KHÁI NIỆM BÙNG BINH LÀ GÌ – CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀOHƯỚNG DẪN CÁCH LƯU THÔNG QUA BÙNG BINH AN TOÀN ĐÚNG LUẬT GIAO THÔNG

Việc lưu thông qua bùng binh là một việc không đơn giản. Nhất là đối với những tuyến đường khá đông đúc như ở TPHCM và Hà Nội. Đối với xe máy thì cũng tương đối dễ. Tuy nhiên, sẽ khó hơn đối với xe ô tô.

Để có thể lưu thông qua bùng binh một cách dễ dàng và đúng nguyên tắc. Thì đầu tiên các bạn nên biết bùng binh là gì và những đặc điểm của nó. Sau đó là phải nắm vững những kỹ năng lái xe khi qua bùng binh.

Xem thêm:

Bùng binh

BÙNG BINH LÀ GÌ?

Bùng binh là gì? Trên thực tế thì bùng binh hay còn được gọi là vòng xuyến giao thông hay vòng xoay giao thông. Là một ụ tròn giữa giao lộ. Mà khi lưu thông tại đây, các phương tiện phải di chuyển theo chiều ngược kim đồng hồ như hướng dẫn hình mũi tên quy định.

Những yếu tố để được gọi là bùng binh:

  • Thứ nhất: Nó phải là những ụ hình tròn với hình mũi tên mà xanh chỉ dẫn trên vỉa bê tông hoặc các tấm chắn liền kề nhau.
  • Thứ hai: Phải có biển báo giao thông 303 tại nơi giao nhau.

biển báo vòng xoaybien hieu lenh

HƯỚNG DẪN CÁCH LƯU THÔNG QUA BÙNG BINH ĐÚNG CÁCH

1. Nhường đường tại bùng binh

Để lưu thông qua vòng xoay an toàn và đúng luật, thì các bạn phải thuộc ngầm lòng 4 nguyên tắc sau đây: Nhất lộ, nhị ưu, tam đường, tứ hướng.

Theo đó, thứ tự lần lượt được ưu tiên đi trước sẽ là: những phương tiện đã vào giao lộ, xe ưu tiên. Sau đó là đến đường ưu tiên và cuối cùng là hướng ưu tiên.

cach_nhuong_duong_tai_bung_binh

Trong đó, cần lưu ý nguyên tắc thứ 4 – hướng ưu tiên. Đây là một nguyên tắc quan trọng. Theo như nguyên tắc thứ 4, khi đến giao lộ bình tại các ngã 3, ngã 4. Thường bắt buộc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải nhường đường cho những phương tiện di chuyển đến từ bên phải.

Còn đối với những bùng binh khác thì ưu tiên nhường đường cho những phương tiện di chuyển theo hướng từ trái sang.

Với những giao lộ đông đúc hiện nay ở các thành phố lớn như TPHCM hoặc Hà Nội. Thì việc nhường đường cho các phương tiện khác là một vấn đề không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn các bạn vẫn nên tuân thủ đúng với những nguyên tắc quy định khi lưu thông qua vòng xuyên nhé.

2. Có cần bật xi nhan khi qua bùng binh không?

Việc bật đèn xi nhan khi qua vòng xuyến, cũng đang là một đề tài trao đổi nhiều nhất hiện nay. Ở đây luôn có 2 nguồn ý kiến trái chiều khi hỏi về việc bật đèn xi nhan khi qua bùng binh.

xi_nhan_khi_di_qua_bung_binh

Có người cho rằng, nên bật xi nhan báo trước hướng rẽ để các phương tiện khác biết trước. Vừa đảm bảo an toàn cho bản thân người cầm lái và cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng với tình hình xe cộ qua lại khá đông đúc như ở bùng binh thì việc bật đèn xi nhan không quá cần thiết.

Thế nhưng, trên thực tế hiện nay thì vẫn chưa có quy định cụ thể nào về việc bật đèn xi nhan khi qua bùng binh. Ở đây, việc bật đèn báo hiệu còn tùy thuộc vào ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Tốt nhất, để đảm bảo an toàn khi qua bùng binh thì các bạn nên chú ý quan sát. Và bật đèn báo hiệu trước cho mọi người xung quanh biết trước hướng rẽ của mình. Để tránh và hạn chế tình trạng va quẹt xảy ra.

3. Hướng dẫn cách đi tại bùng binh

Rẽ phải tại bùng binh

Việc đầu tiên các bạn cần chú ý, đó chính là hướng rẽ của mình trước khi vào vòng xuyến. Trước mỗi vòng xuyến thường có biển báo báo hiệu trước. Nếu thấy biển báo 303 hoặc 206 ở mỗi đoạn đường thì các bạn nên chú ý hướng rẽ của mình khi qua vòng xuyến.

Để rẽ phải tại bùng binh các bạn nên lưu ý những bước sau đây:   

  • Nhìn gương chiếu hậu để quan sát tình hình lưu thông của những phương tiện xung quanh khi muốn rẽ.
  • Nên hạ tốc độ khi vào vòng xuyến.
  • Bật xi nhan rẽ phải để báo hiệu cho người xung quanh biết. Khi rẽ nên nhớ di chuyển ra xa khu vực vòng xuyến và nhường đường cho những xe lưu thông phía bên trái.
  • Đánh hướng lái về bên phải và lưu ý quan sát thật kỹ những phương tiện xung quanh để tránh va chạm​.

bùng binh là gì

Đi thẳng tại vòng xuyến

Nhiều người có thói quen là chỉ quan sát những phương tiện đang lưu thông về phía bên trái, khi muốn đi thẳng tại những vòng xuyến giao thông lớn. Mà quên mất đi, việc quan sát những phương tiện bên phải và phía trước cũng không kém phần quan trọng.

Tốt nhất, khi muốn đi thẳng qua vòng xuyến thì các bạn nên chú ý quan sát thật kỹ tất cả các hướng lưu thông. Để đảm bảo an toàn và không bị lệnh hướng khi di chuyển.

Đi thẳng tại vòng xuyến thì cũng tương tự như khi rẽ phải tại vòng xuyến. Và phải nhớ bật xi nhan báo hiệu cho những phương tiện lưu thông xung quanh biết trước. Để đảm bảo an toàn và tránh va chạm khi qua vòng xuyến.

di thang tai vong xoay

Rẽ trái tại vòng xuyến

Nếu muốn rẽ trái tại vòng xuyến, tốt nhất các bạn nên cho xe di chuyển ra xa vòng xuyến.bật xi nhan báo hiệu trước hướng rẽ cho những phương tiện lưu thông xung quanh biết trước.

Đồng thời, trước khi thực hiện rẽ các bạn cũng nên quan sát cẩn thận hướng di chuyển của các phương tiện xung quanh. Để đảm bảo an toàn và tránh va chạm.

rã trái tại vòng xoay

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline