hoc lai xe oto tphcm  Đang tải... Vui lòng chờ...
Phân Biệt Lỗi Sai Làn Và Không Tuân Thủ Vạch Kẻ Đường

PHÂN BIỆT LỖI SAI LÀN VÀ KHÔNG TUÂN THỦ VẠCH KẺ ĐƯỜNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2018 - MỨC PHẠT VI PHẠM LỖI SAI LÀN VÀ KHÔNG TUÂN THỦ VẠCH KẺ ĐƯỜNG - HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI KHÔNG TUÂN THỦ VẠCH KẺ ĐƯỜNG 2018.

Nếu như không nắm rõ những quy định của luật giao thông đường bộ thì người điều khiển phương tiện giao thông rất dễ bị nhầm lẫn giữa lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường. Với mức phạt chênh nhau rất lớn đây cũng chính là điểm mà những CSGT có thể tân dụng cơ hội để vụ lợi. Do đó người tham gia giao thông bắt buộc phải biết phân biệt lỗi đi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường để tránh bị phạt oan nhé.

Xem thêm:

phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường

Loading...

Phân Biệt Lỗi Sai Làn Và Không Tuân Thủ Vạch Kẻ Đường Như Thế Nào?

Nếu bạn không muốn bị mất thêm khá nhiều tiền nếu chẳng may bị CSGT phạt nhầm thì hãy tham khảo bào viết dưới đây của chúng tôi để có thể phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường nhé.

Phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường?

Lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường

Tại những nơi giao nhau như ngã 4, ngã 3 các phương tiện tại đây được phân luồng di chuyển bằng vạch kẻ đường kèm theo mũi tên chỉ hướng đi và đi kèm với đó là biển 411 nhằm thông báo cho người tam gia giao thông biết số làn đường hiện có trên mặt đường và hướng di chuyển trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường.

phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường

Biển 411 là biển báo mà qua đó nhằm bắt buộc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải luu thông trên đúng làn đường của mình đã được quy định sẵn phù hợp với lộ trình đi của phương tiện.

phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường

Tuy nhiên biển 411 chỉ có hiệu lực khi nó đi kèm với biển vạch kẻ đường 1.18 hoặc cũng có thể chỉ sử dụng biển vạch kẻ đường 1.18. Nhưng nếu để biển 411 đứng một mình thì nó chỉ là một biển báo chỉ dẫn thông thường và không có hiệu lực xử phạt.

phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường

Theo đó bắt buộc người tham gia giao thông phải tuân thủ quy định về vạch kẻ đường khi tham gia giao thông nếu như không tuân thủ sẽ bị xử phạt vi phạm với mức phạt cụ thể như sau:

  • Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với người đk xe ô tô.
  • MPhạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng đối với người đk xe mô tô, xe gắn máy.

​Lỗi sai làn

Trên đường có nhiều làn đường được phân cách với nhau bởi vạch kẻ đường thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy định làn đường và đi theo đúng làn đường quy định của mình và tuyệt đối không được thực hiện chuyển làn sang làn đường của các phương tiện khác đang di chuyển.

phân biệt lỗi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường +

Theo đó trên đầu mỗi làn đường sẽ đi kèm với biển báo 412 để giúp cho người tham gia giao thông biết làn đường dành cho những phương tiện cụ thể nào và đâu là làn đường quy định mà mình được phép đi.

lỗi sai làn đường là gì

Nếu thấy biển này buộc người tham gia giao thông phải đi trên đúng làn đường quy định của mình những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt với mức phạt cụ thể như sau:

  • Phạt tiền từ 800.000 -1.200.000 đồng đối với người đk xe ô tô
  • Phạt tiền từ 200.000 - 400.000 đồng đối với người đk xe mô tô, xe gắn máy

​Việc phân biệt lỗi đi sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường có thể sẽ làm bạn mất thêm một khoảng chi phí khi chẳng may bị CSGT phạt nhầm đấy nhé. Do đó các bạn nên cẩn thận lưu ý, mong rằng những chia sẽ này sẽ là kinh nghiệm để các bạn tham gia giao thông tốt hơn. Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ.

Loading...

​Các từ khóa liên quan:

  • lỗi sai làn đường là gì
  • lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường là gì
  • không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường