0937999666 | 02835020168 daitri@hoclaixehcm.edu.vn

HỌC PHÍ HỌC LÁI XE Ô TÔ BAO NHIÊU TIỀN – HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 BAO NHIÊU TIỀN – TỔNG LỆ PHÍ HỌC LÁI XE TẢI HẠNG C

Chi phí cho một khóa học lái xe ô tô luôn là một câu hỏi được đặt ra với tất cả các học viên khi quyết định đăng ký học lái xe ô tô hiện nay. Các bạn đang phân vân lo lắng không biết học phí học phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Trung tâm dạy lái xe TPHCM nào có mức học phí phù hợp nhất? Hay những trung tâm có mức học phí giá rẻ thì chất lượng ra sao? Hàng loạt câu hỏi được các bạn học viên đặt ra. Vậy đâu là mức học phí hợp lý nhất để các bạn có thể tin tưởng để an tâm đăng ký học.

Xem thêm:

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền

Học Phí Học Lái Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí hồ sơ học lái xe ô tô

Khoản chi phí này là khoản chi phí mà bạn phải đóng ngay khi nộp hồ sơ học lái xe ô tô tại các trường đào tạo lái xe ô tô, ở đây nó bao gồm cả lệ phí khi nộp hồ sơ và chi phí khám sức khỏe cho bạn cũng như các dịch vụ khác cho.

Chi phí học học lý thuyết

Đây là khoản chi phí rất khó tính toán cho các học viên vì đa phần các khoản chi phí này không đáng kể. Nó thường được tính dựa trên giá thành bao gồm: tiền điện, tiền giáo viên, phòng học…Nhưng tính ra thì đây là số tiền không lớn đối với từng học viên, Nó chỉ khoảng vài trăm ngàn cho mỗi khóa học.

Chi phí học thực hành

Chi phí này mới được coi là số tiền chính trong toàn bộ khóa học của bạn. Hiện nay đa số các trường đào tạo lái xe ô tô sẽ quảng cáo  với mức chi phí trọn gói cho mỗi khóa học. Nhưng nếu các bạn có thể tìm hiểu thông tin chính xác về mức học phí cụ thể thì không phải mất tiền oan.

Ở đây các bạn có thể bỏ ra khoảng 200.000 đồng cho 1 giờ học đây là mức chi phí trung bình tại các trường hiện nay. Nó bao gồm:Tiền xăng xe, Tiền giáo viên dạy thực hành, Tiền bão dưỡng sân tập. Khoảng chi phí này được tính đối với một học viên một xe, nhưng nếu như bạn đăng ký học thực hành theo nhóm có thể là khoảng 2 đến 3 người thì khoản chi phí này chắc chắn thấp hơn so với khi bạn học một người. Nhưng nếu bạn muốn có chất lượng học tốt và không mất nhiều thời gian cho quá trình học thì tốt nhất bạn nên chọn học phương pháp một học viên một xe.

Lệ phí thi sát hạch và những chi phí khác

Khoản lệ phí này thì thường là do các trường đào tạo lái xe ô tô chi trả. Hiện nay thì khoản lệ phí này tầm khoảng 480.000 đồng cho mỗi học viên tại trường. Ngoài ra còn có các chi phí khác trong quá trình thi như chi phí đi lại, xe thực hành cảm ứng. Các chi phí này thông thường là do nhu cầu của học viên. Do đó khoản chi phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các học viên vơi nhau.

Tổng chi phí học lái xe ô tô

Hiện nay tổng các khoản chi phí trên lại hay còn gọi cách khác mà các trường đào tạo lái xe ô tô vẫn thường sử dụng đó là học phí trọn gói cho mỗi khóa học dao động trong khoảng từ 7.000.000 đồng đến 9.000.000 đồng. Do đó các bạn cũng nên đề phòng trước những quảng cáo dạy học lái xe ô tô giá rẻ để tránh tình trạng có nhiều chi phí phát sinh thêm ảnh hưởng đến quá trình học và thi sau này.

Đó là một số khoản chi phí hiện nay tại các trường đào tạo lái xe ô tô. Thông qua bài viết này mong rằng các bạn có thể biết học phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền để có thể chọn cho mình một trường đào tạo lái xe có giá cả hợp lý và chất lượng tốt để đảm bảo cho quá trình học của các bạn sau nay. Chúc các bạn thành công!!!

Học lái xe tốt hơn với: Bộ đề 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới nhất 2018