Đánh Giá

CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT – HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Chạy xe quá tốc độ quy định cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng nhất hiện nay. Theo luật giao thông đường bộ quy định, hành vi điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định. Là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Đối với những hành vi vi phạm sẽ có mức xử phạt vi phạm cụ thể. Vậy thì chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền sẽ là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay.

Xem thêm:

CHẠY QUÁ TỐC ĐỘ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY

Bạn đang thắc mắc chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về mức phạt vi phạm lỗi chạy quá tốc độ mới nhất hiện nay.

Chạy quá tốc độ

Tốc độ cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông 

Thông tư 13/2009 quy định cụ thể về tốc độ khi tham gia giao thông của từng loại phương tiện như sau:

tốc độ cho phép khi điều khiển phương tiện giao thông

Nếu vi phạm một trong những quy định về tốc độ cho phép khi tham gia giao thông trên đây. Người điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý vi phạm luật giao thông đường bộ. Tùy vào mức độ vi phạm sẽ được áp dụng mức phạt vi phạm tương ứng.

Chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền ?

Nghị định số 13/2013 quy định cụ thể mức phạt vi phạm đối với những hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cụ thể như sau:

cảnh sát giao thông xử phạt chạy quá tốc độ

Đối với hành vi điều khiển xe ô tô và các xe tương tự ô tô vi phạm lỗi sau đây

 • Mức phạt từ 600 đến 800 nghìn, đồng đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 05 km/h – 10 km/h.
 • Mức phạt từ 2 đến 3 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 10 km/h – 20 km/h.
 • Mức phạt từ 4 đến 6 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 20 km/h – 35 km/h.
 • Mức phạt từ 7 đến 8 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép trên 35km/h.

+ Điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên cao tốc, trừ những xe đang làm nhiệm vụ khẩn cấp.

+ Điều khiển phương tiện mà nồng độ cồn trong máu vượt quá 50 miligam – 80 miligam/100 mililít máu. Hoặc vượt quá 0,25 miligam – 0,4 miligam/ 1 lít khí thở.

xe ô tô chạy quá tốc độ trong khu dân cư

+ Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, điều khiển xe chạy quá tốc độ lạng lách đánh võng trên đường bộ.

+ Điều khiển phương tiện không giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe, thực hiện tránh và vượt xe khác không đúng nơi quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các xe tương tự mô tô, xe gắn máy vi phạm lỗi sau đây

 • Mức phạt từ 100 đến 200 nghìn đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 05 km/h – 10 km/h.
 • Mức phạt từ 500 đến 1 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 10 km/h – 20 km/h
 • Mức phạt từ 5 đến 7 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện theo nhóm chạy quá tốc độ cho phép.
 • Mức phạt từ 2 đến 3 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép trên 20km/h. Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. Điều khiển phương tiện vượt xe hoặc chuyển làn không đúng nơi quy định gây tai nạn giao thông.

xe máy chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu

Đối với hành vi điều khiển máy kéo và xe máy chuyên dụng vi phạm lỗi sau đây

 • Mức phạt từ 200 đến 300 nghìn đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 05 km/h – 10 km/h.
 • Mức phạt từ 400 đến 600 nghìn đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép từ 10 km/h – 20 km/h.
 • Mức phạt từ 800 đến 1 triệu đồng, đối với những hành vi điều khiển phương tiện, nếu chạy xe quá tốc độ cho phép trên 20 km/h.

​Trên đây là những mức phạt cụ thể đối với hành vi vi phạm lỗi chạy quá tốc độ mới nhất hiện nay. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc chạy quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền? Chúc các bạn vững tay lái.

Có thể bạn muốn biếtMẹo thi lý thuyết lái xe b2 đậu 100%

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline