Đánh Giá

KHÔNG BẬT ĐÈN PHẠT BAO NHIÊU THEO NGHỊ ĐỊNH 100 – HÌNH THỨC PHẠT VI PHẠM LỖI KHÔNG BẬT ĐÈN BAN ĐÊM KHI THAM GIA GIAO THÔNG MỚI NHẤT HIỆN NAY

Khi lái xe vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhiều sương mù. Thì việc bật đèn chiếu sáng để không làm hạn chế tầm nhìn của người cầm lái là một việc không thể bỏ qua.

Việc bật đèn chiếu sáng vào ban đêm cũng là một trong những quy định về điều kiện an toàn của phương tiện. Khi tham gia giao thông bắt buộc mỗi phương tiện phải được trang bị đầy đủ. Đối với những trường hợp không chấp hành theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm. Để biết lỗi không bật đèn phạt bao nhiêu các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm

https://www.hoclaixehcm.edu.vn/khong-du-den-chieu-sang-phat-bao-nhieu-p227.html

Không Bật Đèn Phạt Bao Nhiêu theo nghị định 100

KHÔNG BẬT ĐÈN BỊ PHẠT BAO NHIÊU THEO NGHỊ ĐỊNH 100

Các phương tiện khi tham gia giao thông bắt buộc phải bật đèn chiếu sáng từ 6 giờ tối ngày hôm nay đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Theo đúng như quy định của luật giao thông đường bộ. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm, với mức xử phạt cụ thể như sau:

Không bật đèn phạt bao nhiêu?

Không bật đèn phạt bao nhiêu đối với xe mô tô, xe gắn máy, và các xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy.

Phạt 100.000 đến 200.000 đồng nếu không bật đèn trong khoảng thời gian từ 18h hôm trước tới 6h sáng hôm sau. Kể cả trong điều kiện sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn mà không bật đèn.

Phạt 100 đến 200 nghìn đồng nếu bật đèn pha trong khu đông dân cư, khu thành thị hay đi ngược chiều.

lỗi bật đèn pha khi đi xe trong khu cân cư phạt bao nhiêu

Phạt 400 đến 600 nghìn đồng khi đi xe trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần. 

Không bật đèn phạt bao nhiêu đối với xe ô tô, và các xe tương tự xe ô tô.

Phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng nếu lái xe khi trời tối từ 18h hôm trước tới 6h sáng hôm sau, thời tiết xấu, sương mù hạn chế tầm nhìn mà không bật đèn chiếu sáng.

Phạt từ 800 đến 1 triệu đồng khi điều khiển trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần. 

Chạy xe trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần

Ngoài ra:

  • Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với những trường hợp lắp thêm đèn chiếu sáng ở phía sau xe mô tô, xe gắn máy.
  • Phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng đối với những trường hợp lắp thêm đèn chiếu sáng ở phía sau xe mô tô, xe gắn máy và bị tước GPLX 1 tháng.

​Để không bị hạn chế tầm nhìn khi lái xe trong đêm tối hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thì tốt nhất các bạn nên trang bị đầy đủ chiếu sáng và nhớ bật chúng khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện khác nhé. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm luyện thi lý thuyết b2

Pin It on Pinterest