hoc lai xe oto tphcm  Đang tải... Vui lòng chờ...
Lễ Diễu Binh 2/9

LỄ DIỄU BINH 2/9 CÓ GÌ NỔI BẬT - TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TRONG LỄ DIỄU BINH 2/9 - NHỮNG YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG LỄ DUYỆT BINH 2/9/2015 - 

Với hơn 30.000 người tham gia một tinh thần thép trải qua những ngày tháng tập luyện ròng rã, những vòng hợp duyệt, sơ duyệt khắc khe cũng không làm nản lòng các cán bộ chiến sĩ. Những hình ảnh các chiến sĩ gòng mình dưới cái thời tiết nắng nóng, hay khi tập luyệ dưới trời mưa khiến ai cũng phải thán phục và không thể nào quên được để mang đến một buổi lễ diễu binh 2/9 hoành tráng và trang nghiêm.

Xem thêm:

lễ diễu binh 2/9

Lễ Diễu Binh 2/9 Có Gì Nổi Bật?

Nếu được tận mắt chứng kiến những khoảnh khắc hoành tráng nghiêm trang của buổi lễ diễu binh 2/9 vừa qua và những khoảnh khắc đáng nhớ trong những ngày tháng luyện tập đầy gian khổ của các cán bộ chiến sỹ chắc hẳn các bạn sẽ không bao giờ quên được. Để có những giây phút trang nghiêm cho buổi lễ diễu binh chính thức các cán bộ chiến sĩ đã phải trải qua những ngày tháng luyện tập miệt mài, biết bao nhiêu giọt mồ hơi và nước mắt đã rơi.

Những điều chỉ có ở lễ diễu binh 2/9

Hơn 30.000 người tham gia

Tham gia trong buổi lễ diễu binh 2/9 lần này có hơn 30.000 người, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ diễu binh điều được chuẩn bị chu đáo từ hơn 3 tháng trước đó tại Trung tâm huấn luyện QG Miếu Môn, Sân bay Hòa Lạc, Làng văn hóa các dân tộc VN. Để hoàn thành cho một buổi lễ diễu binh hoành tráng và trang nghiêm các lực lượng chiến sĩ phải trải qua không ít khó khăn trong suốt quá trình tập luyệ rõng rã hơn 3 tháng trời dưới cái nắng gay gắt của trời Hà Nội, hay dưới những cơn mưa ồ ạt ập đến, trải qua 3 lần tổng duyệt, và sơ duyệt khắc khe tại Trung Tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn.

lễ diễu binh 2/9 +

Đứng nghiêm trên 3,5 giờ

Một trong những khó khăn mà các chiến sỹ phải trải qua trong suốt quá trình luyện tập đó chính là phần đứng nghiêm trên 3,5 giờ dưới cái nắng gay gắt, hay những hôm trời đột ngột đổ mưa. Ngoài ra các chiến sỹ còn buộc phải đi nghiêm trên 20m, thực hiện diễu hành khoảng 5km với những điều lệnh quân đội nghiêm ngặt. Trong đó buộc các chiến sỹ phải tuân thủ những quy tắc khắc khe:

 • Khi diễu hành độ dài mỗi bước chân của các chiến sỹ khi tiến là 75cm.
 • Khi đi qua lễ đìa buộc đầu gối phải thẳng,  bàn chân vung lên thẳng với hướng tiến, song song với mặt đất và phải cách mặt đất tầm 30cm.
 • Phần cánh tay đánh ra trước, phần khuỷu tay gập lại và phải được nâng lên, phần cánh tay trên tạo với thân người một góc 80 độ, phần cánh tay dưới tạo một đường thăng bằng, và phải song song với mặt đất, cách thân người tầm 20cm, phần nắm tay phải để úp xuống, phần mép dưới của nắm tay phải để cao ngang mép trên túi áo trên ngực (của sĩ quan) và phải cao ngang cúc áo thứ hai từ trên xuống (đối với những hạ sĩ quan, binh sĩ nữ).
 • Phần tay sau phải đánh thẳng hết cỡ về phía sau, phần lòng bàn tay phải hướng vào trong (cả tay và chân phải đánh có độ dừng). Cứ như vậy thế chân nọ, thì tay kia phối hợp nhịp nhàng hành tiến theo nhịp điệu của bản hành khúc, phần mặt của chiến sĩ phải luôn hướng về lễ đài tạo thành một góc 45độ để chào. Tốc độ hành tiến tầm 105 bước/phút, tức khoảng 4,8km/h.

lễ diễu binh 2/9 ++

Có đến 25 khẩu pháo tham gia bắn 21 loạt trên nền Quốc ca

Lễ diễu binh 2/9 sẽ gồm có: diễu hành, diễu binh, lễ rước đuốc, pháo lễ, lễ chào cờ,...Trong phần diễu binh xe mang hình Quốc huy của nước Cộng hoà XHCN VN sẽ đi đầu tiên, kế tiếp là khối Hồng kỳ, kết thúc bằng phần diễu binh của ll vũ trang: quân đội, công an…Sau đó phần diễu hành nghệ thuật của ll cán bộ nghệ sĩ, nghệ nhân, và sinh viên tại các trường nghệ thuật. Trong buổi lễ có sự góp mặt của ll vũ trang nhân dân, ll quần chúng đại diện là: các cựu chiến binh, phụ nữ, trí thức, doanh nhân, công nông dân, thanh niên và các dân tộc tại Việt Nam.

Trong buổi lễ phần chuẩn bị vũ khí cho các khối là phần quan trọng và được chuẩn bị khá chu đáo. Theo như sắp xếp thì các khối đặc nhiệm, đặc công, cảnh sát biển sẽ được trang bị khẩu súng tiểu liên AM-15 do Việt Nam sản xuất. Sẽ có 25 khẩu pháo tham gia bắn với 21 loạt, mỗi loạt 5 quả đạn trên nền nhạc Quốc ca trong buổi lễ diễu binh 2/9.  Nhiệm vụ bắn pháo lễ sẽ do Lữ đoàn Pháo binh Tất Thắng sẽ đảm nhiệm với những động tác, kỹ thuật thành thục.

duyệt binh 2/9/2015

Đoàn người đi trong mưa

Nếu không chứng kiến những khoảnh khắc gian khó của những chiến sỹ trong suốt quãng thời gian luyện tập tại Trung tâm huấn luyện QG Miếu Môn, Sân bay Hòa Lạc, Làng văn hóa các dân tộc VN chắc hẳn các bạn sẽ không nghĩ buổi lễ diễu binh 2/9 diễn ra hoành tráng và nghiêm trang như vậy phải trải những ngày tháng luyện tập gian khổ như thế nào?

dieu binh 2/9

Những giờ đứng nghiêm liên tục dưới cái năng, cái mưa của tiết trời Hà Nội, gương mặt rạng rõ của các chiến sỹ trước những yêu cầu khắt khe trong lúc tập luyện khiến cho người xem không thể nào quên được.

le dieu binh 2/9

Chưa tính được tổng kinh phí đầu tư

Được diễn ra chính thức vào lúc 7h ngày 2/9 tại Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố lớn ở Hà Nội. Cùng với đó là nghi lễ chào cờ được diễn ra hoành tráng tại Hoàng thành Thăng Long với 21 phát đại bác.Trong buổi lễ kỷ niệm lần này có sự tham gia của các vị đại biểu cấp cao từ bàn bè quốc tế như: Lào, Campuchia, và những quốc gia đã đóng góp vào sự phát triển trong 70 năm qua của Việt Nam. Lễ diễu binh 2/9 lần này được đánh giá là lớn hơn cả buổi diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, với tổng chi phí chưa ước tính được

Có thể bạn quan tâm: Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Là Gì?

Các từ khóa liên quan:

 • diễu binh 2/9/2015
 • dieu binh 2/9
 • duyệt binh 2/9
 • duyệt binh 2/9/2015
 • le dieu binh 2/9
 • le dieu binh 2/9/2015
 • duyet binh 2/9
 • lễ diễu binh 2/9
 • lễ diễu binh 2/9/2015
 • duyệt binh 2/9
 • lễ diễu binh
 • lễ duyệt binh 2/9/2015
 • dieu binh viet nam
 • dieu binh 2/9/2015
 • duyet binh 2/9/2015
 • lễ duyệt binh 2/9
 • le duyet binh 2/9/2015
 • le duyet binh viet nam
 • duyệt binh 2/9 2015