Đánh Giá

CÓ BẰNG LÁI Ô TÔ CÓ CẦN BẰNG XE MÁY KHÔNG THEO QUY ĐỊNH MỚI CỦA BỘ GTVT 2021 

Hiện nay có rất nhiều lời đồn đoán rằng Bộ GTVT đã cho phép nếu  bằng lái ô tô thì không có cần bằng xe máy. Một số ít người lại muốn có bằng lái xe ô tô rồi sẽ không thi bằng lái xe máy nữa để tránh mất thời gian. Nhưng lại có một số người vẫn muốn thi bằng lái xe máy để tiện sử dụng sau này. Như vậy thì thật sự có bằng lái xe ô tô có cần bằng xe máy không?

Xem thêm: Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy

Đây cũng chính là nội dung mà Trung Tâm muốn chia sẽ đến các bạn ngày hôm nay. Có bằng lái ô tô có cần bằng lái xe máy không đang là một đề tài đáng quan tâm nhất hiện nay.

bằng lái xe được gộp cả bằng ô tô và bằng xe máy không

Để có thể giúp các bạn giải đáp những thắc mắc hiện nay của mình, thì Trung tâm chúng tôi xin chia sẽ với các bạn. Những thông tin cụ thể về câu hỏi có bằng lái ô tô có cần bằng xe máy không? Và những thủ tục hồ sơ thi bằng lái xe máy khi đã có bằng lái xe ô tô như thế nào để các bạn được rõ.

Có Bằng Lái Ô Tô Có Cần Bằng Xe Máy Không?

Đây là một đâu hỏi mà gần đây Trung tâm chúng tôi nhận được từ rất nhiều học viên khi đã nhận bằng lái xe ô tô. Phần lớn những học sinh này thì không muốn gộp chung bằng lái xe máy với bằng lái xe ô tô. Vì nó sẽ rất bất tiện hơn khi sử dụng.

Vì thế học lại muốn thi bằng lái xe máy riêng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn có một số bạn lại không muốn thi thêm bằng lái xe máy khi họ đã có bằng lái xe ô tô. Như thế sẽ mất thời gian và cả chi phí đăng ký thi thêm bằng lái xe máy.

Trên thực tế, thì việc gộp bằng lái xe máy hiện nay đã bị bãi bỏ theo quy định. Và có nhiều ý kiến cho rằng nó sẽ gây phiền toái cho việc tham gia giao thông sau này. Vì thế hiện nay, việc ghép bằng lái xe ô tô với bằng lái xe máy thành một, đã không còn được áp dụng. Và xin thông báo với các học viên thân mến là ngay cả khi các bạn đã có bằng lái xe ô tô thì vẫn phải thi bằng lái xe máy nhé.

Tuy nhiên, một tin vui cho các bạn là khi đã có bằng lái xe ô tô. Và muốn đăng ký thi bằng lái xe máy thì các bạn sẽ hoàn toàn được miễn phần thi lý thuyết và chỉ thi thực hành.

đã có bằng ô tô, thi xe máy chỉ cần thi thực hành

Tóm lại, nếu như các bạn đang thắc mắc có bằng lái ô tô có cần bằng xe máy không thì câu trả lời là không nhé! Dưới đây sẽ là hồ sơ cần thiết để các bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy khi đã có bằng lái xe ô tô.

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy Khi Đã Sở Hữu Bằng Lái Xe Ô Tô

Nếu như các bạn đã sở hữu cho mình một tấm bằng lái xe ô tô. Tuy nhiên các bạn vẫn chưa có bằng lái xe máy và muốn đăng ký thi bằng lái xe máy ngay sau khi đã nhận bằng lái xe ô tô. Thì các bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

  • Bằng lái xe ô tô (photo)
  • CMND (photo)
  • 2 tấm ảnh khổ 4×6 theo quy định

Các bạn có thể đến các Trung tâm đào tạo lái xe máy uy tín. Để đăng ký cho mình một khóa thi bằng lái xe máy ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ trên.

Các bạn sẽ được tổ chức khoá thi ngay sau đó khoảng 7 đến 10 ngày. Và các bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí phần thi lý thuyết như đã quy định. Sau khi thi xong các bạn chờ ngày đến nhận bằng lái xe máy thông thường là khoảng 1 đến 2 tuần sau.

Kết Luận

Với những chia sẽ trên đây, chắc các bạn cũng đã biết có bằng lái ô tô có cần bằng xe máy không rồi nhé. Nếu như các bạn vẫn chưa có bằng lái xe máy. Thì hãy nhanh chóng đến các trung tâm đào tạo có uy tín để đăng ký cho mình một khóa thi sớm nhất nhé. Để có thể an tâm hơn khi tham gia giao thông.

Đặc biệt hơn là các bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết. Do đó, chỉ cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái bước vào phần thi thực hành. Là có thể an tâm mang về cho mình một tấm bằng lái xe máy rồi nhé. Chúc các bạn có một phần thi tốt nhất.

Thi bằng lái xe máy A1 cực đơn giản với: Bộ đề 200 câu hỏi thi bằng lái xe a1 có đáp án

Pin It on Pinterest