Đánh Giá

BẢNG MÀU NHUỘM TÓC VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NẮM KHI NHUỘM – LÀM GÌ ĐỂ CÓ MÀU NHUỘM ĐẸP VÀ LÂU XUỐNG MÀU

Bạn đang có một màu tóc tự nhiên và bạn muốn thay đổi chúng. Bạn đã biết gì về bảng màu nhuộm tóc và những nguyên tắc cơ bản để có được màu tóc nhuộm đẹp hay chưa. Đây là một trong những phần tương đối khó nhất là đối với những bạn nào mới vào nghề. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về bảng màu nhuộm tóc và những tone màu đang được lựa chọn hiện nay, cũng như cách phối màu nhuộm đẹp và lâu phai nhất hiện nay.

Xem thêm: Nhuộm Tóc Màu Nâu Rêu

bang-mau-nhuom-toc-hot-nhat-2021

Bảng Màu Nhuộm Tóc Và Những Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Nhuộm Tóc

Nhuôm tóc được là một chuyện và nhuộm lên màu đẹp hay không, tóc có bị hư tổn sau khi nhuộm hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Ngoài kỹ thuật nhuộm tóc, người thợ làm tóc phải biết cách pha màu nhuộm sao cho màu lên đều đẹp và tóc chắc khỏe lâu xuống màu thì mới gọi là hoàn hảo. Để nắm được những nguyên tắc cơ bản khi nhuộm tóc các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ thêm nhé!!

✔ Bảng màu nhuộm tóc và những nguyên tắc phối màu cần nắm

Nguyên tắc phối màu là một trong những nguyên tắc mà người thợ làm tóc chuyên nghiệp cần nắm. Vì mái tóc có đẹp hay không điều quan trọng nằm ở khâu pha màu nhuộm, tùy thuộc vào tình trạng tóc và màu tóc mà khách hàng yêu cầu đôi khi không trùng khớp với màu tóc chuẩn. Cần phải phối hợp nhiều màu nhuộm với nhau để có được màu ưng ý.

bang-mau-nhuom-toc-moi-nhat

Lấy màu làm gốc là 3 màu: Xanh, đỏ, vàng. Sau đó phát triển màu theo quy luật: màu gốc -> màu thứ 2 ->màu bổ sung. Những nguyên tắc cơ bản về màu nhuộm giúp cho người thợ nắm được mối quan hệ của màu sắc, theo đói 2 màu cơ bản kết hợp với nhau thì màu thứ 2 được tạo ra.

Sơ đồ phát triển màu nhuộm sẽ theo quy luật sau đây: Đỏ + Vàng = Cam; Vàng + Xanh = Xanh lá; Xanh + Đỏ = Tím. Theo quy luật trên đây các bạn có thể thấy 3 màu: Tím, xanh lá, cam được tạo ra từ 3 màu gốc, kế đó những màu bổ sung tạo ra bởi cách phối màu với hàm lượng ít, hoặc nhiều khác nhau. Cuối cùng đến giai đoạn phát triển tột số màu được tạo ra có thể lên đến 3.000 màu.

Ngôi sao màu được chia làm 2 theo theo nguyên tắc:

  • Tông màu lạnh: gồm một nữa ngôi sao màu bao gồm: xanh, tím, xanh lá
  • Tông màu ấm: gồm một nữa ngôi sao màu còn lại như: đỏ + cam + vàng

✔ Hệ thống số của bảng màu nhuộm tóc cơ bản

Sự hiểu biết về sắc tố màu là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp. Bởi vì chính sắc tố màu sẽ góp phần tạo nên những màu sắc mới, không phân biệt đó là màu sắc tự nhiên hay màu sắc nhân tạo.

nhung-mau-nhuom-toc-hot-nhat-2021

Cần thiết phải nhận biết màu tóc tự nhiên: Màu tóc tự nhiên ban đầu chính là nền tảng cho những bước còn lại của tiến trình nhuộm tóc. Nếu xác định được đúng màu tóc tự nhiên thì các bạn rất dễ lựa chọn màu nhuộm phù hợp cho khách hàng.

Nắm vững LEVEL màu nhuộm: Đây là mức độ màu từ đậm đến nhạt nhất. 

Bảng màu số:

1/. Black (đen)
2./ Very Dark Brow (Nâu đen)
3./ Dark Brow (Nâu đậm)
4./ Medium Brow (Nâu vừa)
5./ Light Brow (Nâu sáng)
6./ Dark Blonde (vàng sậm)
7./ Medium Blonde (vàng vừa)
8./ Light Blode (Vàng sáng)
9./ Very Light Blonde (Vàng rất sáng)
10./ Light Blonde (Vàng sáng nhất)

Bảng tông màu chính:

. 0 NATURANH (tự nhiên)
. 1 ASH (tro) Màu lạnh
. 2 violet (tím)
. 3 GOLD (vàng)
. 4 COPPOR (đồng) Màu ấm
. 5 MAHOGAM (nâu đỏ)
. 6 RED (đỏ)

Tone màu nhuộm cơ bản:

  • Tone màu tro
  • Tone màu tímbảng màu thuốc nhuộm
  • Tone màu vàng
  • Tone màu đồng
  • Tone màu gỗ
  • Tone màu đỏ
  • Tone high lingt

✔ Công thức chọn bảng màu nhuộm tóc hợp với màu da

Bảng màu nhuộm tóc cho da ngăm đen

Nhiều bạn sở hữu làn da sậm màu ngăm đen hay bánh mật lo lắng vì không biết màu nhuộm nào sẽ hợp với làn da của mình. Thật sự thì đối với những bạn có làn da ngâm thường rất khó chọn màu nhuộm phù hợp. Tuy nhiên khó không phải là không có. Các bạn có thể thử những gam màu như: nâu cafe, hạt dẻ, nâu ánh đổ,.. những gam màu này sẽ giúp làn da của bạn bật tone trong sáng và nổi bật hơn rất nhiều.

bảng nhuộm màu tóc hạt dẻ

Bảng màu nhuộm tóc cho da sáng

Da sáng các bạn có thể tự tin hơn với bất kỳ màu nhuộm nào, vì thực tế màu nhuộm nào cúng nổi bật hơn nếu kết hợp với làn da trắng sáng rạng rỡ. Vì vậy không cần phải phân vân nhiều, các bạn chỉ cần chọn màu nhuộm mình yêu thích là sẽ có một kiểu tóc ưng ý. Trông các bạn sẽ quyến rũ và nổi bật hơn nhiều với gam màu đã chọn. Nếu bạn là cô nàng cá tính thích sự nổi loạn thì những gam màu như: Đỏ, hồng, vàng, tím, bạch kim, xanh rêu, xám, nâu đồng,.. sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bảng Màu Nhuộm Tóc++

Bảng màu nhuộm tóc cho da vàng

Những cô nàng sở hữu làn da vàng nên chọn những gam màu nâu đỏ hay nâu đồng để giúp gương mặt thêm phần nổi bật và tươi sáng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng chọn gam màu nâu đậm, nâu caphe nếu làn da có phần hơi sẫm. Với những bảng màu nhuộm tóc này sẽ giúp các bạn thêm phần tự tin và tỏa sáng hơn đồng thời nó cũng giúp hạn chế được những khuyết điểm làn da kém tươi sáng của mình.

Bảng Màu Nhuộm Tóc+++

Pin It on Pinterest