Đạt 3.2/5 sao - theo 4 học viên học lái xe

KHÔNG ĐỦ TUỔI LÁI XE PHẠT BAO NHIÊU THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT – HÌNH THỨC PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG ĐỦ TUỔI LÁI XE MỚI NHẤT

Hiện nay tình trạng các thanh thiếu niên chưa đủ tuổi lái xe ngày một nhiều. Đây là một trong những vi phạm phổ biến nhất. Nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của người cầm lái. Mà còn gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Nhiều mức phạt vi phạm lỗi không đủ tuổi lái xe đã được ban hành. Tuy nhiên, có rất ít người biết được vi phạm không đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu. Do đó, tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn hằng ngày.

Xem Thêm:

KHÔNG ĐỦ TUỔI LÁI XE PHẠT BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY

Để có thể giúp các bạn biết thêm về thông tin mức phạt vi phạm lỗi không đủ tuổi lái xe. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài viết dưới đây về vấn đề không đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu? Mong rằng thông qua bài viết dưới đây các bạn có thể thấy được mức độ nghiêm trọng khi bị phạt lỗi không đủ tuổi lái xe để có thể tránh.

xử phạt học sinh không đủ tuổi lái xe máy

Bao nhiêu tuổi thì được phép điều khiển phương tiện giao thông

Tại điều 60/2008 của luật giao thông đường bộ quy định độ tuổi được điều khiển phương tiện giao thông như sau:

  • Đối tượng từ đủ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển phương tiện xe gắn máy có dung tích từ 50 cm3 trở xuống.
  • Đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên được phép điều khiển phương tiện là xe gắn máy, mô tô 3 bánh và các loại xe tương tự có dung tích trên 50cm3.
  • Ngoài ra các đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên còn được phép điều khiển các phương tiện như xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ chở người và xe ô tô tải dưới 3.5 tấn.

Không đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu?

Theo nghị định số 46/2016 quy định thì lỗi vi phạm không đủ tuổi lái xe sẽ bị các mức phạt cụ thể sau đây:

  • Phạt cảnh cáo đối với các đối tượng từ 14 đến 16 tuổi, điều khiển phương tiện là xe máy, mô tô, xe đạp điện. Hoặc các loại xe khác tương tự mô tô, gắn máy. Và các đối tượng điều khiển phương tiện là ô tô, xe máy kéo hoặc các loại xe khác tương tự như ô tô, máy kéo.
  • Phạt tiền từ 400 đến 600 nghìn đồng đối với các đối tượng từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi. Tự ý điều khiển phương tiện xe mô tô có dung tích trên 50 cm3 tham gia giao thông.
  • Phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng đối với các đối tượng từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi. Tự ý điều khiển phương tiện xe ô tô, máy kéo hoặc các loại phương tiện tương tự ô tô, máy kéo.

học sinh chưa đủ tuổi lái xe và vi phạm luật giao thông

Không đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu khi tham gia đua xe trái phép?

Không đủ tuổi lái xe, đã là vi phạm nhưng không đủ tuổi lái xe, lại còn tham gia đua xe trái phép. Lại là một hình thức vi phạm nặng hơn và sẽ được xử phạt dưới các mức phạt vi phạm cao hơn như sau:

  • Phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với các đối tượng tham gia cổ vũ, tụ tập và kích động. Các hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép. Hoặc trực tiếp tham gia đua xe trái phép bao gồm xe đạp, xe máy hay xe xích lô, đua xe lưu thông trái phép trên đường.
  • Phạt tiền từ 7 đến 8 triệu đồng đối với những đối tượng điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Kể cả xe đạp điện tham gia đua xe trái phép.
  • Phạt tiền từ 10 triệu đồng trở lên đối với những đối tượng điều khiển phương tiện là ô tô tham gia đua xe trái phép.

học sinh không đủ tuổi đua xe trái pháp phạt như thế nào

Trên đây là thông tin về các mức phạt khi không đủ tuổi lái xe. Không đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu? Một con số không hề nhỏ. Do đó, các bạn khi tham gia giao thông nên lưu ý và tránh vi phạm.

Bên cạnh việc phải đóng mức phạt cao ngất ngưỡng. Thì việc không đủ tuổi lái xe còn mang đến nhiều nguy hiểm mà bạn không thể ngờ đến. Do đó, các bạn nên cân nhắc khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo thi bằng lái xe máy đậu 100%

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline