0937999666 / 0283.5020.168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn
Đánh Giá
KHÁI NIỆM GIẤY PHÉP LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNGQUY ĐỊNH SỬ DỤNG GIẤY PHÉP LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG B1ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG

Giấy phép lái xe số tự động sẽ không quá xa vời đối với những bạn đang sở hữu dòng xe số tự động. Và những ai muốn thi lấy giấy phép lái xe tự động. Để tham gia khóa học và thi lấy bằng giấy phép xe tự động, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những thông tin liên quan đến loại giấy phép lái xe này.

Như: Giấy phép lái xe số tự động là gì? Đối tượng học ra sao? Hiện nay giấy phép lái xe tự động đang rất phổ biến và có rất nhiều đối tượng học thi lái xe số tự động. Nhưng đối tượng nào thật sự tốt nhất khi đăng ký thi lấy giấy phép lái xe tự động.

Xem thêm:

Giấy phép lái xe tự động, ngày nay phổ biến hơn rất nhiều. Nó giúp cho bạn có thể tự tin hơn khi lái dòng xe số tự động mà bạn đang sỡ hữu. Tuy nhiên, giấy phép lái xe tự động cũng có những lợi thế và những bất lợi riêng của nó.

Do đó, bạn nên tham khảo thông tin thật kỹ khi quyết định đăng ký thi lấy giấy lái xe tự động. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về giấy phép lái xe tự động.

GPLX ô tô hạng B1Giấy Phép Lái Xe Số Tự Động Là Gì ?

1. Khái niệm giấy phép lái xe số tự động?

Kể từ ngày 1/1/2016 thì giấy phép lái xe (GPLX) số tự động đã được kiểm và và cấp phát. Và hiện nay, nó chỉ được sử dụng để vận hành những dòng xe số tự động. Và hoàn toàn không sử dụng được khi vận hành những dòng xe số sàn.

Bạn có thể sử dụng GPLX số tự động để điều khiển những phương tiện ô tô số tự động, lái xe gia đình từ dưới 9 chỗ ngồi. Tuy nhiên, GPLX số tự động B1 sẽ không được phép sử dụng để hành nghề lái xe theo như quy định. Với đặc tính dễ sử dụng nên những khóa học thi bằng lái xe ô tô B1 cũng ngắn hơn so với những loại bằng lái xe số sàn khác.

Hiện nay, có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa GPLX số tự động và GPLX số sàn. Việc thi lấy GPLX số tự động hoàn toàn không bắt buộc. Nó là một loại giấy phép lái xe tách biệt với những loại giấy phép lái xe ô tô khác như B2, C. Giấy phép lái xe tự động B1 cũng không thể thay thế cho bất cứ loại GPLX ô tô nào khác.

dạy lái xe số tự động

2. Đối tượng thi giấy phép lái xe số tự động 

Bạn đang sở hữu dòng xe số tự động cũng như rất thích điều khiển những dòng xe số tự động. Bạn có thể đăng ký ngay khóa học lái xe số tự động. Bởi vì GPLX số tự động là loại giấy phép lái xe riêng biệt. Không liên quan cũng không thay thế cho bất cứ loại bằng lái xe ô tô nào khác. Do đó, việc bạn chưa có bằng lái xe ô tô nào và có nhu cầu học lái xe số tự động thì hãy đăng ký học như thông thường.

Xe số tự động là một dòng xe ô tô mới với những đặc điểm nổi bật, dễ sử dụng. Nó thu hút sự lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Đặc biệt, với những tính năng dễ điều khiển cũng như xử lý tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Nó thu hút phần lớn đối tượng học và thi lấy GPLX ở dòng xe này, nhất là phụ nữ và người lớn tuổi.

lựa chọn của phụ nữ về GPLX số tự động

Đa số các chị em phụ nữ cũng như những người lớn tuổi thường sẽ không tự tin khi lái xe ô tô. Tuy nhiên với cách sử dụng đơn giản này, thì việc học và thi lấy GPLX số tự động lại thu hút được phần lớn các chị em phụ nữ và người lớn tuổi.

3. Kết luận

Việc học và thi lấy bằng đối với xe số sàn thì vẫn phổ biến hơn so với xe số tự động. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp có bằng lái xe số sàn và quen với việc điều khiển những dòng xe số sàn. Nên khi điều khiển sang những dòng xe số tự động, lại không biết cách xử lý tình huống, dễ xảy ra nguy hiểm khi di chuyển.

Đặc biệt là lúc lái xe số tự động trên những đoạn đường đèo dốc. Do đó, việc tham gia học và thi lấy GPLX số tự động là hoàn toàn hữu ích, nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi di chuyển.

Những thông tin về GPLX mà trung tâm muốn chia sẽ với các bạn trên đây, có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về GPLX số tự động. Có thể tự tin hơn để đăng ký khóa học lái xe số tự động. Và có thể điều khiển dòng xe số tự động của mình mà vi vu đâu đó. Chúc các bạn thành công!!!

Có thể bạn muốn biếtMẹo Thi Lý Thuyết Lái Xe B2

Pin It on Pinterest