Đánh Giá

    ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ LÀ GÌ – ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ Ở ĐÂU NHỮNG THỦ TỤC CẦN THIẾT KHI ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ

Từ khóa đăng kiểm xe ô tô là gì? Là một từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên mạng internet. Đây được coi là một trong những quy trình quan trọng, để chủ sở hữu xe tiến hành đăng ký cho chiếc xế hộp thân yêu của mình.

Nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ các bạn vẫn chưa biết đăng kiểm xe ô tô là gì? Và quy trình thực hiện ra sao? Thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm:

Chắc hẳn, đối với những ai lần đầu tiên đi đăng ký xe mới cũng không khỏi bỡ ngỡ. Trước nhiều thủ tục khó khăn thì mới đủ điều kiện cho xe tham gia giao thông. Trong đó, một thủ tục khá quan trọng và không thể thiếu, khi đăng ký xe đó là đăng kiểm xe ô tô.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được đăng kiểm xe ô tô là gì và những thủ tục cần thiết để tiến hành đăng kiểm xe ô tô.

KHÁI NIỆM ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ LÀ GÌ?

Để đảm bảo an toàn, đồng thời bảo vệ môi trường. Thì hầu hết các chủ xe mới đều phải tiến hành làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô trước khi đăng ký xe mới. Đây là một quy trình quan trọng và bắt buộc chủ sở hữu xe phải thực hiện.

Ở đây, khi các bạn đến làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô thì nhân viên đăng kiểm sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra. Theo đúng trình tự đã quy định để biết xe có đạt tiêu chuẩn hay không.

  • Nếu đạt: Chủ sở hữu xe sẽ được cấp hoặc được phép gia hạn giấy đăng kiểm trước đó.
  • Nếu không đạt: Chủ sở hữu xe bắt buộc phải hoàn thiện những lỗi chưa đạt, đến khi nào đạt thì mới được cấp giấy đăng kiểm xe.

​Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều phương tiện đã quá thời gian sử dụng. Lỗi thời cũ kỹ nhưng vẫn được đưa vào sử dụng, nó ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm bên trong lại vừa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

chu kỳ đăng kiểm xe ô tô

 

Do đó, những xe trước khi được đưa vào sử dụng tham gia giao thông. Thì cần phải được đăng kiểm để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường. Dưới đây, là chu kỳ đăng kiểm xe ô tô cho các loại phương tiện tham gia giao thông.

THỜI HẠN ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Tùy thuộc vào từng loại xe cụ thể và tuổi thọ hiện có của xe. Mà có những thời hạn đăng kiểm quy định.

Thông thường thì thời hạn đăng kiểm xe ô tô sẽ được nêu cụ thể trên tem đăng kiểm xe. Loại tem này sẽ được dán trực tiếp lên chắn gió phía trên.

tem đăng kiểm xe ô tô

HỒ SƠ THỦ TỤC ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ HIỆN NAY

Hiện nay có khoảng trên 90 trung tâm đăng kiểm xe ô tô trên cả nước. Các bạn có thể lựa chọn địa điểm đăng kiểm phù hợp nhất. Để tiến hành các thủ tục đăng kiểm cho xe ô tô.

Khi đến đăng kiểm xe ô tô các bạn lưu ý mang theo những hồ sơ sau đây:

  • Giấy đăng kiểm xe ô tô cũ
  • Giấy phép đăng kí xe xe
  • Giấu chứng nhận bảo hiểm dân sự

​Sau khi tiến hành xong các thủ tục đăng kiểm và nộp lệ phí đăng kiểm tại Trung tâm các bạn có thể cho xe ra về. 

Dưới đây là mức lệ phí đăng kiểm, các bạn có thể tham khảo trước:

phí đăng kiểm xe ô tô 2021

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô cũng không quá khó, chỉ cần các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Là có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục đăng kiểm xe ô ô chỉ trong nữa giờ đồng hồ. Trên đây là khái niệm cụ thể về đăng kiểm xe ô tô là gì và những điều cần lưu ý khi đăng kiểm xe ô tô. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!!!

Bạn muốn biết450 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe Hạng A2

Pin It on Pinterest