Đánh Giá

KHÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM PHẠT BAO NHIÊU TIỀN THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2021 – HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM MỚI NHẤT

Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền là một câu hỏi luôn được đa số người dân khi tham gia giao thông quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tình trạng không đội mũ khi tham gia giao thông hiện nay tăng lên đáng kể. Đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay, đồng thời hành vi này cũng gây không ít nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Mức phạt Lỗi vượt đỏ phạt bao nhiêu tiền: Tại Đây

KHÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM PHẠT BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY

Theo luật giao thông và đường bộ quy định, thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đối với trường hợp phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Tuy nhiên lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền thì hầu như rất ít người biết được. Bài viết “Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền” dưới đây, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về mức phạt vi phạm khi không đội mũ bảo hiểm.

tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm

Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

1 Quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không những các bạn phải đội mũ bảo hiểm. Mà các bạn cũng phải nên đội nón bảo hiểm đúng quy định. Dưới đây là một số yêu cầu cần thiết về nón bảo hiểm khi tham gia giao thông:

 • Có cấu tạo 3 phần đầy đủ: vỏ nón, đệm bảo vệ và quai cài.
 • Kiểu dáng nón đúng quy định.
 • Nón phải được chứng nhận hợp quy cách.
 • Nón phải được gắn dấu hợp quy CR và dán nhãn hàng hoá theo đúng quy định.

2. Không đội mũ bảo hiểm phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định của luật giao thông và đường bộ, bắt buộc các đối tượng khi tham gia giao thông. Bằng phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và cả xe đạp điện. Đều phải đội mũ bảo hiểm đúng chất lượng và cài quai đúng quy cách.

không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông phạt bao nhiêu

Nếu như vi phạm các điều khoản dưới đây, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định cụ thể tại nghị định 46/2016 dưới đây.

– Mức phạt vi phạm từ 100 đến 200 nghìn đồng, đối với trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, là xe mô tô, xe gắn máy và cả xe máy điện vi phạm các lỗi dưới đây:

 • Các đối tượng điều khiển phương tiện, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm. Hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai hoặc cài quai không đúng quy cách.
 • Trường hợp chở người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. Hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng lại không cài quai hoặc vài quai chưa đúng cách.

– Mức phạt vi phạm từ 100 đến 200 nghìn đồng, đối với trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông là xe đạp máy, xe đạp điện vi phạm các lỗi dưới đây:

 • Các đối tượng điều khiển phương tiện, người ngồi trên xe đạp máy, xe đạp điện không đội muc bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai hoặc cài quai không đúng quy cách.
 • Trường hợp chở người ngồi trên xe đạp máy, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng lại không cài quai hoặc cài quai chưa đúng cách.

3. Những trường hợp không bị phạt khi không đội mũ bảo hiểm theo quy định

 • Trường hợp chở trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Chở người bệnh đi cấp cứu.
 • Áp giải các đối tượng vi phạm pháp luật.

Không đội nón bảo hiểm phạt tiền tuy không quá cao, nhưng nó có thể giúp người dân ý thức hơn khi tham gia giao thông. Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và mọi người xung quanh khi tham gia giao thông.

Do vậy, các bạn không nên quá chủ quan khi không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông. Mà thay vào đó các bạn nên chấp hành đúng quy định. Phải đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài quai đúng quy cách để đảm bảo an toàn nhé. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Xem thêm: Cách download phần mềm thi bằng lái xe a2

Pin It on Pinterest