Đánh Giá

BẰNG B2 ĐƯỢC LÁI NHỮNG LOẠI XE NÀO – KHÁI NIỆM BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 – ĐIỀU KIỆN HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2

Hiện nay, việc học lái xe càng trở nên phổ biến hơn. Do nhu cầu công việc, cũng như nhu cầu di chuyển của gia đình. Nên việc trang bị cho mình một tấm bằng lái xe. Cũng như trang bị cho mình những kỹ năng lái xe an toàn là điều cần phải có nhất hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học về lái xe như lái xe ô tô hạng A1, A2, B2, C,…Trong đó nhu cầu học lái xe ô tô B2 hiện nay đang ngày một tăng, chiếm tỷ lệ rất cao.

Để có một tấm bằng lái xe B2 không khó. Nhưng trước khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 thì bạn nên tìm hiểu xem: bằng B2 là gì và bằng B2 được lái những loại xe nào? Như vậy sẽ tốt hơn cho bạn khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B2.

Bằng B2 Được Lái Những Loại Xe Nào

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẽ một số thông tin về bằng lái xe B2. Bạn sẽ có thêm thông tin về việc bằng B2 được lái những loại xe nào? Nhưng việc đầu tiên trước khi bạn tìm hiểu bằng B2 lái được những loại xe nào. Thì nên tìm hiểu xem hiện nay bằng lái xe B2 là bằng gì. Ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về 2 chủ đề trên nhé.

BẰNG B2 LÀ BẰNG GÌ, BẰNG B2 ĐƯỢC LÁI NHỮNG LOẠI XE NÀO?

1. Bằng lái xe B2 là bằng gì?

Bằng lái xe hay còn được gọi với cái tên thông thường là giấy phép lái xe (GPLX). Hiện nay, nước ta đang có khoảng 11 loại giấy phép lái xe đang được sử dụng. Và những loại giấy phép lái xe này, giúp bạn có thể điều khiển cũng như tham gia giao thông một cách hơp pháp nhất. GPLX thường được cấp phát từ các cơ quan có thẩm quyền.

Một trong số các loại bằng trên thì bằng lái xe B2 đang được sử dụng rộng rãi. Đây là một loại bằng đang được sử dụng rỗng rãi nhất hiện nay. Nó được cấp phát từ Sở GTVT, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng gia đình cũng như phục vụ cho mục đích công việc. Chính vì lý do này nên càng nhiều người tham gia học lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe hạng B2 được lái loại xe nào

B2 là loại bằng có thể lái được số sàn và cả số tự động. Được dùng để lái xe gia đình từ 4 chỗ tới 9 chỗ. Được phép lái xe tải dưới 3,5 tấn và được phép chạy lái xe kinh doanh. 

2. Bằng B2 được lái những loại xe gì?

Điều kiện học lái xe B2 hiện nay là bạn phải đang là người từ đủ 18 tuổi trở lên. Đây là một trong những loại bằng được cấp phát bởi sở GTVT. Không khó để có thể có được tấm bằng này. Bạn chỉ cần đăng ký các khóa học và thi tại các cơ sở đào tạo lái xe có uy tín để nhanh chóng có được bằng lái xe B2.

Hiện nay bằng B2 là một loại bằng cho phép bạn vận hành những loại xe gia đình hay những xe du lịch. Thông thường có khoảng 4 đến 9 chỗ ngồi một cách hợp pháp.

Mặc khác, bằng lái xe B2 còn có thể giúp bạn điều khiển các loại xe có trọng tải tương đối lớn, từ khoảng 3,5 tấn đổ lại. Phục vụ cho nhu cầu công việc có tính chất vận chuyển hiện nay. 

Bằng B2 là bằng lái xe lái được xe tải dưới 3,5 tấn

Ngoài ra, bằng B2 còn được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu kinh doạnh của các công ty. Ở đây là có thể sử dụng cho các dịch vụ như: vận chuyển hàng của các công ty hay sử dụng trong dịch vụ taxi.

Bằng B2 đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô lại mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ngày nay thời hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm.

Không những thế, bạn có thể gia hạn rất nhiều lần trước thời hạn đó mà không phải đăng ký thi lại. Nhưng nếu bạn quên hoặc vì lý do nào đó mà không gia hạn được. Thì bắt buộc bạn phải thi lại toàn bộ 2 phần thực hành và cả lý thuyết thì mới được cấp lại bằng mới.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về bằng lái xe ô tô hạng B2. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ thêm về bằng lái xe ô tô hạng B2. Cũng như biết được bằng B2 được lái những loại xe nào? Để có thể phục vụ tốt hơn cho quá trình đăng ký cũng như học lái xe ô tô sau này của mình. Chúc các bạn thành công!!!

Có thể bạn quan tâmMẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu đơn giản

Copyright TuMoLamWeb
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline