Đánh Giá

KHÔNG ĐỦ ĐÈN CHIẾU SÁNG PHẠT BAO NHIÊU THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2020HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG BẬT ĐÈN CHIẾU SÁNG VÀO BAN ĐÊM  KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Để đảm bảo tầm nhìn tối vào ban đêm bắt buộc người điều khiển xe ô tô phải bật đủ đèn chiếu sáng. Việc này vừa tuân thủ luật giao thông vừa đảm bảo an toàn cho cho người cầm lái và các phương tiện di chuyển xung quanh.

Những trường hợp không tuân thủ không bật đủ đèn chiếu sáng khi di chuyển vào ban đêm sẽ bị xử phạt vi phạm theo đúng quy định. Vậy hiện nay không đủ đèn chiếu sáng phạt bao nhiêu?

Xem thêm:

Chạy Xe Không Đủ Đèn Chiếu Sáng Bị Phạt Tiền

Không Đủ Đèn Chiếu Sáng Phạt Bao Nhiêu 2020

Di chuyển vào ban đêm hay khi thời tiết xấu, nhiều sương mù thì tầm nhìn rất dễ bị hạn chế. Nếu không có đầy đủ ánh sáng cần thiết thì rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Do đó người tham gia giao thông vào ban đêm cần phải bật đầy đủ đèn chiếu sáng, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác. Dưới đây là mức phạt vi phạm cụ thể về lỗi không đủ đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Không đủ đèn chiếu sáng phạt bao nhiêu?

  • Nghị định 100/2019 quy định, phạt vi phạm những hành vi điều khiển xe ô tô hoặc các phương tiện tương tự xe ô tô. Không bật đủ đèn chiếu sáng vào ban đêm, khi thời tiết xấu, sương mù với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.
  • Đối với xe máy vi phạm không đủ đèn chiếu sáng sẽ bị phạt 100.000 đến 200.000 đồng.
  • Ngoài ra những hành vi lắp thêm đèn chiếu sáng ở sau xe ô tô cũng bị phạt vi phạm với mức phạt 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Để đảm bảo an toàn cho mình và người khác khi tham gia giao thông vào ban đêm. Người điều khiển phương tiện giao thông nên chú ý bật đủ đèn chiếu sáng cần thiết. Để đảm bảo tầm nhìn tốt khi di chuyển tránh tai nạn xảy ra nhé. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Pin It on Pinterest