0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Số Sàn Nhanh Nhất Hiện Nay | Kỹ Thuật Lái Xe Ô Tô Số Sàn Căn Bản Cho Người Mới Tập Lái |

Xe ô tô số sàn là một loại xe phổ thông nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên để có thể điều khiển thuần thục dòng xe này bạn đăng ký các khóa hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn tạo các Trường dạy lái xe ô tô số sàn chất lượng nhất để có thể tham được dạy lái xe ô tô cơ bản nhất. Bạn cũng có thể tham khảo trước những kinh nghiệm dưới đây để có nắm vững hơn những phương pháp học lái xe ô tô số sàn tốt nhất

cách lái xe số sàn

Có thể bạn quan tâm:

____________________________________________

Kỹ thuật cơ bản học lái xe ô tô số sàn

Ngày nay, hầu hết các hãng sản xuất xe ôtô ngày càng chú trọng hơn vào hộp số tự động và các hướng dẫn học lái xe số sàn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà xe số sàn mất đi “chỗ đứng” riêng của nó. Trong bài biết  ngày hôm nay, chúng tôi hướng dẫn các bạn 1 số kĩ thuật để đi xe số sàn thật đúng cách.

Trong phần lớn các trung tâm dạy lái xe ôtô cơ bản tại Việt Nam ngày nay, xe số sàn luôn được sử dụng dùng để đào tạo học viên. Nhưng kinh nghiệm lái xe thì không phải ai cũng biết, nên rất dễ dẫn đến sai các thao tác chính.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất về cách lái xe số sàn là khi vào cua, tài xế sẽ trả về số N (số mo ) quá lâu. Khi xe vào cua, bạn không nên ngắt ngay li hợp mà chỉ nên nhả chân ga để xe có thể giảm tốc độ. Khi xe vào cua mà bạn để cho xe chạy bằng quán tính bằng cách ngắt ngay li hợp hay trả về số N thì bánh xe sẽ ít bám vào đường hơn là khi bạn nhấn ga nhẹ và tự để cho xe chạy chậm. Những điều này bạn luôn được học trong các lớp hướng dẫn học lái xe số sàn.

Sai lầm cơ bản thứ hai là phải về số mo hay ngắt li hợp khi xuống đèo hay dốc để tiết kiệm được nhiên liệu nhưng thực tế lại rất mất an toàn. Khi xe xuống đèo hay xuống dốc mà không được lực hãm hỗ trợ từ hộp số thì sẽ khiến hệ thống phanh phải luôn làm việc liên tục. Khi hệ thống phanh bị quá nhiệt thì phanh sẽ mất tác dụng nên như vậy sẽ xảy ra tai nạn.

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn đúng cách

Một sai lầm nữa về cách lái xe số sàn mà thỉnh thoảng  ngay cả các giáo viên dạy lái xe số sàn cũng mắc phải đó là: để tránh cho xe bị chết máy khi phanh, bạn cần phải  đạp chân côn (cắt ly hợp) trước khi bạn đạp phanh. Đây là một thao tác rất nguy hiểm khi mất đi khả năng xử lý các tình huống bất ngờ. Thật ra, thao tác bạn cần phải thực hiện ngược hẳn: đầu tiên là chân phanh, và sau đó khi xe gần dừng hẳn thì mới đạp côn, cắt ly hợp. Trong các cuốn sách hướng dẫn học lái xe số sàn có các chi tiết rất cụ thể về vấn đề này và dạy lái xe số sàn.

Nhiều tài xế lái xe oto không sử dụng số thấp khi vượt. Khi bạn lái xe trong thành phố thường phải chuyển số xe liên tục nhưng khi thời tiết xấu, số thấp sẽ là sự bảo đảm bổ sung cho sự an toàn. Tất nhiên, khi chuyển số của xe không được lắc, giật. Thao tác chuẩn xác nhất khi chuyển số là sẽ một trong những thước đo dùng để đánh giá kinh nghiệm của người lái xe.

Khi vượt, bạn cũng có thể thực hiện  được kỹ thuật “chuyển số tắt” (có nghĩa là khi bạn chuyển từ số thấp sang số cao hơn và bạn bỏ qua một số trung gian nào đấy). Chẳng hạn như từ 3chuyển sang thẳng số 5 để có thể tiết kiệm nhiên liệu. Sẽ phức tạp hơn nếu bạn cần chuyển gấp về số thấp, chẳng hạn như số 4 lùi về số 2. Trong trường hợp này, để tránh hỏng động cơ và ly hợp của xe, vào thời điểm mà bạn nhả chân côn, cần phải nhấn thêm chân phanh mạnh hơn hẳn so với bình thường.

Những lưu ý khi chúng ta lái xe ô tô số sàn:

Để bạn có thể chủ động kiểm soát tình huống trên đường và cũng như đạt mức tiêu hao nhiên liệu thực sự hợp lý hơn khi sử dụng một chiếc oto số sàn, bạn nên chú ý đến một vài thao tác lái xe sau đây và cách lái xe số sàn:

  • Ra vào số đúng tốc độ
  • Sử dụng chân côn hợp lý
  • Chú ý khi dùng phanh tay
  • Đề-pa lên dốc khi đường tắc đường
  • Sai lầm dẫn đến tụt dốc khi đề-pa
  • Khi nào nên về số “mo”?
  • Vào buổi sáng, không nên nổ máy và đi ngay

Đó là toàn bộ những kinh ngiệm về kỹ thuận học lái xe ô tô số sàn quạn trọng nhất mà Trung Tâm dạy học lái xe số sàn tại Tphcm muốn chia sẽ với các bạn. Mong ràng các bạn có thêm thật nhiều thông tin về kỹ thuật học lái xe ô tô số sàn. Các bạn có thể đăng ký học lái xe ô tô số sàn tại Tiến Thành để được tham gia những khóa dạy lái xe ô tô theo giờ chất lượng nhất. Đặc biệt các bạn cũng có thể đăng ký các giờ dạy lái xe ô tô online tại trung tâm để tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những bạn có thời gian rảnh hạn chế

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937.999.666 ( Mr. Trí Trưởng phòng tư vấn). Trường dạy lái xe Tiến Thành chúc các bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

Pin It on Pinterest