0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

SEDAN LÀ GÌ – NHỮNG BIẾN THỂ RẮC RỐI CỦA SEDAN – SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SEDAN ĐỐI VỚI NHỮNG DÒNG XE KHÁC

Sedan được biết đến là một dòng xe truyền thống với những tiện ích tuyệt vời nó mang đến cho người tiêu dùng. Hiện nay Sedan đang là một trong những dòng xe được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là những khách hàng muốn hướng đến sự đơn giản mang tính truyền thống thì Sedan quả là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Để biết thêm những thông tin cụ thể cũng như những đặc điểm nổi bật của sedan là gì các bạn có thể đọc phần tiếp theo dưới đây để biết thêm.

Xem thêm:

Sedan Là Gì? | Đặc Điểm Nổi Bật Của Dòng Xe Sedan

Sedan là gì? Sedan là một dòng xe đang được ưu chuộng tại Việt Nam. Với thiết kế mang đậm tính truyền thống cùng với những tiện nghi vốn có Sedan hiện đang là một đối thủ đáng gờm tại làng xe hơi Việt Nam. Ngoài phong cách truyên thống Sedan còn hội tụ đầy đủ những đặc điểm nổi bật của một chiếc xe 4 bánh bật nhất hiện nay.

  • Có 3 khoang riêng biệt bao gồm: khoang lái, khoang hành khách và khoang hành lý.
  • Có 4 cửa 2 bên thân xe .
  • Có 4 đến 5 ghế ngồi.
  • Gầm xe thấp khoảng 20cm.

​Hiện nay vẫn chưa có cụm từ Tiếng Việt nào có thể lột tả được ý nghĩa tiếng anh của dòng xe này. Theo như tìm hiểu thì Sedan có nguồn gôc xuất phát từ nước Anh ở đầu thập kỷ 20, Sedan còn được tạm dịch là chỗ ngồi theo tiếng Latinh, hay còn được gọi theo cách thông thường là một chiếc xe 4 chỗ, 4 bánh, 4 cửa và 3 khoang.

xe sedan là gì (1)

Sedan là gì? khi so sánh với Hatchback và Coupe

So sánh xe Sedan với Hatchback:

  • Hatchback chỉ có 2 khoang:  khoang hành khách liền kề với khoang hành lý.
  • Hatchback có thêm 1 cửa phía sau đuôi.

​Nếu các bạn tinh ý thì sẽ thấy với những đặc điểm vốn có của một chiếc xe 4 bánh như Sedan thì chỉ cần chúng ta thay đổi một trong những đặc điểm này thì nó sẽ trở thành một dòng xe khác với những đặc điểm mới phù hợp hơn. Tuy nhiên những dòng xe này vẫn theo nguyên tắc bù trừ cho nhau ưu điểm của dòng xe này lại trở thành nhược điểm của dòng xe kia. Do đó việc lựa chọn dòng xe thích hợp còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

So sánh xe Sedan với Coupe:

  • Coupe có 2 cửa và có thêm 2 chỗ ngồi ở hàng ghế phụ phía sau.
  • Coupe có khoang hành khách phía sau rộng rãi thoáng mát.
  • Coupe không có cột giữa thân xe.

​Với những đặc điểm trên đây thì có thể thấy đối với một dòng xe truyền thống thì có lẽ Sedan sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Hiện nay Sedan có rất nhiều mẫu mã và nhiều thương hiệu nổi tiếng để người tiêu dùng có thể lựa chọn như: Vios, Camry, K5, K3, Accord,…Ở đây các bạn cũng có thể chọn những mãu mã phá cách của Sedan nếu không thích nét đặc trưng truyền thống của nó. Tuy nhiên điểm đáng chú ý ở đây là những mẫu xe phá cách của Sedan như: Mercedes CL-Class, Mazda RX-8, lại không được đánh giá cao bởi vì nó đã làm mất đi những nét truyền thống vốn có của một chiếc Sedan. 

Có thể bạn quan tâm: Hệ Thống Biển Báo Giao Thông