Đánh Giá

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY THỦ TỤC ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG TẠI TPHCM – ĐỊA ĐIỂM ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY TẠI TPHCM

Để đổi bằng lái xe máy, điều quan trọng để tránh mất nhiều thời gian trong quá trình làm thủ tục đổi bằng lái xe máy. Thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo đúng quy định. Đây cũng là một trong số những khó khăn mà hầu hết mọi người khi đăng ký đổi bằng lái xe máy đều mắc phải. Nguyên nhân là do một số người không nắm rõ quy trình cũng như hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe máy. Do đó, phải mất nhiều thời gian bổ sung và chờ đợi thủ tục đổi bằng lái xe máy.

Xem thêm:

 • Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Máy Sang Thẻ Nhựa

thủ tục đổi bằng lái xe máy

Để giúp các bạn giảm bớt những lo lắng của mình khi đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe máy. Thì hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn bài viết về thủ tục, cũng như hồ sơ để đăng ký đổi bằng lái xe máy. Nếu bạn nào vẫn chưa đăng ký đổi bằng lái xe máy, thì sau khi tham khảo bài viết này, các bạn hãy nhanh chóng đổi bằng lái xe máy theo kịp lộ trình đã được quy định nhé.

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Để cho thủ tục đổi bằng lái xe máy được diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn. Thì các bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ, trước khi làm thủ tục đổi bằng lái xe máy. Nhưng lưu ý, khi chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục đổi bằng lái xe máy, các bạn cần chuẩn bị đúng và đủ những giấy tờ sau. Để tránh mất nhiều thời gian và chi phí đi lại bổ sung hồ sơ nhé.

Đơn đề nghị cấp đổi GPLX máy mới hiện nay

 • Mẫu đơn đề nghị đổi bằng lái xe máy theo như quy định.
 • CMND hoặc hộ chiếu (bản photo).
 • Bằng lái xe máy (bản photo).
 • 1 tấm ảnh khổ 3×4 nền xanh như quy định.
 • Mẫu giấy khám sức khỏe (trong trường hợp bị mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc).

Đây là những giấy tờ quan trọng khi đến làm thủ tục đổi bằng lái xe máy. Do đó, các bạn phải chuẩn bị đúng và thật đầy đủ. Nếu như không may thiếu sót một trong những giấy tờ trên, thì buộc các bạn phải bổ sung đầy đủ. Mới có thể làm thủ tục đổi bằng lái xe máy theo đúng quy định.

nộp lệ phí cấp đổi bằng lái xe máy

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY

Có nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết phải nộp hồ sơ đổi bằng lái xe máy ở đâu? Ở đây, các bạn có thể nộp hồ sơ đổi bằng lái xe máy trực tiếp tại Sở GTVT. Hoặc các bạn cũng có thể nộp hồ sơ, tại các cơ sở tiếp nhận hồ sơ đổi bằng lái xe máy thuộc Sở GTVT.

Khi đến nộp hồ sơ tại Sở GTVT hoặc những địa điểm tiếp nhận hồ sơ, các bạn phải thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Bốc số thứ tự và chờ đến lượt nộp hồ sơ.
 • Thanh toán lệ phí và chụp hình làm thẻ. 
 • Nhận lại hóa đơn và giấy hẹn chờ ngày nhận bằng lái xe máy mới.

Sau khi đã nhận lại hóa đơn và lịch hẹn, là các bạn đã hoàn thành xong thủ tục đổi bằng lái xe máy. Các bạn có thể nhận lại bằng lái xe máy mới sau khoảng từ 5 đến 7 ngày sau đó. Bằng lái xe máy mới các bạn có thể lấy tại nơi đăng ký hoặc được gửi tận nhà qua đường bưu điện.

THỦ TỤC ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY QUA MẠNG

Nếu như các bạn không có thời gian làm thủ tục đổi bằng lái xe máy tại Sở GTVT. Thì các bạn cũng có thể đổi bằng lái xe máy thông qua mạng. Dưới đây là một số lưu ý, cũng như hướng dẫn cách đổi bằng lái xe máy qua mạng nhanh chóng và tiện lợi:

thủ tục đổi bằng lái xe pet

Các bạn có thể truy cập vào website: http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/guide.xhtml để thực hiện các bước đổi bằng lái xe máy qua mạng. Tại đây các bạn sẽ phải khai báo đầy đủ những thông tin cần thiết để đổi bằng lái xe máy như:

 • Họ tên người đổi bằng lái xe máy.
 • Địa điểm sinh sống.
 • Số chứng minh nhân dân .
 • Số của bằng lái xe máy hiện tại.

thủ tục đổi bằng lái xe 2 bánh

Nếu bạn hoàn thành xong các bước khai báo thông tin, thì bạn sẽ nhận được code từ hệ thống gửi về xác nhận phần khai báo của bạn là đầy đủ. Sau 3 ngày, các bạn sẽ nhận được lịch hẹn thông qua tin nhắn hoặc mail. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thì hệ thống cũng sẽ thông báo nguyên nhân để các bạn được rõ. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà các bạn phải nắm khi đăng ký thủ tục đổi bằng lái xe máy tại tpchm. Các bạn nên nhớ, khi đi đăng ký thủ tục làm bằng lái xe máy, thì các bạn phải mang theo đầy đủ hồ sơ cần thiết như đã nêu ở trên. Để tránh mất nhiều thời gian bổ sung hồ sơ, làm chậm trễ quá trình đổi bằng lái xe máy của các bạn nhé.

Còn nếu không có thời gian nộp hồ sơ trực tiếp, thì các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm đổi bằng lái xe máy. Thực hiện các bước như chúng tôi đã chia sẽ ở trên, để nhanh chóng có được bằng lái mới tiện việc sử dụng nhé. Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ!!!

Có thể bạn muốn biếtMẹo thi lý thuyết bằng A2

Pin It on Pinterest