Đánh Giá

ĐÈN VÀNG CÓ ĐƯỢC ĐI KHÔNG THEO LUẬT 2018 QUY ĐỊNHXỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG TUÂN THỦ TÍN HIỆU ĐÈN GIAO THÔNG

Đèn vàng có được đi không? Các bạn đã bao giờ ngừng đèn vàng chưa ạ. Theo quan sát thì hầu hết mọi người tham gia giao thông đều mặc định chỉ có đèn đỏ mới ngừng lại. Còn đèn vàng thì vẫn còn chạy được. Do đó tình trạng vượt đèn vàng hầu như khá phổ biến.

Tuy nhiên, lại có một số ít người cho rằng vượt đèn vàng cũng sẽ bị phạt vi phạm như vượt đèn đỏ. Vậy thì ý kiến này đúng hay sai? Hãy cùng tìm hiểu cùng thông tin bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé. 

Xem thêm:

Đèn vàng có được vượt không

ĐÈN VÀNG CÓ ĐƯỢC VƯỢT KHÔNG THEO LUẬT QUY ĐỊNH

Đối với người tham gia giao thông thì đèn tín hiệu giao thông hầu như đã trở nên khá quen thuộc. Tuy nhiên, ngoài đèn tín hiệu màu xanh và màu đỏ thì rất ít người quan tâm đến ý nghĩa thật sự của đèn tín hiệu giao thông màu vàng.

Hay đèn vàng có được đi không, nếu vượt đèn vàng thì có bị phạt như vượt đèn đỏ hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về đèn tín hiệu giao thông màu vàng.

Đèn vàng có được đi không theo luật quy định

Đèn vàng có ý nghĩa là:

+ Khi đèn tín hiệu giao thông chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Là để báo hiệu cho các phương tiện tham gia giao thông biết trước sự thay đổi từ đèn xanh sang đèn đỏ.

+ Lúc này người tham gia giao thông phải giảm tốc độ và dừng trước vạch dừng. Hoặc dừng trước cột đèn tín hiệu theo chiều đi của mình (không có vạch dừng).

+ Trường hợp xe đã qua vạch dừng thì phải nhanh chóng di chuyển qua nơi giao nhau. Để tránh gây nguy hiểm cho các phương tiện đang lưu thông theo các hướng khác đến.

ý nghĩa của đèn vàng trong giao thông

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có không ít người hiên ngang vượt đèn vàng. Họ nghĩ rằng chỉ có đèn đỏ mới dừng lại, còn đèn vàng thì vẫn được đi bình thường.

Tuy nhiên trên thực tế, nếu như các bạn vượt đèn vàng, tức không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông. Đối với những trường hợp này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt cụ thể cho từng đối tượng khi vi phạm.

Mức xử phạt vượt đèn vàng 

Đối với các phương tiện ô tô hoặc các phương tiện tương tự ô tô

Phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng. Và tước giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng. Đối với những hành vi vi phạm sau đây: không dừng xe trước vạch dừng khi đèn giao thông chuyển sang màu vàng.

Đối với các phương tiện mô tô, xe gắn máy hoặc các phương tiện tương tự mô tô, xe gắn máy

Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. Và tước giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng. Đối với những hành vi vi phạm sau đây: không dừng xe trước vạch dừng khi đèn giao thông chuyển sang màu vàng. Trường trường hợp đèn giao thông có màu vàng nhấp nháy.

Hướng dẫn cách đi và dừng đèn vàng an toàn hợp luật

  • Nếu đang chạy với tốc độ khoảng 50km/h, cách ngã tư 10km. Nếu thấy đèn giao thông chuyển sang màu vàng, thì nên chạy nhanh qua nơi giao nhau. Không nên phanh gấp gây nguy hiểm cho người phía sau.
  • Nếu đang chạy với tốc độ khoảng 50km/h, cách ngã tư 20 – 30km/h. Nếu thấy đèn tín hiệu giao thông chuẩn bị chuyển sang vàng thì nên giảm tốc độ và dừng xe trước vạch dừng.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết đèn vàng có được đi không? Tốt nhất các bạn nên tuân thủ các nguyên tắc giao thông khi chạy xe trên đường. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Chúc các bạn buổi sáng đầu tuần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm thi thử bằng lái xe a1

Pin It on Pinterest