0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

600 câu hỏi sát hạch lái xe B2 mới nhất 2020 – Những thay đổi mới nhất trong cấu trúc bộ đề thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô mà học viên cần phải biết nếu muốn hoàn thành tốt thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô.

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo và sát hạch lái xe ô tô, Tổng Cục Đường Bộ đang tham khảo ý kiến từ các sở giao thông vận tải. Về cải cách chương trình với nhiều điểm mới được bổ sung. Trong đó đáng chú ý nhất là việc thay đổi nâng số câu hỏi lí thuyết lái xe ô tô từ 450 câu thành 600 câu hỏi về luật giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Bên cạnh tăng số lượng câu hỏi lý thuyết thì cấu tạo bộ câu hỏi cũng thay đổi. Các câu hỏi thiếu tính thực tế sẽ giảm bớt. Thay vào đó là bổ sung, thay thế bằng câu hỏi mô phỏng bằng hình ảnh 3D sinh động để học viên có câu trả lời chính xác.

Đổi mới 600 câu hỏi sát hạch lái xe B2 mới nhất 2020

Vào tháng 7/2018 Tổng Cục Đường Bộ dự kiến sẽ tiến hành thay đổi nội số lượng câu hỏi trong bộ đề lý thuyết lái xe ô tô từ 450 câu thành 500 câu. Tức bổ sung thêm 50 nội dung mới gắn liền với thực tế để người thi có thể vận dụng khi lái xe sau này.

Tuy nhiên thông tin mới nhất Tổng Cục Đường Bộ đang soạn thảo những đề xuất về cải cách đổi mới chương trình đào tạo sát hạch lái xe ô tô để nâng cao chất lượng, trong đó có nhiều điểm đổi mới. Và điểm mới đáng chú ý nhất là tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu, thay vì 500 câu trước đó đã thông tin.

600 câu hỏi sát hạch mới nhất 2019
600 câu hỏi sát hạch lái xe B2 mới nhất 2019

Ngoài tăng số lượng câu hỏi lí thuyết lái xe ô tô, thì cấu tạo bộ câu hỏi cũng được đổi mới. Bộ đề thi 600 câu hỏi sát hạch lái xe B2 mới nhất 2019 bao gồm kiến thức nền tảng cơ bản như cũ, có bổ sung thêm tình huống thực tế khi lái xe trên đường.

Đặc biệt các câu hỏi tình huống thực tế sẽ được mô phỏng bằng hình ảnh 3D để người lái xe có thể tìm ra cách xử lí tình huống.

Như vậy có thể thấy việc thay đổi cấu tạo câu hỏi lý thuyết, đưa các mô phỏng 3D. Để người thi xử lí tình huống này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với bộ đề 450 câu lí thuyết.

Thuận lợi và khó khăn khi đổi mới, bổ sung số câu hỏi thành 600 câu lý thuyết sát hạch lái xe ô tô

Việc thay đổi cấu tạo câu hỏi lý thuyết trong bộ đề 600 câu hỏi này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với 450 câu như hiện tại.

Trong đó lược bỏ các câu hỏi thiếu tính thực tiễn, thay thế bổ sung bằng câu hỏi gắn liền thực tế. Tạo cơ hội cho người học được tiếp cận các tình huống thực tế có thể xảy ra khi cầm lái. Từ đó người học sẽ tìm ra cách xử lí chính xác và lựa chọn câu trả lời đúng.

==>> Điều này giúp người học nắm bắt kiến thức về luật giao thông nhanh và ghi nhớ vận dụng lâu dài. Thay vì chỉ học những câu lí thuyết để đối phó trong bài thi và sau đó nhanh chóng quên hết.

Tuy nhiên việc thay đổi trên đã tạo ra nhiều thách thức mới cho các cơ sở đào tạo và học viên. Để có thể đào tạo lý thuyết theo nội dung cải cách, các cơ sở đào tạo phải trang bị thiết bị mô phỏng. Đội ngũ giáo viên giảng dạy lý thuyết phải có bằng trung cấp luật trở lên.

Những đổi mới trong bộ đề 600 câu hỏi sát hạch lái xe hạng B2 mới nhất 2019

Kết cấu của bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô mới nhất 2019 được thiết lập trên nền tảng 450 như hiện tại. Đồng thời có bổ sung thêm 150 câu hỏi về kiến thức mới.

600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô B2
bộ đề 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới

Trong 150 câu hỏi bổ sung này sẽ bao gồm 100 câu hỏi liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo giao thông mới. Ngoài ra còn có 10 câu hỏi liên quan đến kĩ thuật lái xe ô tô chuyên nghiệp, cách xử lí tình huống khi lái xe trên đường cao tốc, đường trơn trợt, đường bị đóng băng.

Ngoài ra còn có 50 câu hỏi đáng chú ý nhất nội dung về các lỗi người lái xe thường hay mắc phải và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nội dung 50 câu hỏi đó liên quan đến cấm đua xe, cấm lái xe khi đã uống rượu bia, cấm chạy xe vượt quá tốc độ. Cấm chạy xe ô tô vào làn đường khẩn cấp trên đường cao tốc. Hay các ứng xử của tài xế khi đang lái xe mà buồn ngủ. Học viên phải làm đúng 1/50 câu hỏi có nội dung trên, nếu không sẽ bị đánh điểm liệt.

Số câu hỏi trong đề thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô B2 và các hạng bằng lái khác

Với bộ đề 450 câu lý thuyết sát hạch lái xe ô tô như hiện tại thì việc thi lý thuyết ở các hạng bằng lái đều giống nhau. Cụ thể là có 30 câu hỏi trong 1 đề thi, người học phải đạt 26/30, thời gian từ 18 phút đến 20 phút.

Tuy nhiên với bộ 600 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe B2 mới nhất 2019 sẽ có thay đổi về bài thi lý thuyết cho các hạng lái xe. Số câu hỏi, số câu đạt, thời gian thi sẽ tăng dần theo hạng bằng lái tương ứng.

  • Bằng lái hạng B1: trong đề có 30 câu hỏi, yêu cầu đạt 26/30, thời gian 18 phút.
  • Bằng lái xe hạng B2: đề thi sẽ có 36 câu hỏi, yêu cầu đạt 32/36, thời gian thi là 20 phút.
  • Đối với bằng lái hạng C: đề thi có 40 câu hỏi, yêu cầu 36/40, thời gian thi là 22 phút.
  • Bằng lái hạng D,E,F: đề thi gồm 45 câu hỏi, yêu cầu 40/45, thời gian thi 25 phút.

Trên là một số thông tin về đổi mới 600 câu hỏi lý thuyết thi lái xe ô tô hạng B2 dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2019. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ giúp học viên có định hướng chính xác khi bắt đầu học sát hạch lái xe ô tô.

Pin It on Pinterest