phát. Như thế ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng của bạn sau này.

Do đó, nên kiểm tra thật kỹ tình trạng sức khỏe của mình. Để phát hiện sớm những thương tật bên trong, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Điều này cũng góp phần không nhỏ cho việc làm thủ tục nhận bồi thường bảo hiểm sau này của bạn.

Tóm lại, nếu không biết phải làm gì khi xảy ra tai nạn giao thông thì bạn nên tham khảo những lưu ý này nhé. Nó sẽ giúp khá nhiều cho bạn khi gặp phải những tình huống không may xảy ra khi đang tham gia giao thông. Chúc bạn có những chuyến đi may mắn!!!

Có thể bạn muốn biết: Bộ đề 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline