Đánh Giá

KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XE MÁY PHẠT BAO NHIÊU THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2021HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XE MÁY MỚI NHẤT

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền, hiện nay luôn được nhiều người quan tâm. Bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, không phải hầu hết mọi người khi tham gia giao thông đều mang theo bảo hiểm xe máy. Và cũng không phải ai cũng biết được lỗi vi phạm không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền.

Xem thêm:

KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XE MÁY PHẠT BAO NHIÊU HIỆN NAY

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền đã được quy định cụ thể theo luật giao thông đường bộ hiện nay. Bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, sẽ giúp các bạn biết được: lỗi vi phạm không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền và những lưu ý khi tham gia giao thông.

bảo hiểm xe máy bắt buộc mang theo khi tham gia giao thông

1. Điều kiện cần khi tham gia giao thông

Theo điều số 58 của luật giao thông đường bộ đã quy định, thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần phải có các điều kiện cần thiết sau đây:

  • Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải có đầy đủ sức khỏe và độ tuổi theo quy định. Đặc biệt người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Và giấy phép lái xe này phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Riêng đối với những ai đang tham gia tập lái thì phải thực hành trên các phương tiện tập lái. Và bắt buộc phải có giáo viên hướng dẫn.

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đòi hỏi phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe.
  • Giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới.
  • Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới.

Nói tóm lại, ngoài giấy phép lái xe thì bảo hiểm xe máy cũng là một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông.

Do đó, theo nghị định số 103/2008 quy định thì, CSGT có quyền phạt vi phạm đối với những đối tượng tham gia giao thông nhưng không có bảo hiểm. Theo đó thì CSGT cũng có quyền kiểm tra giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới, ngoài việc kiểm tra giấy phép lái xe.

Theo nghị định số 172/2013, thì những đối tượng khi tham gia giao thông, không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới. Sẽ bị xử phạt theo quy định với mức phạt vi phạm tương ứng.

phạt tiền nếu không mang theo bảo hiểm xe

2. Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu?

Đối với những đối tượng khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy. Mà không có bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt vi phạm cụ thể như sau:

Mức phạt từ 80 đến 120 nghìn đồng, nếu người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm các lỗi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe máy. Hoặc các phương tiện khác tương tự xe máy, không có giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới. Hoặc có nhưng không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe cơ giới.

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Bài viết “không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu” của Trung Tâm đào tạo lái xe TPHCM trên đây. Có thể giúp các bạn có thêm thông tin về mức phạt vi phạm đối với lỗi không có bảo hiểm xe máy.

Tuy nhiên, các bạn nên mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm khi tham gia giao thông. Để tránh mất phí đóng phạt, đồng thời nó cũng có lợi cho các bạn khi có nguy hiểm xảy ra. Chúc các bạn lái xe an toàn!!

Có thể bạn quan tâmPhần mềm thi lý thuyết B2

Pin It on Pinterest