CÁCH LÙI XE Ô TÔ AN TOÀN VÀ KHÔNG BỊ TRỪ ĐIỂM TRONG KỲ THI SÁT HẠCHHƯỚNG DẪN NHỮNG KỸ NĂNG LÙI XE Ô TÔ CƠ BẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI TẬP LÁI

Bạn là người mới lái xe, chắc hẳn việc lùi xe ô tô sẽ là một trong những kỹ thuật khó nhất. Đây cũng là một trong những kỹ thuật lái xe ô tô mà không phải ai cũng nắm rõ.

Hiện nay, có rất nhiều cách lùi xe ô tô an toàn dành cho người mới lái. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn 5 cách lùi xe ô tô an toàn được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Xem thêm:

Cach-lui-xe-o-to-an-toan-dung-chuan

CÁCH LÙI XE Ô TÔ AN TOÀN VÀ KỸ THUẬT LÙI XE Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

Để lùi xe ô tô an toàn nhất, các bạn cần phải tuân thủ đúng các bước cơ bản dưới đây. Đặc biệt là đối với những bạn mới lái. Mong rằng, những chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi cầm lái.

Dừng xe, mở đèn báo và cài số lùi

Đây là bước đầu tiên mà bất cứ ai khi tiến hành lùi xe đều phải thực hiện. Tuy nhiên, cách lùi ở mỗi loại xe khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Nhưng có một điểm chung cho cả xe số sàn và xe số tự động, là phải thực hiện thao tác đạp phanh trong suốt bước đầu thực hiện lùi xe.

cách lùi xe an toàn

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Bước này cũng rất cần thiết đối với những bạn mới cầm lái. Nó giúp người lái có thể dễ dàng quan sát khi tiến hành lùi xe. Thông thường, người lái xe chỉnh gương gập thấp để có thể quan sát dễ dàng vệt bánh xe cuối cùng.

Tuy nhiên, cách lùi xe ô tô an toàn này lại không cần thiết lắm đối với những bạn đã quen thuộc với kích thước của xe.

CÁCH LÙI XE AN TOÀN

Khi lùi xe có nên quay đầu lại hay không?

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, nên quay đầu lại khi lùi xe. Để đảm bảo an toàn và có thể quan sát kỹ hơn khi nhìn qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng chỉ cần quan sát qua gương chiếu hậu là được.

Trên thực tế thì không phải vậy, vì việc có quay đầu lại hay không cũng như nhau. Vì nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm ước lượng và quan sát của người cầm lái.

CÁCH LÚI XE Ô TÔ AN TOÀN

Thực tế, thì việc quan sát gương chiếu hậu là để người cầm lái có thể quan sát được vệt bánh xe cuối cùng, xem đã sát vách hay chưa. Tuy nhiên, cách lùi xe ô tô an toàn này chỉ phù hợp cho những ai đã quen với kích thước của xe.

Một thực tế mà ai khi cầm lái cũng đều biết được, đó là gương chiếu hậu bên ngoài thường được sử dụng là loại gương chiếu hậu lồi. Thường trong gương sẽ có cảnh báo về khoảng cách giữa gương chiếu hậu và ngoài thực tế sẽ xa hơn.

Còn gương chiếu hậu bên trong thì thường được sử dụng là loại gương phẳng. Do đó, nó hầu như cho khoảng cách đúng với thực tế.

Lái chậm

Như các bạn biết, thì trong hộp số thì số lì, là một số được xem là mạnh nhất. Trong cùng một cách nhả côn và đạp ga như nhau. Nhưng số lùi lại mạnh hơn những số còn lại trong hợp số khoảng 1 số.

Do đó, khi lùi xe ô tô, các bạn nên lái chậm để đảm bảo an toàn và dễ quan sát phía sau khi tiến hành lùi xe để tránh xảy ra va quẹt.

KỸ THUẬT LÙI XE

Kỹ thuật tiến bám lưng, lùi bám bụng

Kỹ thuật này hầu như các bạn đều sẽ được học ngay trong các buổi học đầu tiên tại Trung tâm dạy lái xe. Để nhuần nhuyễn kỹ thuật này, thường thì các bạn phải thực hiện thao tác tiến và lùi trong đường chữ S và đừng zích zắc.

Tức là, khi thực hiện thao tác tiến các bạn phải bám vào bên nào có cua vào rộng hơn. Ngược lại, khi tiến hành lui thì lui bên nào bám bên đó.

KẾT LUẬN: 5 cách lùi xe ô tô an toàn này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lái xe an toàn nhất là những bạn mới bắt đầu tập lái thì đây sẽ là những kinh nghiệm khá hữu ích. Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Lái Xe Số Tự Động Đơn Giản Cho Người Mới Tập Lái

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline