Đánh Giá

ĐIỀU KIỆN THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2 – THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2 VÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT – ĐỘ TUỔI THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2 THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ GTVT

Hiện nay, việc sở hữu cho mình loại bằng lái xe mô tô đã không còn khó khăn như trước. Vì những quy định về đối tượng học lái xe mô tô hạng A2 đã được bãi bỏ theo quy định. Do đó, mọi người có thể tự do học và thi lấy bằng lái xe hạng A2. Tỷ lệ người có được loại bằng này ngày một tăng.

Bạn cũng là người mê lái xe mô tô, bạn cũng muốn ở hữu cho mình một tấm bằng lái xe mô tô. Để có thể tham gia giao thông an toàn hơn. Nhưng bạn chưa nắm rõ về những điều kiện thi bằng lái xe mô tô A2. Cũng như việc không biết rõ mình đã đủ tuổi lấy bằng lái xe A2 chưa.

Xem thêm: 

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe Mô tô A2

Để giúp bạn thoát khỏi những lo lắng trên, chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn bài viết dưới đây. Đây là một bài viết nói về những điều kiện cũng như độ tuổi học thi bằng lái xe A2 mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ thêm.

1. Điều kiện thi bằng lái xe mô tô A2

Bằng lái xe mô tô A2 cũng có những thủ tục và cách thức thi giống như ở các hạng A1, B, C… Theo như quy định thì từ 01/3/2014 trở đi, tất cả người dân Việt Nam đều có thể đăng ký học và thi bằng lái xe mô tô A2 khi đủ 18 tuổi trở lên. 

Theo như quy định đưa ra, thì mọi người có thể đến những trung tâm đào tạo lái xe. Đăng ký học và thi bằng lái xe mô tô A2, nếu như có nhu cầu. Sau khi đăng ký tại trung tâm đào tạo lái xe xong. Bạn sẽ được sắp xếp học khoảng 2 đến 3 buổi lý thuyết với khoảng 450 câu hỏi.

2. Cách thức thi bằng lái xe mô tô A2

Cũng giống như cách thức thi ở những hạng khác, thi lái xe mô tô A2 cũng vậy. Cũng bao gồm 2 phần thi là lý thuyết và thực hành.

  • Thi lý thuyết:

Bạn sẽ phải hoàn thành xong 25 câu hỏi, trong vòng 15p trên phần mềm máy tính. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 23/25 câu thì mới được thi tiếp phần thi thực hành.

  • Thi thực hành:

Tương tự như phần thi ở hạng A1, bắt buộc bạn phải hoàn thành 4 bài thi liên tiếp trên loại xe thi quy định. Là xe có dung tích 250 phân khối trở lên. Đặc biệt, đó phải là loại xe tay côn.

Nếu như ở phần thi này bạn được 85 điểm trên tổng số 100 điểm thì bạn đã thành công. Nhưng bạn cũng có thể bị loại ngay lập tức nếu như bạn làm xe ngã hoặc đi sai hình như đã quy định.

Lệ Phí thi bằng lái xe mô tô a2

3. Hồ sơ dự thi bằng lái xe mô tô A2

  • 6 tấm hình 3×4 theo đúng quy định của trung tâm

  • 1 bản photo CMND

  • Bản photo các loại bằng có liên quan (trừ bằng A1)

  • Giấy đề nghi cấp giấy phép lái xe theo quy định

  • Giấy khám sức khỏe

4. Quy trình nộp hồ sơ và lệ phí thi

phải đậu lí thuyết thì mới được thi bằng lái xe mô tô A2

  • Sau khi hồ sơ đã hoàn tất thì bạn có thể đến trung tâm đào tạo lái xe. Để thanh toán tiền học phí và nhận lại biên lai. Sau đó đến quầy làm thủ tục mua tài liệu học.

  • Theo như quy định thì bạn chỉ cần khoảng 3.200.000 đồng là có thể đăng ký học và thi lấy bằng lái xe mô tô A2. Chi phí này đã bao gồm tất cả các khoản chi phí trong suốt quá trình học và thi.

Đó là toàn bộ những điều kiện mà bạn cần biết, khi đăng ký học và thi bằng lái xe mô tô A2. Mong rằng những thông tin trên đây, có thể giúp các bạn có thêm thông tin về việc thi bằng lái xe mô tô A2. Chúc các bạn thành công!!!

Bạn có bạn muốn biết: Thi Thử Bằng Lái Xe A2 online

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline