Đánh Giá

GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ IDP LÀ GÌ – GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ IDP ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU – ĐẶC ĐIỂM CỦA GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ – ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

Hiện nay, giấy phép lái xe quốc tế IDP đã được cấp cho người Việt Nam sử dụng. Với bằng lái xe quốc tế IDP này thì toàn bộ những công dân của nước Việt Nam chúng ta sẽ có thể thoải mái vận hành xe ở nước ngoài. Khi tham gia giao thông trên toàn bộ 85 quốc gia trên thế giời một cách hợp pháp.

Bạn có đang là người sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP chưa. Bạn đã được sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IDP thì bạn đã biết được những thông tin. Cũng như khái niệm về giấy phép lái xe quốc tế IDP chưa? Bạn có muốn tìm hiểu thêm những thông tin về giấy phép lái xe IDP không?

Xem thêm:

Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế IDP Là Gì

Dưới đây sẽ là một số thông tin cũng như tên gọi đầy đủ của bằng lái xe quốc tế IDP. Cũng như những quốc gia mà bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế IDP này. Tham khảo thêm:

1. Giấy phép lái xe IDP là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế IDP có tên Tiếng Anh đầy đủ là: International Driving Permit. Hay còn được gọi ngắn gọn là IDP. Hiện nay, bằng lái xe quốc tế IDP đang được sử dụng rộng rãi.

Vì nó cho phép bạn có thể lái xe tham gia giao thông trên 85 nước trên thế giới. Đã được tham gia Công ước Vienna. Khi sở hữu giấy phép lái xe quốc tế IDP, bạn vẫn có thể điều khiển những loại xe như của giấy phép lái xe thông thường của nước ta.

2. Đặc điểm của giấy phép lái xe quốc tế IDP

Điều đặc biệt ở giấy phép lái xe quốc tế IDP là nó không có hình dạng như những giấy phép lái xe thông thường. Mà nó lại có hình dạng như một cuốn sổ tay, có nhiều trang, với kích thước 148 x 105cm của một cuốn sổ khổ A6.

Nhưng trên đó lại có những ký tự bảo mật với chiếc bìa màu xám. Với một dãy 15 số, có 3 số đứng đầu thể hiện mã của quốc gia. 12 chữ số cuối thể hiện số của giấy phép lái xe của quốc gia đó.

Giấy phép lái xe quốc tế IDP thì có cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt. Trên đây ghi những thông tin chủ yếu và phạm vi sử dụng của giấy phép lái xe IDP. Nhằm mang lại sự thuận lợi cho người dùng khi sử dụng nó, tại các nước có tham gia Công ước Vienna.

nơi đổi GPLX quốc tế IDP

Nên trong giấy phép lái xe quốc tế IDP, phần khai về người điều khiển xe và các mức hạng của giấy phép lái xe IDP. Sẽ được in bằng 5 thứ tiếng: Anh – Việt – Nga – Pháp – Tây Ban Nha.

3. Đổi GPLX IDP như thế nào?

Bạn có thể đăng ký để được cấp giấy phép lái xe quốc tế IDP với khoản lệ phí là 135.000 đồng như khi đổi bằng lái xe thẻ PET. Hơn nữa, khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế IDP, bạn có thể điều khiển phương tiện giao thông tại các nước tham gia công ước quốc tế. Mà không phải đăng ký trước đó.

Bạn phải nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định, thì mới được cấp giấy phép lái xe quốc tế này. Bạn có thể nhận giấy phép lái xe quốc tế trong thời gian khoảng 5 ngày, kể từ khi nộp hồ sơ. Nếu như bị từ chối thì Sở GTVT sẽ giải thích rõ ràng với bạn.

Tổng kết: Với những thông tin cơ bản về giấy phép lái xe quốc tế IDP, thì chắc bạn cũng đã hiểu rõ thêm về giấy phép lái xe của mình. Cũng như những đặc điểm của nó để có thể dễ dàng sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm: 200 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe A1 Có Đáp Án

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline