Đánh Giá

BIỂN BÁO NGUY HIỂM BAO GỒM NHỮNG LOẠI BIỂN BÁO NÀO? | BIỂN BÁO NGUY HIỂM GIAO THÔNG CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Biển báo nguy hiểm, thường được đặt tại những vị trí đầu những con đường có tính chất nguy hiểm có thể xảy ra. Với mục đích, nhằm thông báo trước cho người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Biết trước và xử lý kịp thời đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông trên đường. Với những đặc điểm khác nhau, người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhận biết. Cũng như hiểu được ý nghĩa của những loại biển báo giao thông này.

Xem thêm:

BIỂN BÁO NGUY HIỂM

Khi tham gia giao thông trên đường, các bạn phải hiểu đúng ý nghĩa của từng loại biển báo để chấp hành đúng. Đặc biệt, là đối với những loại biển báo mang tính chất thông báo trước như biển báo nguy hiểm. Vì nó có thể giúp các bạn tránh được những tình huống nguy hiểm xảy ra khi lưu thông trên đường.

Đây cũng chính là lý do của bài viết ngày hôm nay, mà chúng tôi muốn đề cấp đến. Mong rằng, thông qua bài viết này có thể giúp các bạn có thêm một số kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông.

Biển báo nguy hiểm mới nhất trong bộ 600 câu lí thuyết

Ý NGHĨA CỦA HỆ THỐNG BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Thông thường, khi tham gia giao thông, các bạn sẽ thỉnh thoảng bắt gặp những biển báo giao thông có dạng hình tam giác vuông. Với khung bao bọc bên ngoài màu đỏ, nền màu vàng và hình vẻ nổi bật màu đen bên trong.

Đây chính là biển báo nguy hiểm. Những biển báo này giúp chúng ta phát hiện và tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra trong đoạn đường phía trước. Biển báo nguy hiểm bao gồm 48 loại biển báo cụ thể. Dưới đây chúng t hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những loại biển báo trên nhé:

Biển báo nguy hiểm số 201: Chỗ ngoặc nguy hiểm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp một chỗ ngoặc nguy hiểmCó 2 loại biển báo cụ thể đó là chỗ ngoặc nguy hiểm vòng bên trái và chỗ ngoặc nguy hiểm vòng bên phải.

Biển báo nguy hiểm số 202: Nhiều chỗ ngoặc liên tiếp. Thông báo cho người tham gia giao thông biết đoạn đường phía trước sẽ có nhiều chỗ ngoặc nguy hiểm.

Biển báo nguy hiểm số 203: Đường hẹp:Thông báo cho người tham gia giao thông biết biết sắp đến một đoạn đường hẹp. Có 3 loại biển báo cụ thể đó là đường hẹp 2 bên, đường hẹp bên trái và đường hẹp bên phải theo thứ tự như hình bên dưới.

Biển báo nguy hiểm số 204: Đường hai chiều: Thông báo cho người tham gia giao thông biết đoạn đường đang sửa chữa phải đi một chiều. Hoặc đoạn đường thường xuyên có các phương tiện di chuyển chung một chiều.

Biển báo nguy hiểm số 205: Đường giao nhau: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường giao nhau của các phương tiện cung cấp.

Biển báo nguy hiểm số 206: Giao nhau theo vòng xuyến: Thông báo cho người tham gia giao thông biết trước điểm giao nhau sẽ có vòng xuyến. Các phương tiện qua điểm giao nhau vòng trái buộc phải qua vòng xuyến.

Biển báo nguy hiểm số 207: Giao nhau với đường không ưu tiên: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có nơi giao nhau với đoạn đường không ưu tiên.

Biển báo nguy hiểm số 208: Giao nhau với đường ưu tiên: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có nơi giao nhau với đoạn đường ưu tiên.

Biển báo nguy hiểm số 209: Giao nhau có tín hiệu đèn báo: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có nơi giao nhau có đèn tín hiệu. Trong trường hợp đèn tín hiệu bị mờ không thấy rõ.

Biển báo nguy hiểm số 210: Giao nhau với đường sắt có có rào chắn: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có nơi giao nhau. Giữa phương tiện tham gia giao thông đường bộ và phương tiện tham gia giao thông bằng đường sắt. Có rào chắn và có người điều khiển giao thông.

Biển báo nguy hiểm số 211: Giao nhau với đường sắt không có có rào chắn: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có nơi giao nhau. Giữa phương tiện tham gia giao thông đường bộ và phương tiện tham gia giao thông bằng đường sắt. Không có rào chắn cũng không có người điều khiển giao thông.

Biển báo nguy hiểm số 212: Cầu hẹp:Thông báo cho người tham gia giao thông biết có cầu hẹp. Các phương tiện phải nhường nhau khi di chuyển và chờ ở 2 đầu của cầu.

Biển báo nguy hiểm số 213: Cầu tạm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết có cầu tạm được xây dựng tạm thời để các phương tiện di chuyển.

Biển báo nguy hiểm số 214: Cầu xoay – cầu cất: Thông báo cho người tham gia giao thông biết có cầu xoay – cầu cất. Để cho phương tiện tàu thuyền qua lại, buộc người tham gia giao thông đường bộ phải chờ.

Biển báo nguy hiểm số 215: Kè, vực sâu phía trước: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có kè. Vực sâu phía trước cần đề phòng nguy hiểm thường thấy ở chỗ ngoặt nguy hiểm.

Biển báo nguy hiểm số 216: Đường ngầm:  Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có đường ngầm. Nơi thường xuyên có nước tràn qua nhiều hoặc khi lũ.

Biển báo nguy hiểm số 217: Bến phà: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có bên phà. Người tham gia giao thông phải tuân thủ những quy định cụ thể tại đây.

Biển báo nguy hiểm số 218: Cửa chui: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có cổng hoặc các kiểu như cửa cổng, cầu vượt,…

Biển báo nguy hiểm số 219: Dốc xuống nguy hiểm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có dốc xuống nguy hiểm, người tham gia giao thông nên chú ý.

Biển báo nguy hiểm số 220: Dốc lên nguy hiểm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có dốc lên nguy hiểm, người tham gia giao thông nên chú ý.

Biển báo nguy hiểm số 221: Đường không bằng phẳng: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường không bằng phẳng. Nên chú ý tốc độ khi lưu thông.

Biển báo nguy hiểm số 222: Đường trơn: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường xấu trơn trượt nguy hiểm nên cẩn thận, giảm tốc độ.

Biển báo nguy hiểm số 223: Vách núi nguy hiểm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường nguy hiểm sát vách núi.

Biển báo nguy hiểm số 224: Đường người đi bộ cắt ngang: Thông báo cho người tham gia giao thông biết đến đoạn đường cắt ngang dành cho người đi bộ đi qua.

Biển báo nguy hiểm số 225: Trẻ em: Thông báo cho người tham gia giao thông biết trước đoạn đường thường xuyên có trẻ em đi ngang hoặc tụ tập.

Biển báo nguy hiểm số 226: Đường người đi xe đạp cắt ngang: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường thường xuyên có xe đạp cắt ngang.

Biển báo nguy hiểm số 227: Công trường: Thông báo cho người tham gia giao thông biết phía trước có đoạn đường đang sửa chữa cần chú ý giảm tốc độ.

Biển báo nguy hiểm số 228: Đá lở: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường thường xuyên có đã lỡ nguy hiểm cần chú ý.

Biển báo nguy hiểm số 229: Giải máy bay lên xuống: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường sát vùng sân bay.

Biển báo nguy hiểm số 230: Gia súc: Thông báo cho người tham gia giao thông biết gần đến đoạn đường có gia súc thả rong nên giảm tốc độ và chú ý quan sát.

Biển báo nguy hiểm số 231: Thú rừng vượt qua đường:Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường có thú rừng băng qua gây nguy hiểm .

Biển báo nguy hiểm số 232: Gió ngang: Thông báo cho người tham gia giao thông biết  sắp đến đoạn đường có gió ngang.

Biển báo nguy hiểm số 233: Nguy hiểm khác: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp có những nguy hiểm khác.

Biển báo nguy hiểm số 234: Giao nhau với đường hai chiều: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến nơi giao nhau tại đường 2 chiều.

Biển báo nguy hiểm số 235: Đường đôi: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường đôi.

Biển báo nguy hiểm số 236: Hết đường đôi: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp kết thúc đoạn đường đôi.

Biển báo nguy hiểm số 237: Cầu vòng: Thông báo cho người tham gia giao thông biết di chuyển với tốc độ chậm khi gần đến cầu vòng cao chắn tầm nhìn.

Biển báo nguy hiểm số 238: Đường cao tốc phía trước: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến đoạn đường cao tốc. 

Biển báo nguy hiểm số 239: Đường cáp điện ở phía trên: Thông báo cho người tham gia giao thông biết có đường dây điện cắt ngang phía trên đường.

Biển báo nguy hiểm số 240: Đường hầm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết có đường hầm phía trước.

Biển báo nguy hiểm số 241: Thôn bản: Thông báo cho người tham gia giao thông biết để giảm tốc độ khi vào khu dân cư.

Biển báo nguy hiểm số 242: Chỗ đường sắt cắt đường bộ: Thông báo cho người tham gia giao thông biết sắp đến chỗ đường sắt cắt đường bộ. Có 2 loại cắt đường bộ tại 1 đường và đường sắt cắt đường bộ tại 2 đường.

Biển báo nguy hiểm số 243: Đường sắt giao cắt với đường bộ không vuông góc. 

Biển báo nguy hiểm số 244: Đoạn đường hay xảy ra tai nạn: Thông báo cho người tham gia giao thông biết đây là đoạn đường hay xảy ả tại nạn giao thông cần đặc biệt chú ý.

Biển báo nguy hiểm số 245: Đi chậm: Thông báo cho người tham gia giao thông biết phải đi chậm.

Biển báo nguy hiểm số 246: Chú ý chướng ngại vật: Thông báo cho người tham gia giao thông biết có chướng ngại vật và phải giảm tốc độ theo chỉ dẫn.

Trên đây là ý nghĩa của hệ thống biển báo nguy hiểm. Các bạn có thể tham khảo để biết cách đề phòng và tránh khi chuẩn bị đi vào những đoạn đường có nhiều nguy hiểm xảy ra. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo thi lý thuyết bằng A2 đậu 100%

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline